จระเข้ โพลี ยู ซีล ใช้ทำอะไรได้บ้าง?

ads

ซ่อมบ้านหน้าฝน อะไรรั่วก็อุดได้หมด

เรื่องของบ้านรั่ว ถ้ารั่วเพียงเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็คงไม่อยากเสียค่าใช้จ่ายเป็น 1,000 บาท เพื่อมาซ่อมแซม ยกเว้นว่าจะเกิดรั่วใหญ่จริงจัง ในรูปแบบที่กาละมังก็เอาไม่อยู่ อย่างนั้นต้องตามช่างประจำมาดูให้หน่อยแล้ว แต่สำหรับท่านที่ต้องการอุดรูรั่วเล็กน้อย กาวหลอดแบบยิง ช่วยท่านได้.. แต่กว่าปืนกาวก็มีหลายแบบ แล้วอย่างไหนที่เหมาะกับรอยรั่วบ้านเราล่ะ?

รู้จักกับพระเอก.. จระเข้ โพลี ยู ซีล

เจ้าปืนกาวตัวนี้ไม่ใช่ซิลิโคน ว่าง่าย ๆ ก็คือ คุณสมบัติหน้าตาคล้ายกัน แต่เนื้อวัสดุไม่ใช่ซิลิโคน แต่เป็น โพลียูรีเทน ที่มีความแข็งแรง ทนทาน ทนแดด ทนฝน มากกว่า ไม่ว่าจะเป็นสิ่งก่อสร้างที่ตากแดดแรง ๆ แค่ไหนก็เอาอยู่ และสามารถใช้ยึดติดโลหะกับคอนกรีตได้ด้วย ทีนี้ต้องมาดูกันว่าเจ้าจระเข้โพลียูซีลนี่ทำอะไรได้บ้าง?

สิ่งที่ จระเข้ โพลี ยูซีล ช่วยคุณได้!

  • ยึดน็อตกระเบื้องหลังคาที่หลวม – หากคุณมีปัญหากระเบื้องหลังคาเก่า จะหลุดแหล่มิแหล่ และมีเพียงน็อตไม่กี่ตัวที่ดูไขไว้ไม่สนิท ก็ไม่ต้องซื้อกระเบื้องใหม่ทั้งแผงมาปู ใช้จระเข้โพลียูซีล อุดรูก่อนยึดน็อตเข้าไปใหม่ เพียงเท่านี้ทุกอย่างก็จะแน่นหนาเหมือนเดิม
  • อุดรอยต่อแผ่นพรีคาสท์สำเร็จรูป – ในระบบการก่อผนังสำเร็จรูป จะมีรอยต่อที่ไม่สามารถใช้ซีเมนต์อุดได้ ก็ยิง จระเข้โพลียูซีล เข้าไปในร่องต่าง ๆ คุณสมบัติอุดรูได้ดีกว่าการใช้ซิลิโคน และมั่นใจว่าไม่เกิดรอยร้าวในอนาคตอีด้วย
  • ใช้เชื่อมโถสุขภัณฑ์ – ตัวอุปกรณ์ยาแนวสุขภัณฑ์นั้นมีหลายประเภท คุณใช้จระเข้โพลียูซีล เพื่อลดการเกิดคราบเชื้อราดำในรอยยาแนวในอนาคตได้ ตัวยาแนวมีสีที่เข้ากับหินอ่อน และพื้นกระเบื้องที่ตกแต่ง ไม่ต้องกลัวว่าจะขัดตา
  • อุดรอยวงกบ – ประตู – หน้าต่าง – ไม่ว่าจะเป็นไม้ โลหะ ก็ใช้ จระเข้โพลียูซีลเชื่อมอุดรอยต่อที่อาจจะเป็นรูปมาจากการใช้งานเป็นระยะเวลานาน ๆ ที่มีปัญหาน้ำซึม
  • อุดร่องแตกของเสาหรือพื้น – ในกรณีที่มีรอยแตกที่พื้น กับ เสาที่ไม่ได้แตกเยอะมาก ก็ใช้จระเข้โพลียูซีล อุดรอยไว้ได้ เป็นการอุดที่คงทน ไม่ใช่อุดแบบชั่วคราว

ซึ่งหากคุณเพิ่งสร้างบ้านใหม่ แล้วต้องการยาแนวเพื่อใช้กับงานสุขภัณฑ์ของบ้านทั้งหลัง การใช้ จระเข้ โพลี ยู ซีล ถือว่าคุ้มค่ามาก ๆ ไม่ต้องกังวลว่าเรื่องสีสันและความสวยงามเพราะมีเนื้อสีทั้งเทา และ ขาว ส่วนขนาดบรรจุ หลอดเล็กอยู่ที่ 310 ml. และ 600 ml. เพราะจระเข้เขาคำนวณมาแล้วว่าใช้งาน 1 ครั้งแบบไม่บีบเหลือ ไม่บีบขาด จะต้องใช้เท่าไหร่ หรือหากคุณไม่ชัวร์ ก็ลองเข้าไปใช้โปรแกรมคำนวณปริมาณก่อนสั่งซื้อได้ที่นี่ >> jorakay.co.th 

อ่านเพิ่มเติม :