ขั้นต่ำส่งฟรีใน Lazada 11.11 ต้องสั่งกี่บาท

ads

ช้อปยังไง ไม่ให้เสียค่าจัดส่งกับ Lazada

 

เชื่อเหลือเกินว่าหากใครเป็นนักช้อปปิ้งตัวยงไม่ว่าจะเป็นสายเดิน ทั้งตามห้างสรรพสินค้า ตามตลาดนัดจตุจักร ตลาดรถไฟ หรือคุณจะเป็นสายช้อปปิ้งออนไลน์นอนอยู่กับบ้านเฉย ๆ แค่เลื่อนนิ้วแล้วจิ้ม ๆ ทั้ง 2 สายมีเป้าหมายเดียวกันคือต้องการสินค้าในราคาที่ถูกที่สุดเป็นช้อยส์ในการตัดสินใจอันดับต้น ๆ หลายครั้งพบว่าพอตัดสินใจซื้อไปเรียบร้อยแล้ว มาเจอร้านที่ขายถูกกว่าเท่านั้นแหละพาเครียดลงกระเพาะไปอีก มันเป็นแบบนั้นมานาน เพราะการช้อปปิ้งไม่ได้เป็นแค่กิจกรรมยามว่าง หรือสนองความต้องการการใช้ตังค์ขาช้อปอีกต่อไปแล้ว แต่การช้อปปิ้งคือ “นิพพาน”

ในพาร์ทของร้านค้าออนไลน์แน่นอนว่าต่างแข่งขันกันเพื่อออกโปรโมชั่นมาลด แลก แจก แถม มีคูปองส่วนลดมากมายโน่น นี่ นั่น ก็เพื่อเอาใจนักช้อปให้มาซื้อของร้านตนเอง นอกเหนือจากทั้งหมดที่กล่าวมาแล้ว อีกหนึ่งยุทธวิธีในการดึงดูดลูกค้าก็คือบริการ “ฟรีค่าจัดส่ง” นั่นเอง และในวันนี้เราจะมาเช็คดูว่าร้านค้าออนไลน์เจ้าดังอย่าง Lazada เขามีบริการส่งสินค้าแบบฟรี ๆ ไม่ต้องเสียค่าส่งสักบาทหรือไม่ และหากมีต้องเข้าเงื่อนไขอย่างไร สั่งซื้อในจำนวนกี่ชิ้น ราคาเท่าไหร่ถึงจะตรงตามเงื่อนไขดังกล่าว

ขั้นต่ำส่งฟรี ต้องสั่งสินค้า 99 บาท

อ้างอิงจากข้อมูล Lazada Seller Center ระบุว่าร้านค้าทุกร้านที่ขายกับ Lazada จะถูกกำหนดค่าเริ่มต้นโปรโมชั่นให้ฟรีค่าจัดส่งกับผู้ซื้อ เมื่อผู้ซื้อซื้อสินค้าครบ 99 บาท แต่อย่างไรก็ตามทางผู้ขายสามารถกำหนดราคาสั่งซื้อขั้นต่ำได้ด้วยตนเองได้ด้วยตรงจุดนี้ผู้ซื้อเองต้องเช็คสถานะของผู้ขายอย่างละเอียดก่อนทำการสั่งซื้ออีกครั้งเพื่อผลประโยชน์ของตัวผู้ซื้อเอง แต่อย่างไรก็ตามทางลาซาด้าเองก็ได้แนะนำให้เจ้าของร้านค้าตั้งราคาโปรโมชั่นให้จัดส่งฟรีทั้งนี้ก็เพื่อเพิ่มปริมาณการสั่งซื้อนั่นเอง ซึ่งจะส่งผลดีกับทางร้านเองด้วยเพราะจะทำให้คนเข้ามาดูสินค้าในร้านเพิ่มมากขึ้นเพิ่มโอกาสขายสินค้าในร้านได้มากขึ้น

แต่ถ้าเป็นสินค้าจากคนละร้าน
ไม่ถึง 99 บาท
ก็ต้องเสียค่าส่งเพิ่มตามที่ร้านค้าระบุ

อย่างไรก็ตามลูกค้าที่ตัดสินใจซื้อของจาก Lazada ต้องเข้าใจด้วยว่าการสั่งซื้อในจำนวนยอด 99 บาทเพื่อฟรีค่าส่งเฉพาะกรุงเทพฯ และปริมณฑลนั้นจะต้องเป็นการสั่งซื้อสินค้าจากร้านค้าเดียวกันเท่านั้นนะครับ ยกตัวอย่างหากลูกค้าสั่งซื้อสินค้าในการทำรายการครั้งเดียวกันทั้งหมด 3 ชิ้น ชิ้นที่หนึ่งราคา 98 บาทจากร้าน A ชิ้นที่สองราคา 98 บาท จากร้าน B และชิ้นที่สามราคา 99 บาทจากร้าน C ลูกค้าจะได้รับยกเว้นไม่ต้องเสียค่าจัดส่งเฉพาะร้าน C เท่านั้น ขณะที่สินค้าจากร้าน A และ B ต้องเสียค่าจัดส่งร้านละ 39 บาท รวมเป็นค่าส่ง 78 บาท

จากกรณีข้างต้นจะเห็นว่าแม้จะซื้อสินค้ารวมยอดเงินเกิน 99 บาท แต่ทำไมถึงยังต้องเสียค่าจัดส่งอีกก็เพราะเหตุผลดังกล่าวนี้เอง ตรงจุดนี้ลูกค้าที่จะตัดสินใจซื้อสินค้ากับทางลาซาด้าควรศึกษารายละเอียดค่าจัดส่งกับทางลาซาด้าก่อนตัดสินใจซื้อสินค้าได้ที่ Lazada Help Center นะครับ (นอกจากนี้ยังคืนสินค้าได้ภายใน 7 วันหลังจากรับสินค้า แต่ต้องรีบแกะกล่องดูนะครับ ถ้าเลยเวลาแล้วเขาไม่รับคืน >> คืนสินค้า Lazada ทำอย่างไร?)

เป็นอย่างไรบ้างครับสำหรับข้อมูลขั้นต่ำส่งฟรีจากร้าน Lazada ที่เรานำข้อมูลดี ๆ มาฝากกัน หวังว่าคงช่วยให้บรรดาขาช้อปได้เข้าใจเงื่อนไขได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น ซึ่งจะทำให้การช้อปปิ้งสะดวกและประหยัดเงินในกระเป๋าไปได้มากทีเดียว

อ่านบทความเพิ่มเติม :