ตูน บอดี้สแลม บริจาค
ads

เดิมพัน 2,000 กิโล.. วิ่งเพื่อขอรับเงินบริจาค ช่วยโรงพยาบาลศูนย์ทั่วประเทศ

ผ่านมากว่าสัปดาห์แล้ว กับโครงการ “ก้าวคนละก้าว” งานนี้ใครที่อยากเซลฟี่กับพี่ตูน  ดาวน์โหลดใส่รูปโปรไฟล์เองได้ค่ะ  Facebook เขามีให้ทำ  เหมือนและเนียน ไม่จำเป็นต้องถ่ายรูปกับเจ้าตัวจริงๆ ก็ได้  ระวังว่าจะไม่ได้ใช้ช่วงเวลาดีๆ จดจำภาพด้วยสายตา

วันก่อนคนข้างบ้านก็มีเสียงสบถ ไม่ค่อยดี กับเรื่องการวิ่งของพี่ตูน  เพราะบางคนไม่เข้าใจว่า ทีมวิ่งนี้มีการดูแลอย่างดีจากคุณหมอ และ นักวิทยาศาสตร์การกีฬาเป็นอย่างดี รวมถึีงอุปกรณ์กีฬาก็ Support การเดิน การวิ่ง และเสื้อผ้า ทำให้แบรนด์นั้นขายดีไปเลย  รวมถึีงระยะทางการวิ่ง ก็ถูกวางแผนมาแล้ว  และการบริจาคครั้งนี้ก็ทำอย่างโปร่งใส ช่องทางบัญชีธนาคาร , ระบบ online payment หรือ แม้กระทั่งรับจากมือ เจ้าหน้าที่ธนาคารมาช่วยนับหมด

เจ้าหน้าที่ SCB มาช่วยนับเงินบริจาค

พี่ตูนวิ่งทำไม?

เรื่องของการบริจาคเพื่อช่วยโรงพยาบาลศูนย์ ในครั้งนี้ ทุกคนอาจจะสงสัยว่า อะไรมาเป็น IDEA ให้พี่ตูนออกวิ่ง  ใครที่ยังไม่รู้ว่าพี่ตูนเคยมีอาการป่วย และมีโรคประจำตัวเกี่ยวกับกล้ามเนื้อ จึงดูผอม และมาดูแลตัวเองด้วยการออกกำลังกาย และเลือกการวิ่ง เป็นประจำเพื่อช่วยให้ร่างกายแข็งแรงขึ้น  และพี่ตูนได้ไปซื้อบ้านที่ อำเภอบางสะพานไว้  มีโอกาสได้เข้ารักษาครั้งหนึ่ง จนสัมผัสได้ถึงความดราม่าของอาชีพด้านการแพทย์ คุณหมอ กับ คุณพยาบาล ต้องทำงานอย่างหนัก รองรับคนไข้จำนวนมาก

พอได้คุยกับผู้อำนวยการโรงพยาบาล คุณหมอบอกว่ากำลังจะจัดงานวิ่งเพื่อการกุศลหารายได้เพื่อจัดซื้อเครื่องมือแพทย์ แต่พี่ตูนยั้งคุณหมอไว้ บอกว่า ทำแล้วมันอาจจะไม่คุ้ม ให้ผมวิ่งคนเดียวดีกว่า  จึงเกิดมาเป็นโครงการ ทีละก้าว ในปี 2016  ดังนั้นจึงเกิดเป็นไอเดียที่จะช่วยเหลือซื้อเครื่องมือเข้าโรงพยาบาล

Read More : ก้าวคนละก้าว บริจาค เลขบัญชี อะไร? ทำไมพี่ตูนต้องวิ่ง


กระแส : วิ่ง ของ ตูน บอดี้สแลม

พี่ตูน เริ่มวิ่งวันแรก 1 พฤศจิกายน 60 ที่อำเภอ เบตง จ.ยะลา โดยจะสิ้นสุดปลายทาง ที่ อำเภอแม่สาย จ. เชียงราย รวมระยะทางกว่า 2,000 กิโล  โดย แอ๊ด คาราบาว ซึ่งเป็นอาแท้ๆ ของ ตูน บอดี้สแลม  ในชื่อว่า “เดิมพัน 2,000 กิโล”  เนื้อหาเล่าการเดินทางกว่า 2,000 กิโล ในครั้งนี้

เนื้อเพลง เดิมพัน 2,000 กิโล
แอ๊ด คาราบาว แต่งให้หลานตูน

กระแส : เป้าหมายบริจาค 700 ล้านบาท

ตอนนี้ยอดเงินบริจาคกว่า 100 ล้านบาท แล้ว ทุกคนคาดว่าเป้าหมายสุดท้าย ประชาชนจะช่วยมากกว่านี้ โดยที่ชาวบ้าน เด็กธรรมดา แม้กระทั่งเศรษฐี ก็ช่วยกันบริจาคด้วยเงินเก็บ ที่พอช่วยเหลือการแพทย์-สาธารณสุขครั้งนี้ไปด้วยกันได้  มีตั้งแต่เหรียญบาท แบงก์ 20 บาท และโอนเข้าบัญชีธนาคาร เก็ดเป็นปรากฎการณ์ Feed สลิปเงินโอน แชร์กันเพียบ ภาพน่ารักๆ จากหนูน้อยจังหวัดยะลา และ สงขลา ที่มารอรับ พร้อมมอบกระปุกออมสิน เล็กๆ ให้

ขอบคุณภาพจาก https://www.instagram.com/artiwara
ขอบคุณภาพจาก https://www.instagram.com/artiwara
ตัวอย่างเส้นทางวิ่ง ก้าวคนละก้าว

ในไอจีของพี่ตูน มีเส้นทางการวิ่งของแต่ละวันบอกไว้  และมีคนมารอต้อนรับเป็นจุดๆ  ขอบคุณภาพจาก https://www.instagram.com/artiwara

นอกจากช่องทางการโอนเงินผ่านธนาคารแล้ว คุณสามารถเลือกใช้โอนเงินผ่าน True Money ได้อีกด้วย ช่องทางนี้จะมั่นใจได้ว่า เงินจะเข้าสู่โครงการ ก้กาวคนละก้าว แน่นอน โดยดาวน์โหลดแอปฯ True Money และ เข้าไปที่ Banner ก้าวคนละก้าว และกรอกหมายเลขยอดเงินเพื่อโอนบริจาค หลังจากนั้นจะได้รับรหัส OTP เพื่อยืนยันการโอนเงิน  และจะมีสัญลักษณ์เครื่องหมายถูกสีเขียว ยืนยันโอนเงินสำเร็จ

True เปิดรับบริจาคโครงการ ก้าวคนละก้าว

กระแส : ตูนไม่ใช่ฮีโร่.. แต่ “คุณหมอ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ทุกคน” คือฮีโร่

นอกจากนี้ระหว่างทางที่ออกวิ่ง ก็มีคนเอาของมามอบ ถ่ายภาพ และ นำเงินมาร้อยเป็นมาลัยคล้องคอบริจาค ในสื่อของรายการข่าวหลายที่ ได้โพสต์อวยพี่ตูน จนพี่ตูนต้องออกมาประกาศบอกว่า เขาไม่ใช่ฮีโร่ แต่ “คุณหมอ พยาบาล และ บุคลากรทางการแพทย์” ทุกคนต่างหาก คือ ฮีโร่ตัวจริง

กระแสข่าว : เสื้อยืด  ก้าวคนละก้าว

ตอนนี้มีร้านเสื้อยืด ร้านเสื้อสกรีน ใน Social Media ออกมาลงชื่อคัดค้าน ไม่ทำเสื้อปลอม ออกมากัน หลังจากที่มีคนทำขายในตลาดโบ๊เบ๊ ตัวละ 200 บาท  จากราคาจริง 490 บาท เพื่อสมทบทุนโครงการ ก้าวคนละก้าว ซึ่งในเว็บไซต์ที่วางจำหน่ายปัจจุบัน มีแค่ 3 ช่องทางเท่านั้น ได้แก่

  • Lazada >> จำหน่ายหมด
  • GMM >> จำหน่ายหมด
  • By Yeah >> จำหน่ายเฉพาะ เสื้อยืด Palladium X Body Slam

และหากคุณอยากเป็นส่วนร่วมกับโครงการก้าวคนละก้าว ด้วย  และเห็นด้วยกับการช่วยเหลือคุณหมอ พยาบาล คนไข้ ในโรงพยาบาลศูนย์จังหวัดใกล้เคียงกับบ้านคุณ สามารถบริจาคได้ที่

ช่องทางที่ 1 โอนเงินเข้าบัญชี ธนาคาร ไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) สาขารัชโยธิน

ชื่อบัญชี มูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าในพระราชูปถัมภ์ฯ (โครงการก้าวคนละก้าว) เลขที่บัญชี 111-393-5263 (กระแสรายวัน)

ช่องทางที่ 2 SMS

SMS : บริจาคครั้งละ 10 บาท พิมพ์ T แล้วกดส่งมาที่ 4545099

ช่องทางที่ 3

เข้้าไปที่ App True Money กดเลือก Banner ก้าวคนละก้าว

Read More :

จำหน่ายแล้ว! หมวกและเสื้อ โครงการ ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ