ads

ประเทศที่ใช้เฟซบุ๊กมากที่สุด 10 อันดับของโลก

ในขณะที่คุณกำลังอ่านบทความนี้ ลองพิจารณาดูว่าคุณเองใช้เฟซบุ๊กวันละกี่ชั่วโมงต่อวัน และเคยเดากันไหมคะว่า คนไทยใช้เฟซบุ๊กติดอันดับที่เท่าไหร่ของโลก ทราบหรือไม่ว่า ในปี 2016 ที่ผ่านมา เฟซบุ๊กเติบโตขึ้นสูงมาก มีผู้ใช้งานกว่า 17.9 พันล้านคนต่อเดือน ที่เข้ามาใช้บริการเฟซบุ๊ก กลุ่มอายุของผู้ใช้งานมากที่สุด อยู่ในช่วง 25-34 ปี และมีรูปภาพกว่า 300 ล้านภาพต่อวัน ที่ถูกอัพโหลดขึ้นไปอวดเพื่อนอยู่บนเฟซบุ๊ก ในบรรดาตัวเลขเหล่านี้ มาเดากันว่ามีเมืองไหนบ้างที่ครองแชมป์มีผู้ใช้งานเฟซบุ๊กสูงสุดในโลก ซึ่งวันนี้เรารวมคำตอบมาให้แล้วค่ะ –> ประเทศที่มีคนเข้าใช้งานเฟซบุ๊กมากที่สุด 10 อันดับ ได้แก่

ประเทศที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กมากทีสุดในโลก
ประเทศที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กมากทีสุดในโลก

1.สหรัฐอเมริกา (User 214,000,000 คน)
2.อินเดีย
(User 191,000,000 คน)
3.บราซิล
(User 122,000,000 คน)
4.อินโดนีเซีย
(User 106,000,000 คน)
5.เม็กซิโก
(User 76,000,000 คน)
6.ฟิลิปปินส์
7.ตุรกี
8.ประเทศไทย
9.เวียดนาม
10.สหราชอาณาจักร

สหรัฐอเมริกา ครองอันดัน 1 ที่มีผู้ใช้ Facebook มากที่สุดในโลก
สหรัฐอเมริกา ครองอันดัน 1 ที่มีผู้ใช้ Facebook มากที่สุดในโลก

และเมืองที่มีคนใช้งานเฟซบุ๊กมากที่สุด 10 อันดับ ได้แก่ 

1.กรุงเทพฯ (ประเทศไทย), 2.เม็กซิโกซิตี้ (เม็กซิโก), 3.ธากา (บังคลาเทศ), 4.จาการ์ตา (อินโดนีเซีย), 5.อิสตันบูล (ตุรกี), 6.ไคโร (ประเทศอิยิปต์), 7.เซาท์ เปาโล (บราซิล), 8.นิว เดลี (อินเดีย), 9.ลิมา (เปรู), 10.โฮจิมินห์ (เวียดนาม)

images (1)

อันดับ 1 กรุงเทพ (ประเทศไทย)

หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่หยิบโทรศัพท์มาเล่นระหว่างรอรถติดในกรุงเทพฯ ก็ภูมิใจได้เลย เพราะว่าปีที่ผ่านมานี้ กรุงเทพฯ ติดอันดับเป็นเมืองอันดับ 1 ของโลก ที่มีผู้ใช้งานเฟซบุ๊กมากถึง 24,000,000 คน

ภาพจาก Flickr
ภาพจาก Flickr

 

ขณะเดินขึ้นรถไฟฟ้า เมื่อไม่รู้ว่าจะทำอะไรก็จะหยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมาดูข่าวสาร NEWS FEED เช็คข้อมูลเพื่อนๆ ว่า Check In กันที่ไหน หรือไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน ทำอะไร ต่อให้แกล้ง Offline เอาไว้ แต่ก็ต้องเข้าไปดูความเคลื่อนไหวของคนอื่นๆ บ้างอยู่ดี ทำให้ Bangkok กลางเป็นเมืองอันดับ 1 ที่มีผู้ใช้งานมากที่สุดในโลก ในส่วนนี้ไม่แน่ใจว่าทางระบบนับจาก Check In หรือ ดูจากประชากรผู้ใช้ที่ตั้งค่าว่าตัวเองเป็นประชากร Bangkok เพราะตามสำนักงานสถิติข้อมูลแห่งชาติ มีคนกรุงเทพเพียง 10 ล้านกว่าคนเท่านัน ตัวเลขอีกเท่าหนึ่งนั้นมาจากไหนนั้นก็ยังคงเป็นปริศนาอยู่

อันดับ 2 เม็กซิโก ซิตี้ (เม็กซิโก)

mecico
เม็กซิโก ซิตี้ (เม็กซิโก)

อันดับ 3 ธากา (บังคลาเทศ)

Dhaka Bangladesh
ธากา (บังคลาเทศ)

อันดับ 4 จาการ์ตา (อินโดนีเซีย)

ภาพจากเว็บไซต์ Turner Construction
ภาพจากเว็บไซต์ Turner Construction

อันดับ 5 อิสตันบูล (ตุรกี)

ภาพจากเว็บไซต์ handluggageonly.co.uk
ภาพจากเว็บไซต์ handluggageonly.co.uk

อันดับ 6 ไคโร (ประเทศอิยิปต์)

ภาพจากเว็บไซต์
ภาพจากเว็บไซต์ LandLopers

อันดับ 7 เซาท์ เปาโล (บราซิล)

เซา เปาโล, บราซิล
เซา เปาโล, บราซิล

อันดับ 8 นิว เดลี (อินเดีย)

นิวเดลี อินเดีย
นิวเดลี อินเดีย

อันดับ 9 ลิมา (เปรู)

ลิมา เปรู
ลิมา เปรู

อันดับ 10 โฮจิมินห์ (เวียดนาม)

ภาพจาก Expedia
ภาพจาก Expedia

มิน่าล่ะว่าทำไมการตลาดออนไลน์ถึงเติบโต รองรับการ สั่งซื้อออนไลน์ มากขึ้น และไม่น่าเชื่อว่าจะมีบางประเทศเป็นสาวกเฟซบุ๊กกับเขาด้วย อย่าง ไคโร โฮจิมินห์ ธากา แต่ทั้งหมดนี้ยังแพ้พี่ไทย ที่ไม่ว่าจะตื่นนอน เข้าห้องน้ำ รอรถติด กินข้าวกับแฟน ก็ยังต้องหยิบ โทรศัพท์มือถือ ออกมาเล่นกับเขาอยู่ตลอดเวลา และต้องคอยเช็คอินจับตามองเพื่อนๆ ว่าอยู่ที่ไหนกันบ้าง กลัวจะตกข่าว!! ยากแล้วจะถ้าหนีแฟนไปเที่ยวกับเพื่อน เพราะว่าถ้าใครเผลอ Tag คุณไปแล้วล่ะก็ แฟนจับได้ มีเรื่องแน่จ้า!!