กระเช้าส้มตรุษจีน มีขายที่ไหนบ้าง? ซื้อออนไลน์ได้มั้ย?

กระเช้าผลไม้ไหว้ตรุษจีน 2562 ซื้อจากที่ไหนได้บ้าง?

วันตรุษจีนถือเป็นวันขึ้นปีใหม่ตามปีปฎิทินจีน คล้ายกับเทศกาลสงกรานต์ที่ถือเป็นวันขึ้นปีใหม่ของคนไทยนั่นเอง วันตรุษจีนยังเป็นหนึ่งในเทศกาลที่สำคัญที่สุดของชาวจีนทั่วโลกรวมถึงชาวไทยเชื้อสายจีนอีกด้วย Chinese New Year 2019 ปีนี้ตรงกับวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2562

ชาวจีนทุกคนให้ความสำคัญกับวันนี้เป็นอย่างมาก ทางโรงเรียน สถานศึกษา บริษัทห้างร้าน หยุดเป็นเวลาหลายวันเพื่อตระเตรียมจัดงานปีใหม่ อย่างในประเทศไทยก็เช่นกันชาวไทยเชื้อสายจีนจะนำเครื่องเซ่นไหว้ออกมาประกอบพิธีไหว้เทพเจ้าแห่งโชคลาภ รวมถึงบรรพบุรุษ โดยถือประเพณีปฎิบัติมีอยู่ 3 วัน ดังนี้ วันจ่าย, วันไหว้, วันขึ้นปีใหม่

และในช่วงเทศกาลตรุษจีนอีกสิ่งหนึ่งที่เรามักเห็นกันก็คือการไหว้ขอพรจากญาติผู้ใหญ่และผู้ที่เคารพโดยจะนำส้มสีทองไปมอบให้ เนื่องจากคำว่า “ส้ม” ในภาษาแต้จิ๋วออกเสียงว่า “กา” ซึ่งไปพ้องกับคำว่าทองนั่นเอง นอกจากนี้ในแง่ความหมาย “ส้ม” หมายถึงความสวัสดีมหามงคล เป็นสัญลักษณ์ของความโชคดี ร่ำรวยเงินทอง

ดังนั้นการให้ส้มจึงเปรียบเสมือนเป็นการนำโชคไปให้ด้วยเช่นกันซึ่งเดี๋ยวนี้กระเช้าส้มไหว้ในเทศกาลตรุษจีนก็มีวางจำหน่ายช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการเลือกซื้อเลือกหาด้วย

ลองเข้าไปเช็คดูว่า “กระเช้าส้มตรุษจีน” ตอนนี้มีวางจำหน่ายที่ไหน ซื้อได้ช่องทางใดบ้าง โดยเฉพาะบรรดาร้านค้าออนไลน์ต่าง ๆ มีแคมเปญหรือโปรโมชั่นอะไรออกมาหรือยังปรากฎว่าตอนนี้ยังไม่มีออกมาโฆษณาวางจำหน่ายแต่อย่างใด

แต่เชื่อเหลือเกินว่าอีกไม่นานหลังจากนี้บรรดาร้านต่าง ๆ ที่เคยออกมาวางจำหน่ายกระเช้าปีใหม่ 2562 ที่ผ่านมา ก็น่าจะนำเอากระเช้าส้มตรุษจีนมาวางจำหน่ายด้วยเช่นกัน เพราะถือเป็นสินค้าขายดีของช่วงเทศกาลตรุษจีนนี้เลยก็ว่าได้ ด้านความเคลื่อนไหวอัพเดททางทีมงาน promotions.co.th จะนำมาเสนอต่อไป

[iframe src=”https://promotions.co.th/discount/category/gift-basket.html” width=”100%” height=”1000″]

อ่านเพิ่มเติม :