รวมโรงพยาบาลที่รับตรวจโควิด-19 มีค่าใช้จ่ายเท่าไหร่บ้าง ? 

โรงพยาบาลที่รับตรวจ COVID-19 มีที่ไหนบ้าง ค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ ?

ก่อนหน้านี้ประมาณ 1 เดือน การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ก็ได้กลับมาแพร่ระบาดอีกครั้งในประเทศไทย โดยเชื้อตัวนี้มาจากการข้ามฝั่งแบบผิดกฎหมายทางแถบภาคเหนือ ส่งผลให้คนในประเทศได้รับผลกระทบเรื่องนี้อย่างหนัก แล้วในช่วง 2-3 วันที่ผ่านมาก็มีอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่สร้างความตื่นตระหนกให้กับคนไทย เพราะเกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 อย่างหนัก ที่แพกุ้งจังหวัดสมุทรสาคร และเมื่อสาธารณะเข้าตรวจก็พบขณะนี้มียอดผู้ป่วยสะสมเพิ่มขึ้นกว่า 500 ราย (มากกว่านี้) ถือว่าเป็นตัวเลขที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว จากที่ตัวเลขผู้ติดเชื้อรายวันในประเทศไทยหยุดนิ่งมาเป็นเวลาหลายเดือน

ซึ่งถือเป็นปัญหาใหญ่ที่ประชาชนคนไทยห้ามการ์ดตกโดยเด็ดขาด ไม่ว่าจะออกไปที่ไหนควรสวมใส่หน้ากากอนามัย ล้างมือให้สะอาดทุกครั้ง หลีกเลี่ยงการเดินทางในสถานที่แออัด หรือหากใครที่หวั่นใจขณะนี้คุณเสี่ยงหรือเข่าข่ายเป็นผู้ติดเชื้อหรือไม่ ก็สามารถเข้ารับการตรวจโควิด-19 ได้ที่โรงพยาบาล

วันนี้ Promotions.co.th ได้รวบรวมรายชื่อโรงพยาบาลที่รับตรวจโควิด -19 พร้อมค่าใช้จ่ายเบื้องต้นมาฝากทุกคนกันค่ะ

รายชื่อโรงพยาบาล

ค่าตรวจ COVID -19

โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ 3,000 – 6,000 บาท
โรงพยาบาลราชวิถี 3,000 – 6,000 บาท
โรงพยาบาลรามาธิบดี 5,000 บาท ขึ้นไป
โรงพยาบาลวิชัยยุทธ 7,500 บาท
โรงพยาบาลบางปะกอก 9 อินเตอร์เนชั่นแนล 7,500 – 10,000 บาท
โรงพยาบาลพญาไท 2 6,100 บาท
โรงพยาบาลพญาไท 3 6,100 บาท
โรงพยาบาลแพทย์รังสิต 8,000 บาท
โรงพยาบาลศิริราชปิยมหาราชการุณย์ 9,900 บาท
โรงพยาบาลสถาบันบำราศนราดูร 2,500 บาท
โรงพยาบาลกรุงเทพคริสเตียน 5,000 – 10,000 บาท
โรงพยาบาลพระราม 9 8,000 – 10,000 บาท
โรงพยาบาลเปาโลเมโมเรียล 5,000 บาท ขึ้นไป
โรงพยาบาลเปาโลเมโมเรียลโชคชัย 4 5,000 บาท ขึ้นไป
โรงพยาบาลเปาโลเมโมเรียลสมุทรปราการ 5,000 บาท ขึ้นไป
โรงพยาบาลเปาโลเมโมเรียลรังสิต 5,000 บาท ขึ้นไป
โรงพยาบาลเปาโลเมโมเรียลเกษตร 5,000 บาท ขึ้นไป
โรงพยาบาลเปาโลเมโมเรียลพระประแดง 5,000 บาท ขึ้นไป
เปิดรายชื่อโรงพยาบาลที่รับตรวจ COVID-19
เปิดรายชื่อโรงพยาบาลที่รับตรวจ COVID-19 ภาพจาก : www.thairath.co.th

ราคาการตรวจทั้งหมดนี้เป็นราคาเบื้องต้นและการประมาณของสถานพยาบาลแต่ละแห่งเท่านั้น ซึ่งราคาจริง ๆ อาจจะต้องตรวจสอบอีกครั้งหลังเข้ารับการตรวจหาเชื้อ โดยค่าใช้จ่ายทั้งหมดผู้เข้ารับการตรวจ (ที่ไม่เข้าเกณฑ์) จะต้องเป็นผู้จ่ายเองทั้งหมด

และในขณะนี้ทาง สปสช. ก็ได้ออกมาประกาศว่าหากใครที่เข้าข่ายหรืออยู่ในกลุ่มเสี่ยง เช่น มีอาการที่เข้าข่ายติดเชื้อโควิด -19 ซึ่งมีประวัติเดินทางไปยังจุดเสี่ยงในช่วง 14 วัน สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อ บุคลากรทางการแพทย์ เป็นผู้ป่วยปอดอักเสบที่รักษาแล้วอาการไม่ดีขึ้น หรือป่วยเป็นปอดอักเสบที่หาสาเหตุไม่ได้ จะได้เข้ารับการตรวจโควิด-19 ฟรีทันที

ซึ่งปัญหานี้เป็นปัญหาที่เราห้ามนิ่งนอนใจเป็นอันขาด เพราะเราไม่สามารถรู้ได้ล่วงหน้าเลยว่า ในแต่ละวันรอบ ๆ ตัวเราจะมีความเสี่ยงหรือไม่ ฉะนั้น การเลือกซื้อประกันที่ช่วยคุ้มครอง COVID -19 ก็ถือเป็นตัวเลือกที่ดี หากวันหนึ่งเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นมาจริง ๆ เราจะได้มีทางออก ไม่ต้องกังวลกับค่ารักษาพยาบาล ทั้งยังได้ค่าชดเชยระหว่างการรักษาอีกด้วย

ประกันสมาร์ทแคร์เอ็กเซ็กคิวทีฟ จาก AXA
ประกันสมาร์ทแคร์เอ็กเซ็กคิวทีฟ จาก AXA

อย่างประกัน สมาร์ทแคร์เอ็กเซ็กคิวทีฟ จาก AXA ซึ่งเป็นประกันที่ออกแบบมาเพื่อให้เหมาะกับรูปแบบการใช้ชีวิตของคนยุคปัจจุบัน คุ้มครองการรักษาทั้งแบบผู้ป่วยใน ผู้ป่วยนอก ทั้งยังคุ้มครองการเจ็บป่วยจาก COVID -19 ในราคาสบายกระเป๋า นอกจากนี้ประกันจาก AXA ก็ยังมีกรมธรรม์รูปแบบอื่น ๆ เช่น ประกันมะเร็ง ประกันสุขภาพแบบเหมาจ่าย ฯลฯ ให้ทุกคนได้เลือกไปคุ้มครองการชีวิตอีกด้วย

หากใครที่คิดว่าโรคร้ายหรือสิ่งที่ไม่คาดคิดต่าง ๆ เป็นเรื่องไกลตัว เราอยากให้คุณลองปรับเปลี่ยนความคิดใหม่ เพราะหากเกิดเหตุฉุกเฉินขึ้นมาจริง ๆ อย่างน้อย ๆ เราก็ยังมีสิทธิ์คุ้มครองจากประกันไว้ใช้เป็นทางออกสำหรับอนาคตนะคะ

คลิกดูโปรโมชั่น “ประกัน AXA” ได้ที่นี่ >>>

อ่านเพิ่มเติม: