“หมอนยางพารา” ใช้แล้วดียังไง ? 

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าข่าวการเมืองในประเทศไทยยังคงร้อนระอุ มีเรื่องราวพีคๆ ให้ได้ลุ้นกับแทบทุกวัน! ล่าสุด ร.อ. ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ก็ได้สร้างเซอร์ไพส์แก่ประชาชนชาวไทย ด้วยการเตรียมหารือกับกระทรวงการคลัง เพื่อช่วยเหลือเกษตรกรผู้ปลูกยางพารา ด้วยโครงการการผลิตหมอนยางพาราประชารัฐ จำนวน 30 ล้านใบ มูลค่า 18,000 ล้านบาท โดยให้องค์การตลาดเพื่อเกษตรกร (อ.ต.ก.) ออกสลากการกุศล

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น กำลังอยู่ในขั้นตอนการดำเนินงาน ส่วนจะเริ่มเป็นรูปเป็นร่าง และจะเริ่มแจกฟรีเมื่อไหร่ ก็คงต้องรอติดตามกันต่อไป ซึ่งเชื่อว่ามีประชาชนจำนวนไม่น้อยที่รอฟังข่าว ถือเป็นอีกหนึ่งของขวัญส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2020 จากรัฐบาล ที่มีใครหลายคนต่างรอคอยไม่แพ้ 100 เดียวเที่ยวทั่วไทย!

“หมอนยางพารา” ดียังไง ? 

สำหรับคนที่มีคำถามอยู่ในหัวว่า…ทำไมถึงต้องแจกหมอนยางพารา ? นั่นเป็นเพราะถูกจัดอยู่ในหมวดหมู่หมอนสุขภาพ ที่ช่วยลดอาการปวดเมื่อยบริเวณต้นคอ รวมถึงช่วยป้องกันการเกิดโรคต่างๆ ดังนี้

ป้องกันโรคกระดูกคอเสื่อม : เนื่องจากหมอนยางพารามีความนุ่ม และยืดยุ่นสูง ปุ่มพื้นผิวของหมอนยางพาราจะช่วยกระจายน้ำหน้กบริเวณศรีษะ ซึ่งช่วยนวดผ่อนคลายเส้นประสาทต้นคอ และสมองได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญคือช่วยปกป้องการเกิดอาการเมื่อยล้าในระหว่างที่นอนหลับ เนื่องจากรอบรับสรีระทุกท่วงท่าการนอน และลดแรงกดทับได้อย่างดีเยี่ยม

ป้องกันไรฝุ่นและเชื้อโรคต่่างๆ : หมอนยางพารามาพร้อมประสิทธิภาพที่กว่าหมอนธรรมดาทั่วไป โดยออกแบบมาเพื่อคำนึวถึงสุขภาพที่ดีของผู้ใช้งาน ไม่เป็นที่สะสมของไรฝุ่น หรือแบคทีเรีย ที่ก่อให้เกิดโรภูมิแพ้ หรือโรคเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ สามารถใช้งานได้ทุกเพศทุกวัย

นอกจากนี้หมอนยางพารายังมีส่วนช่วยให้การไหลเวียนของโลหิตทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยลดอาการเหนื่อยล้า ปวดศีรษะ ไมเกรน และคสวามเครียด รวมถึงช่วยลดอาการนอนกรนได้ดี อีกทั้งยังมีคุณสมบัติที่สามารถระบายความชื้นได้อย่างดีเยี่ยม ไม่มีปัญหากลิ่นเหม็นอับ ถ่ายเทพลังความร้อนได้ดี พร้อมตื่นขึ้นมาด้วสยความรู้สึกที่แสนสดชื่น ไร้อาการปวเมื่อยมารุมเร้า ถือเป็นหมอนที่ตอบโจทย์สำหรับคนที่รักสุขภาพอย่างแท้จริง

“หมอนยางพารา” มีกี่แบบ ? ต่างกันอย่างไร ? 

หมอนยางพารามีทั้งหมด 3 แบบ ดังนี้

  1. Contour

เน้นส่วนโค้งช่วยพยุงศีรษะ ไหล่ และคอ ให้นอนได้อย่าวถูกต้อง ช่วยลดอาการปวดเมื่อย ปวดคอ และอาการนอนกรน โดยมีทั้งแบบเรียบ และแบบมีปุ่มที่ช่วยนวดกระตุ้นการหมุนเวียนของเลือด

2. Knobby

มีปุ่มนวดที่ช่วยลดอาการเกร็งของกล้ามเนื้อ ช่วยให้รู้สึกสบายตลอดการนอนหลับพักผ่อน ถือเป็นรูปทรงที่ได้รับความนิยมอย่างมาก

3. Heart / Durian

เป็นหมอนทรงทุเรียนที่ช่วยลดอาการปวดบริเวณคอ มีปุ่มที่ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดได้ดี

“หมอนยางพารา” ของแท้หาซื้อได้ที่ไหน ? 

หมอนยางพาราของแท้จะมีสีขาวครีม หรือขาวนวล ปลอกต้องถอดซ้กได้ รวมถึงมีความยืดยุ่น และคืนตัว ไม่แข็งจนเกินไป อีกทั้งต้องมีกลิ่นยางพาราอ่อนๆ และได้มาตรฐานการรับรองที่เย็บติดกับปลอกหมอน สำหรับหมอนยางพาราของแท้สามารถหาซื้อได้ที่ห้างสรรสินค้า หรือที่ร้านค้าออนไลน์

 Shopat24  

 Lazada 

 JD Central 

 Shopee 

โดยแต่ละร้านค้ามาพร้อมส่วนลดที่คุ้มแสนคุ้ม! ไม่ว่าจะซื้อให้ตัวเอง หรือซื้อให้เป็นของขวัญปีใหม่ ก็ถือเป็นการส่งมอบความสุขที่มีความประทับใจทั้งผู้ให้ และผู้รับ

 บทความน่าสนใจ