วิธีเลือกแป้งพัฟผสมรองพื้นให้เข้ากับสีผิวด้วย Urban Decay Stay Naked The Fix Pressed Powder

วิธีลองแป้งออนไลน์ เมื่อต้องสั่งออนไลน์ไม่ได้ลองกับสินค้าจริง

ขึ้นชื่อว่า Naked จาก Urban Decay ทำให้เรานึกถึงงานผิว ซึ่งสินค้าขายดีของแบรนด์นี้มี พาเลต Eyeshadow และ Foundation ที่เข้ากับถูกสีผิว และทุกสภาพผิวของสาวทั่วโลก เชื่อไหมว่าเห็นเป็นชื่อแบรนด์ฝรั่งจ๋าแบบนี้ เมื่อนำมาตกแต่งผิวสาวไทย มันลงตัวอย่างพอดีเป๊ะ

และพลาดไม่ได้ ปี 2020 นี้ ออกผลิตภัณฑ์แป้งผสมรองพื้น ในชื่อ Stay Naked ซึ่งวางจำหน่ายในประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้วตั้งแต่วันที่ 1 ก.พ. 2563 ที่ผ่านมา ซึ่งแป้งตัวนี้มีทั้งหมด 24 เฉดสี แต่ไทยเราจะมีแค่ 12 เฉดสี (ในเซโฟร่า เอามาแค่ 11 เฉด และใน Lazada มี 12 เฉด ส่วน Central Online มี 6 เฉด) คือใครใช้เบอร์ 20 หรือ 30 ที่โทนเหลืองและ Natural นั้นจะหาเบอร์ที่เข้ากับผิวหน้าง่ายมาก แต่หากเป็นผิวสีพิเศษ อมชมพูหน่อย ๆ ก็ต้องตามหาสีที่เหมาะกับตัวเอง แต่ที่หนักใจที่สุดคือสาว ๆ ที่อยู่ไกล Shop Urban Decay ถ้าจะซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ จะวัดสียังไง? Lazada มีคำตอบจ้า

 วิธีการเลือกสีแป้งผสมรองพื้น Urban Decay Stay Naked 

ขั้นตอนก็คือ เลือกเบอร์สีที่เข้าหรือใกล้เคียงกับผิวคุณมากที่สุด จากแผนภาพ ที่มีนางแบบ 5 คน เป็นตัวแทนเบอร์ต่าง ๆ ได้แก่

  • เบอร์ 20 ผิวโทนขาวมาก
  • เบอร์ 30 ผิวโทนเหลือง
  • เบอร์ 40 ผิวกลาง ๆ
  • เบอร์ 40 ผิวสีน้ำผึ้ง
  • เบอร์ 60 ผิวสีแทน

หลังจากนั้นก็เลือกจากภาพรวมของผิว 3 ระดับ มี CP, NN และ WY

ในเว็บไซต์ Urbandecay ของต่างประเทศ มี Plug In ที่ช่วยให้คุณเลือกสีได้มากกว่านั้น นั่นก็คือ เปิดกล้อง หรือ อัพโหลดรูปภาพเพื่อเทียบกับสีของผลิตภัณฑ์ ซึ่งทำให้ผู้ใช้งานสะดวกมากขึ้น เราสามารถเข้าไปเล่นในเว็บเขา แล้วก็เอาเบอร์มาซื้อที่ Counter หรือ เลือกจากเว็บที่จำหน่ายได้เลย

 

 เหตุผลที่แฟน ๆ Urban Decay
ไม่ควรพลาด Stay Naked The Fix Pressed Powder 

ถ้าถามผู้เขียนว่าทำไมต้องซื้อ Stay Naked The Fix Pressed Powder ตัวนี้จาก Urban Decay ทั้ง ๆ ที่เจ้านี้เขาเด่นเลือกพาเลตต์ตามากกว่า ก็ขอยกเหตุผลปัง ๆ มาเล่าให้ฟังดังนี้นะคะ

  1.  รองพื้น Urban Decay ดีที่สุด สำหรับการแต่งหน้า  – สำหรับสาว ๆ ที่เคยใช้รองพื้นของ Urban Decay เพื่อใช้ในการแต่งหน้ารับปริญญา แต่งหน้าแต่งงาน หรือ Everyday Look แบบแค่ออกงานหรือโทนสบาย ๆ ทุกวัน คงจะทราบแล้วว่าเนื้อรองพื้นของเขาดีมากแค่ไหน และลองนึกภาพว่าใช้สารรองพื้นตัวเดียวกันมาผสมแป้ง เพราะฉะนั้นจะได้แป้งที่ปกปิดมากขึ้นไปอีก จึงเป็นเหตุผลแรกที่ไม่ควรพลาด Urban Decay
  2.  Package ตลับแป้งสวยที่สุดเท่าที่ Urban Decay เคยทำมา  –  Urban Decay ออกแป้งมาน้อยมาก ๆ เมื่อเทียบกับแบรนด์อื่นในเครือเดียวกันอย่าง MAC และ BobbiBrown แต่การออกผลิตภัณฑ์แป้งมาน้อยครั้งไม่ใชว่าของเขาไม่เจ๋ง แต่มันคือสิ่งที่ Limited มาก ๆ ที่แฟน ๆ ต้องสะสม เพราะแพ็คเกจตัวนี้ออกแบบมาสวยงามเป็นพิเศษ คือหยิบออกมาแล้วเพื่อนต้องทัก กับ Font ตัวอักษร Old English ลายกระจกบนแพ็คเกจสีเหลี่ยมสีทอง ที่ไม่เหมือนกับแป้งในยุคเดียวกันนี้เลย
  3.  ฟองน้ำ ชาโคล ขับสารพิษ  – Urban Decay ใส่ใจเรื่องแปรงและพักมาก ๆ อยู่แล้ว ครั้งนี้มาพร้อมกับพัฟที่นิ่มพิเศษ จิกแป้งดีจนอยากได้ Refill เขาแอบบอกมาว่าเป็นเนื้อชาโคล ที่ช่วยขับสารพิษออกจากผิวด้วย ง่าย ๆ ก็คือ อย่างน้อยก็ดูกลิ่นอับ และสารบางอย่างออกตอนจิกเนื้อแป้ง เป็นของใหม่ของวงการแป้งพัฟทีเดียว
  4.  ปกปิดยาวนาน 16 ชั่วโมง  – เป็นแป้งผสมรองพื้น ดังนั้นทุกคนคงคาดหวังผลของการปกปิดที่มิดชิด และยาวนาน แค่ 8 ชั่วโมงว่าเยอะแล้ว นี่เขาเคลมว่า 16 ชั่วโมง ซึ่งมาจากการผสมผสานของน้ำมันมะรุมกับน้ำมันผิว ทำให้รักษาระดับการปกปิดไว้ในยาวนาน
  5.  ใช้กับผลิตภัณฑ์ Naked อื่น ๆ ได้ดีที่สุด  – ถ้าคุณซื้อพาเลตต์ Naked Heat, Naked Cherry, Naked Honey, Naked Threesome มาแล้ว ก็คงพบว่าการใช้คู่กับแป้งหรือรองพื้นของ Urban Decay เองดีที่สุด ดีกว่าใช้คู่กับแป้งแบรนด์อื่น เพราะออกแบบมาให้โทนสี Undertone เหมือนกัน

Stay Naked The Fix Pressed Powder มีขายที่ไหนบ้าง?

ร้านค้าออนไลน์ที่เป็น Official ของ Urban Decay ไปเปิดเองก็จะมี Lazada และจำหน่ายผ่านตัวแทนจำหน่ายก็จะมี Sephora, Central Online ราคาประมาณนี้ ⇓

Sephora 1,600 บาท

Sephora 1,440 บาท

Sephora 1,600 บาท

ถ้าซื้อผ่าน Central Online มักจะมีส่วนลดออนไลน์ 10% หรือหากไปที่ Counter ก็จะได้รับคูปองหรือส่วนลดตามหน้าเทศกาล และใช้ส่วนลด Top Up จากคะแนนบั้นเครดิตได้ รวมถึงคะแนนจาก The 1 Card ก็นำมาเป็นส่วนลดได้ แต่หากไม่สะดวกไปที่เคาน์เตอร์ ก็ต้องซื้อตาม Sephora และ Lazada จ้า ♥ เดี๋ยวบทความหน้าจะมาพูดถึงตัว Naked Threesome ที่ออกมาพร้อม ๆ กัน ห้ามพลาดนะ!

⇒ Read More ⇐

 สาวๆ เตรียมพร้อมเรามีนัดกันที่ KONVY ลุ้นฟรี NAKED URBAN DECAY HONEY
มาแล้ว ! Urban Decay คอลเลคชั่นใหม่ Naked Honey Makeup Collection มีอะไรน่าช้อปบ้าง?

พร้อมโอนไวไหมล่ะ! URBAN DECAY Naked Honey Palette วางจำหน่ายแล้วที่ Sephora