Stop! การแต่งหน้าแบบผิดๆ ที่สาวๆ ไม่ควรทำ มีอะไรบ้าง ?

แต่งหน้าผิดชีวิตเปลี่ยน! เพิ่มเติมคือความสวยไม่เสร็จ

นอกจากการเลือกเมคอัพที่ไม่เหมาะกับสภาพผิว รวมถึงโทนสีที่ไม่เข้าสีผิว จะเป็นสิ่งที่ทำให้ความสวยต้องสะดุดแล้ว การแต่งหน้าที่เกินความพอดีก็มีส่วนสำคัญที่ทำให้ความสวยต้องถูกปิดกั้นเช่นกัน! ถ้าไม่อยากต้องเสียเซล์เพราะการลงเมคอัพที่หนักมือจนเกินไป หรือเลือกใช้โทนสีที่ไม่เหมาะกับสีผิว เรามีข้อมูลเกี่ยวกับการแต่งหน้าแบบผิดๆ มาแชร์ เพื่อจะได้หลีกเลี่ยงไม่ให้เกิดความผิดพลาดนี้ขึ้นกับคุณ!

♥ ลงรองพื้นและแป้งหนาเกินไป

สาวๆ บางคนมีความเข้าใจแบบผิดๆ ว่าการลงรองพื้นเยอะๆ รวมถึงลงแป้งหนาเตอะ จะช่วยทำให้ผิวหน้าเนียนขึ้น รวมถึงช่วยปกปิดทุกรอยบนใบหน้าได้อย่างดีเยี่ยม แต่รู้หรือไม่ว่าสิ่งนี้เป็นความคิดที่ผิดมหันต์! เพราะนอกจากจะเป็นการทำให้หน้าดูแก่แล้ว ยังมีส่วนทำให้เกิดสิวอุดตัน ทีก่อให้เกิดปัญหากับผิวหน้าอีกด้วย ที่สำคัญคือการที่ลงแป้งหนาเดินไป ยังทำให้เกิดริ้วรอยแตกของแป้ง ซึ่งถือเป็นความผิดพลาดที่น่าเสียเซลล์อย่างมาก!

♥ เลือกสีรองพื้นและแป้งสว่างกว่าผิวหน้า 

เลือกสีแป้ง สีรองพื้นผิดชีวิตเปลี่ยน! ถ้าไม่อยากโดนทักว่าหน้าเทา ห้ามเลือกสีรองพื้นและสีแป้งที่ขาวกว่าหน้าเป็นอันขาด รวมถึงการที่หน้าขาวแต่คอดำก็ไม่ควรเกิดขึ้นเช่นกัน ดังนั้น ก่อนเลือกเฉดสีเมคอัพควรลองเทสบริเวณที่ท้องแขนดูเสียก่อน หรือลองลงที่บนผิวหน้าว่าเหมาะสมกับสีผิวหรือไม่ จะได้ไม่เสียดายเงินทีหลัง

♥ แก้มแดงแป๊ดเกินพอดี 

อีกสิ่งหนึ่งที่สาวหลายคนมักเกิดความผิดพลาด คือการบลัชออนี่เข้มจนแดงแป๊ดเกินพอดี! ซึ่งทำให้กลายเป็นแต่งหน้าจัดจ้านที่สุดในย่านนี้ แลดูไม่มีความเป็นธรรมชาติเอาเสียเลย

♥ เขียนคิ้วหนาจนหน้าตกใจ 

ถ้าไม่อยากเพิ่มอายุให้กับตัวเอง ห้ามเขียนคิ้วหนาเตอะเป็นอันขาด รวมถึงการเขียนคิ้วเข้มก็เป็นสิ่งที่ทำให้ดูขัดสายตาเสียเหลือเกิน

♥ ปัดมาสคาร่าหนาจนเป็นก้อน 

สาวหลายคนมักนิยมปัดมาสคาร่าแบบหนาๆ ทั้งขนตาลนและขนตาล่าง เพื่อจะได้มีดวงตากลมสวยเหมือนตุ๊กตาบาร์บี้ แต่หากปัดมากเกินพอดีก็ทำให้มาสคาร่าจับตัวเป็นก้อน และทำให้บดบังความสวยแทบมิดชิด!

♥ แต่งตาเข้มมากเหลือเกิน

การเลือกสีอายแชโดว์ที่เข้ม แบบที่ไม่มีสีอ่อนผสมอยู่แม้แต่นิดเดียว ถือเป็นการแต่งหน้าที่ผิดพลาดเอามากๆ เพราะมรส่วนทำให้ดวงตาดูช้ำ แลดูโทรมไม่สดใสเอาเสียเลย

♥ เขียนขอบตาล่างเข้มจนเกินไป

สาวหลายคนมีความคิดที่ว่าการเขียนขอบตาล่าง จะช่วยทำให้ดวงตาดูกลมโตขึ้น แต่! ถ้าหากเขียนเข้มจนเกินไปก็อาจทำให้ดูตาดุ และเกิดแพนด้าระหว่างวันได้

♥ เขียนขอบปากชัดเกินไป

การเขียนขอบปากที่ชัดเกินไป มีส่วนทำให้ริมฝีปากดูใหญ่ และดูมีอายุ!

♥ ทาปากสีนู้ดที่ดูเหมือนคนป่วย

ลิปสติกสีนู้ดถือเป็นเฉดสีที่ได้รับความนิยมสุดๆ แต่ควรเลือกให้เหมาะกับเมคอัพส่วนอื่นด้วน เพราะหากเลือกโทนสีนู้ดทั้งหน้า ก็อาจทำให้ดูเหมือนคนป่วยพร้อมเข้าโรงพยาบาลอยู่ตลอดเวลา!

♥ สีเมคอัพไปคนละทิศละทาง 

คงดูน่าตลกพิลึหากสาวๆ เลือกสีเมคอัพที่ไปคนละทิศละทาง เพราะฉะนั้นควรเลือกเฉดสีเมคอัพที่เข้ากัน เพื่อความสวยที่สมบูรณ์แบบ

ถ้าไม่อยากให้เสียเซลล์เพราะการแต่งหน้าที่ผิดพลาด! ควรหลีกเลี่ยงพฤติกรรมการแต่งหน้าที่เราได้กล่าวมาทั้งหมดนี้ และเพื่อความสวยที่สมบูรณ์แบบ ควรเลือกเครื่องสำอางที่มีคุณภาพ และไม่ส่วนผสมของสารที่เป็นอันตราย ซึ่งเครื่องสำอาง Yadah เป็นเครื่องสำอางออร์แกนิค ที่เหมาะกับทุกสภพาผิว แม้ผิวแพ้ง่าย ไม่มีสารที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ หรืออาการระคายเคือง พร้อมมอบความสวยได้อย่างเพอร์เฟคตลอดทั้งวัน สามารถสั่งซื้อสินค้าได้ที่เว็บไซต์ Yadah Thailand หรือที่ Shopee และ Konvy

 ♦ คลิกอ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม