Physiogel Cream ดีจริงไหม? ซื้อได้ที่ไหน

ads

ผิวแตก หน้าแตก ใช้อะไรดี ฟิสิโอเจล สูตรไหนดี? สำหรับผิวแพ้ง่ายมาก ๆ

ฤดูฝนเปียกปอน ฤดูร้อนหวั่นไหว ฤดูหนาวจะคิดถึงใคร? ฤดูไหนก็คิดถึงเธอ .. วันนี้ไม่รู้ว่าเป็นฤดูอะไร จะหนาวก็มีฝน พอมีฝนก็แดดออก  แต่งหน้าที สิวเห่อขึ้นอย่างกับปลูกป่า  ซึ่งหลายคนก็คงกำลังตามหาครีมทากันหน้าแตก ผิวแตกลาย  แต่ที่สำคัญคือผิวหน้า ที่ต้องใช้โชว์อยู่ทุกวัน  ถ้าผิวแห้งขึ้นมา เกิดเป็นขุย และอักเสบ แต่งหน้าไม่ได้อีก  วันนี้เรามีครีมอีกหนึ่งตัวที่หลายคนก็พูดถึงกันมาฝากค่ะ ซึ่งก็คือ ฟิสิโอเจล ที่เลื่องชื่อ นั่นเอง

วิธีการดูแลผิวหน้าหนาว

สาว ๆ ที่มีปัญหาผิว ที่มีปัญหาผิวส่วนใหญ่มักเกิดจากอากาศที่แห้ง และผิวขาดความชุ่มชื้น ซึ่งผิวส่วนที่แตกบ่อยๆ จะเป็นริมขอบริมฝีปาก และ ขอบ T-zone ซึ่งแม้ว่าจะดูมันกว่าส่วนอื่นได้ง่าย แต่ก็เป็นจุดที่เสี่ยงต่อการเสียดสีมากที่สุด  และรองลงมาจะเป็นที่จมูก และแก้ม และหากผิวจมูกแห้งเป็นแผลลอกเมื่อไหร่ สิวก็จะถามหาทันที

Physiogel Daily Defence Protective
Day Cream Rich SPF15 

Physiogel ตัวที่นิยมกันมากมีชื่อรุ่นว่า เดลี่ ดีเฟ้นซ์ โพรเท็คทีฟ เดย์ ครีม ริช ซึ่งโดยภาพรวมแล้ว หากใครเคยใช้ ลาโรช ตัวนี้จะคล้ายๆ กัน ต่างกันตรงที่ ลาโรช จะกลิ่นเหมือนกาว และบางท่านทาแล้วจะรู้สึกแสบผิว แต่เรื่องความชุ่มชื้น ให้ระดับเต็ม 10 เหมือนกัน

บางท่านสงสัยว่า แค่ผิวหน้าแตก จำเป็นต้องลงทุนกับครีมหลอดเกือบ 1,000 บาท เลยจริงๆ หรอ ต้องบอกว่า ทั้ง Physigel และ La roche Posay ทั้งสองเป็นครีมที่ช่วยเก็บกักความชุ่มชื้นให้กับผิวได้ดีมาก และไม่มีน้ำหอม ดังนั้นผิวที่อักเสบอยู่จะไม่เห่อ และป้องกันผิวหน้าเสียความชุ่มชื้น แต่หากคุณจะแต่งหน้าเพิ่ม ก็ยิ่งช่วยให้เครื่องสำอางเกาะผิวหน้าได้ดี

แต่คนที่มีปัญหาผิวแพ้ง่าย มักจะแพ้กับทุกๆ ครีมที่ใส่น้ำหอม อย่าว่าแต่แต่งหน้าเลย หา Day Cream ธรรมดาทายังทายาก  ซึ่งแบรนด์ Physiogel เป็นผลิตภัณฑ์ที่คุณหมอผิวหนังแนะนำ และมีจำหน่ายในคลินิคชั้นนำด้วย แต่หากอยากจะซื้อใช้เองโดยไม่ต้องเข้าคลินิค แนะนำ 2 ตัว คือตัวที่เป็นครีมทาผิว และตัวที่เป็นเจลล้างหน้า

Physiogel Daily Defence Protective
Day Cream Rich SPF15

Physiogel Daily Defence
Gentle Facial Cleanser 200ml

เจลล้างหน้าจาก Physiogel พัฒนารูปแบบแพ็คเกจ จากแต่ก่อน ไม่ใช่หัวปั๊มสวยแบบนี้ จะต้องยกขวดเท ส่วนเนื้อเจลจะไม่มีฟอง เพราะระดับ pH ความเป็นกรดเบสของตัวเนื้อเจลจะไม่ทำร้ายผิว จึงไม่ทำให้เกิดฟอง แต่ก็ล้างหน้าได้สะอาด

ทั้ง 2 ชิ้นราคาประมาณ 800 – 1,100 บาท ขึ้นอยู่กับว่าคุณซื้อได้จากที่ไหน แต่ถ้าดูราคาจาก konvy ตัว Physiogel Cream ราคา 950 บาท และ Physiogel Cleansing ราคา 880 บาท  ทั้ง 2 ตัวนี้ ถ้าใช้ทุกวัน  บีบไม่เยอะ ใช้ได้ประมาณ 2 เดือน แต่หากอยากได้ Physiogel Cream ขวดเล็กๆ ไว้ลองใช้ก่อน หาซื้อได้ตามร้านขายยาทั่วไปนะจ้ะ ไม่ว่าหนาวนี้จะหนาวไหม ขอให้คุณดูแลสุขภาพผิวให้เปล่งปลั่งออร่า สวยงามตลอดทั้งปีนะคะ ♥

Read More : 

  1. ต้อนรับวันแม่ ของขวัญสั่งทำ Nivea Cream ไม่เหมือนใคร
  2. ช้อปผลิตภัณฑ์บำรุงผิว EUCERIN ที่ Central รับฟรี! White Therapy CC Cream
  3. [รีวิว] ซีซีครีมตัวดัง CC Cream SPF 50+ จาก IT COSMETICS