Home สินค้าทั่วไป Beauty Olaplex เคล็ดลับซ่อมผมเสีย ถึงแกนผม

Olaplex เคล็ดลับซ่อมผมเสีย ถึงแกนผม

Olaplex

ผมเสีย ต้องทำอย่างไร จึงจะ ฟื้นฟูให้กลับมาเป็นเหมือนเดิม

อยากจะไว้ผมยาวสวยๆ แต่ผ่านการทำสีมาหลายรอบ จนปลายผมกรอบแตกหมดแล้ว และแกนกลางของเส้นผมก็เริ่มจะไป หรือบางคนไป ทำเคมี ดัด เปลี่ยนโครงสร้างผมจนกลายเป็นวุ้น ..ซึ่งในภาษาของช่างก็คือ สุดทางเยียวยาแล้วค่ะคุณลูกค้า  วันนี้เรามีเทคโนโลยีที่ช่างทำผมชั้นนำ ได้นำเข้ามาใช้กับคนไทยได้สักพักใหญ่ๆ ประมาณเกือบ 2 ปี แต่ก็ยังไม่เป็นที่รู้จักกว้างขวาง เนื่องจากราคาที่ค่อนข้างสูง ความน่าสนใจของมันคือ ชุบชีวิตเส้นผมได้ โดยไม่ต้องเข้าเครื่องอบ อยากรู้แล้วใช่ไหมคะว่ามันคืออะไร มาพบกันได้ในบทความนี้ค่ะ

Olaplex คืออะไร

Olaplex คืออะไร

หากคุณมีปัญหาผมเสียอย่างที่แอดมินกล่าวมาในตอนต้น ต้องหาร้านทำผมที่มีผลิตภัณฑ์ โอลาเพล็กซ์ ซึ่งต้องเป็นร้านที่เปิดมานาน (มีความเชียวชาญระดับหนึ่ง) ช่างผมจะรู้ว่า ผมเสียขนาดนี้ต้องบำรุงยังไง ทำยังไง?  ให้ความงามเหมือนกับเรียกผมให้กลับมาสุขภาพดี ซึ่ง Olaplex มีทั้งหมด 3 สูตร เบอร์ 1 กับ 2 ใช้สำหรับเคลือบแกนผม และเบอร์ 3 มีลักษณะคล้ายครีมนวดผม ใช้สำหรับนวดผมแทนทรีตเม้นต์หลังสระผมปกติ

โดยปกติแล้วแกนผมที่ผ่านการทำสี ทำเคมี หรือถูกแดดบ่อยยๆ มันจะกรอบง่าย แต่แตกหักกลางในที่สุด Olaplex จะเข้าไปเคลือบแกนผม ทำให้เส้นผมเรียบเนียนตลอดเส้น  แต่มีข้เสียคือ เป็นการเคลือบแบบชั่วคราว หากต้องการให้ซึมซาบเข้าผิวของแกนผมต้องกลับมาทำหลายรอบอยู่เหมือนกัน ราคาอยู่ที่ครั้งละ 2,000 บาท ต่อรอบ

แกนผม olaplex

เพราะว่าเส้นผมเกิดจากพันธะซัลเฟอร์ การทำเคมี ไปทำลายพันธะปกติ ทำให้ผมบิดเบี้ยว แห้ง และการนวดด้วยครีมนวด หรือ ไปอบไอน้ำนั้นไม่เพียงพอ เนื่องจากเป็นเพียงการยืดผมให้ตรง แต่ไม่ได้ไปซ่อมที่โครงสร้าง ตัวนี้ Olaplex มาช่วยได้

Olaplex คืออะไร

และความพิเศษของมัน คือคุณไม่ต้องเอาศีรษะเข้าไปในเครื่อง อบไอน้ำ แค่เพียงให้ช่างนวดครีมกับผม  ทิ้งไว้ 15-30 นาที แล้วล้างออก 2 รอบ กับครีม เบอร์ 1 กับ 2  ล้างด้วยน้ำเปล่า และกลิ่นที่ทิ้งไว้นั้นไม่เหม็น

Olaplex

ทำสีผมหลายรอบ ก็ผสมลงไปใน ยาย้อมผมได้  แต่ต้องผสมหลายรอบเพื่อป้องกันผมแห้งเสีย แต่ก็จะเพิ่มเงินไปตามรอบของการฟอกด้วย  (เพิ่มมูลค่าไปตามรอบที่ฟอก 3 รอบก็คูณ 2,000 บาท)

Olaplexร้านที่รับทำ Olaplex ได้นั้นจะมีโลโก้ Olaplex อยู่ที่หน้าร้าน และขวดจะเป็นคล้ายๆ ขวดแกลลอนน้ำดื่ม  ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นร้านทำผมที่มีช่างผมมืออาชีพ  โดยหากคุณไม่มั่นใจว่าร้านแถวบ้านนี้มีร้านที่ทำ Olaplex ได้หรือไม่ สอบถามได้ที่เพจ www.facebook.com/olaplexthailand หรือเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติม (ต้นฉบับภาษาอังกฤษ) ได้ที่ www.olaplex.com

ขอบคุณที่มาภาพจาก : www.facebook.com/olaplexthailand

Exit mobile version