Home สินค้าทั่วไป Beauty MY UV Patch เช็ค UV ผ่านแอพ ใช้ได้นาน 5 วัน

MY UV Patch เช็ค UV ผ่านแอพ ใช้ได้นาน 5 วัน

ป้องกันผิวเสียด้วย UV App?

เราคงเคยได้ยินเกี่ยวกับรังสี UV หรือ Ultraviolet กันมาบ้างแล้ว แต่ความรู้ลึกๆ จริงๆ หลายคนก็คงแค่บอกว่ามันทำร้ายผิวแต่จริงๆแล้ว UV มันมี 3 ตัว คือ UVB มันสามารถทำให้ผิวไหม้จากแสงอาทิตย์ได้ ตัวที่สองคือ UVA มันจะเข้าไปลึกถึงใต้ผิวและไม่ได้มีผลอะไรกับผิวเท่าไหร่  แต่สำหรับตัวร้ายของแสงอาทิตย์กคือ UVC มันคือ ลำแสง UV ประเภทที่อันตรายที่สุด แต่มันถูกบล๊อคโดย Ozone ของโลกเอาไว้แล้ว

ซึ่งไม่ว่าจะเป็น UV ประเภทไหนก็ตามมันทำร้ายผิวทั้งนั้น ซึ่งหลายคนอาจเคยสงสัยว่า รังสี UV ที่ทำให้ผิวไหม้หรือแห้งกร้าน มันต่างอะไรกันกับ การที่ผิวไปแนบของร้อนๆจนไหม้นะ? วีดีโอจาก Youtube นี้ อธิบายได้ดีมากเลยทีเดียว เพราะการที่ผิวถูกทำลายจากแสง UV มันจะไปทำให้ DNA ของผิวผิดเพี้ยน ที่ร่างกายอาจะไม่สามารถซ่อมแซมและอาจกลายเป็นมะเร็งผิวหนังจากรังสี UV ได้ ใน ขณะที่เมื่อผิวโดของร้อนเช่นหม้อร้อนๆ ผิวแค่ไหม้และเสียหายและสามารถซ่อมแซมใหม่ได้ ดังนั้นการวัดค่า UV ในแสงอาทิตย์ แสงแดด จึงเป็นที่นิยมกันมากในปัจจุบัน แต่จะให้มานั่นถือเครื่องมือวัดแสง UV อันใหญ่ๆ ก่อนเดินอออกจากบ้านหรือตัวตึกคงไม่ใช่เรื่อง ดังนั้นวันนี้เราจึงมี แผ่นแปะ วัดรังสียูวี จากแสงแดด ที่สามารถส่งข้อมูลดูได้ผ่าน application ได้เลย

La Roche Posay UV Skin Patch แผ่นวัดรังสี UV อ่านค่าผ่าน Application

คือหากเป็นสิ่งที่มองเห็นได้ด้วยตาเปล่า เช่นของมีคม มีด หรือของร้อน เราก็ยังพอระวังตัวไม่ให้เจ็บตัวได้ แต่สำหรับแสงแดด กับรังสี UV นี่ใครจะรู้หล่ะ? ดังนั้น ทาง La Roche-Posay เค้าเลยทำการวิจัย โดยเก็บข้อมูลจากหนุ่มสาว 19,000 คน และพบว่ามีแค่ 8% ของ 19,000 คนนี้ที่รู้วิธีปกป้องผิวจากรังสียูวี รายวันเพียงเท่านั้นเอง นอกนั้น ไม่ค่อยมีใครรู้เรื่องหรือปกป้องแบบไม่ถูกจุด ใช้ผลิตภัณฑ์ ไม่ถูกที่ ดังนั้นทาง La Roche เค้าจึงทุ่มเงินสำหรับทำอุปกรณ์ที่ทุกคนสามารถใช้เช็ครังสี UV ได้ง่ายๆ โดยผ่านการใช้ Application มือถือนั่นเอง และเค้าเรียกอุปกรณ์นี้ว่า “UV Skin Patch” โดยสามารถเชื่อมผ่าน “My UV Patch Mobile App” เพื่ออ่านค่ารังสี UV ผ่านแอพในมือถือได้ด้วย

uv patch

การใช้งานก็ง่ายๆ เพียงแค่ลอกสติ๊กเกอร์ UV Skin Patch มาติดบนข้อมือด้านบน ซื้อแผ่นแปะนี้มีความบางแค่เพียง 50 micrometer เท่านั้น (หากใครนึกไม่ออกว่าบางขนาดไหน มันบางเท่ากับเส้นผมของคนนั่นแหละ) และผู้ใช้สามารถใช้มัน sync เข้ากับ มือถือได้ โดยสามารถตรวจสอบความเข้มของรังสี UV ได้ทุกๆ 30 นาที ตามจุดที่กำลังยืนอยู่ ซึ่งก็อาจจะต้องมีกรอกข้อมูลด้วยว่า วันนี้ได้ทา Sunscreen หรือครีมกันแดดมาหรือเปล่า และถ้ารังสีมันดูโหดมากเกินไป ผู้ใช้ Patch ตัวนี้ ก็สามารถหลบเข้าไปอยู่ในบ้านได้ก่อน ป้องกันความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นกับผิวนั่นเอง

วิธีการใช้งาน UV Patch และ App จาก La Roche Posay

scan uv patch ง่าย
วิธีการ Scan UV Patch แบบง่ายๆ

วิธีใช้ My UV Patch

  • ดาวนโหลด application ใน iOS หรือ Andriod
  • ตั้งค่าข้อมูลส่วนตัว
  • แปะสติ๊กเกอร์ไว้บนข้อมือ และ Scan สติกเกอร์เพื่อวัดค่า
  • จะได้ข้อมูลจากการ scan รวมถึงวิธีปฎิบัติตัวด้วย


สำหรับการสั่งซื้อ La Roche Posay UV Patch สามารถสั่งซื้อได้ที่ Lazada โดยตรง