Home สินค้าทั่วไป Beauty How To แต่งหน้าไปเดทวันวาเลนไทน์ ให้สวยเจิด!

How To แต่งหน้าไปเดทวันวาเลนไทน์ ให้สวยเจิด!

แต่งหน้าไปออกเดทวันวาเลนไทน์อย่างไร…ให้สวยปัง!

วาเลนไทน์ปีนี้ใครมีแพลนไปเดทกับคุณแฟนบ้างคะ ? เชื่อว่าสาวหลายคนลิสต์สถานที่สุดแสนโรแมนติด เพื่อไปฉลองวันเวาเลนไทน์กับหวานใจเอาไว้ตั้งแต่ช่วงปีใหม่เป็นแน่ ก็แหม…วันแห่งความรักมาถึงทั้งที่ก็ต้องมีอะไรที่พิเศษกันหน่อย และอีกสิ่งหนึ่งที่สาวๆ ให้ความสำคัญมาเป็นอันดับต้นๆ ก็คือ เมคอัพแบบจัดเต็มที่ทำเอาคุณมองแทบไม่วางตา

และเราก็ไม่พลาดมี How To แต่งหน้าไปออกเดทวันวาเลนไทน์ที่สวยเป๊ะมาฝาก รับรองว่าคุณแฟนต้องตกหลุมรักคุณอีกครั้งเป็นแน่! เอ้า…ตามมาส่องพร้อมกันได้เลยค่ะ

บำรุงผิวก่อนแต่งหน้า

เพื่อให้เครื่องสำอางติดทนนาน แนะนำให้ทาครีมบำรุงก่อนลงเมคอัพ ซึ่งมีส่วนช่วยมิบความชุ่มชื้นแก่ผิวหน้าได้ดีอีกด้วย

ทาครีมกันแดดป้องกันความหมองคล้ำ

สิ่งที่ขาดไม่ได้เป็นอีกขาดคือ การทาครีมกันแดดทุกครั้งก่อนออกจ่กบ้าน เพื่อป้องกันผิวถูกทำร้ายจากรังสียูวี ซึ่งครีมกันแดด Yadah Oh My Sun Slush Sunscreen มีคุณสมบัติที่ช่วยป้องกันความหมองคล้ำจากแสงแดดด้วย SPF 50+ PA+++ ได้อย่างดีเยี่ยม อีกทั้งเป็นครีมกันแดดเนื้อเจลที่มอบความชุ่มชื้นแกผิวหน้า พร้อมซึมลงสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะระหว่างวัน

ลงไพรเมอร์เพื่อมอบความเรียบเนียน

เพื่อมอบความเรียบเนียนแก่ผิวหน้า แนะนำให้ลงไพรเมอร์ก่อนลงเมคอัพ นอกจากนี้ยังช่วยปกปิดรูขุมขนได้ดี และช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนานอีกด้วย

ปกปิดใต้ตาดำด้วยคอนซีลเลอร์

ถ้าไม่อยากให้ความสวยต้องสะดุด เพราะใต้ตาดำเป็นหมีแพนด้าหนักมาก ให้ลงคอนซีลเลอร์บริเวนที่มีรอยคล้ำใต้ตา อีกทั้งยังสามารถกลบรอยสิวได้ดีอีกด้วย

ลงบลัชออนแบบเนื้อครีมเพื่อพวงแก้มสวยทนนาน

หากต้องการให้พวงแก้มสวยเป๊ะแบบไม่มีดรอป แนะนำให้เลือกใช้บลัชออนแบบเนื้อครีม หรือสามารถนำลิปสติกมาทาเป็นบลัชออนได้เช่นกัน โดยจะช่วยให้สรแก้มติดทนนานมากกว่าบลัชออนแบบเนื้อฝุ่น ซึ่ง Be My Lip Lacquer เป็นลิปสติกเนื้อแมทที่ตอบโจทย์ พร้อมมอบพวงแก้มสวยติดทนนาน มีสีโทนชมพูให้เลือกถึง 4 เฉดสีเลยทีเดียว ขอบอกว่าแต่ละสีสวยเวอร์วังสุดๆ

ลงแป้งพัฟเพื่อมอบผิวที่สวยกระจ่างใส

สำหรับสาวๆ ที่ไม่มีร่องรอยอะไรให้ปกปิดมากนัก แนะนำให้หลีกเลี่ยงการใช้รองพื้น เพื่อจะได้ไม่เกิดการอุดตันและทำให้เกิดสิวในภายหลัง โดยแป้ง Yadah Air Powder Pact มีคุณสมบัติที่ช่วยมอบผิวที่เรียบเนียนสวย และปกปิดรอยด่างดำได้ดีโดยไม่ต้องใช้รองพื้น อีกทั้งยังมี SPF35 PA+++ ที่ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้ดีอีกด้วย ที่สำคัญคือติดทนนานไม่มีหมองระหว่างวัน

เขียนคิ้วบางๆ เน้นความเป็นธรรมชาติ

สาวๆ ที่อยากเน้นความสวยดูมีความเป็นธรรมชาติแนะนำให้เขียนคิ้วบางๆ และปัดมาสคาร่าคิ้วทับเพื่อให้มีความสวยที่ติดทนนานตลอดวัน

แต่งตาด้วยโทนสีชมพูอมน้ำตาลทอง

เพื่อความสวยที่สมบูรณ์แบบแนะนำให้แต่งตาด้วยอายแชโดว์โทนสีชมพู และสีน้ำตาลทอง โดยเลือกชนิดที่มีกลิตเตอร์เนื้อละเอียด โดยจะช่วยมอบความสวยวิ้งที่เพอร์เฟคสุดๆ  และปิดท้ายด้วยปัดมาสคาร่าให้ขนตายาวสวยอย่างเป็นธรรมชาติ

ปัดไฮไลท์เพื่อความสวยที่แวววาว

เพื่อเพิ่มความสวยอย่างมีมิติ หลังหลักจากที่คอนทัวร์สร้างกรอบหน้าเป็นที่เรียบร้อย แนะนำให้ปัดไฮไลท์ที่บริเวณหน้าผาก พวงแก้ม และสัดจมูก โดยจะช่วยมอบความสวยที่ดูฉ่ำวาว

เลือกทาลิปเนื้อแมทเพื่อความติดทนนาน

ถ้าไม่อยากให้ลิปสติกลบเลือนในระหว่างที่กำลังดินเนอร์กับคุณแฟน ให้เลือกใช้ลิปแบบเนื้อแมทเพื่อความสวยที่ติดทนนาน โดย Be My Lip Lacquer เป็นลิปสติกเนื้อแมทที่ติดทนตลอดวัน อีกทั้งยังช่วยมอบความชุ่มชื้นแก่ริมฝีปาก ไร้ปัญหาปากแห้ง หรือทาลิปสติกตกร่อง มาพร้อม 4 เฉดสีสวยโทนชมพู ที่เสกความสวยได้ทุกลุค

พร้อมออกเดกันรึยังเอ่ย…สาวๆ จ๋า…เตรียมฝึกฝีมือแต่งหน้าเพื่อไปทานดินเนอร์สุดหวานในวันวาเลนไทน์กับคุณแฟนได้เลย เพียงแค่มีเครื่องสำอาง Yadah อยู่ข้างกาย ก็พร้อมเสกความสวยได้อย่างสมบูรณ์ อีกทั้งเป็นเครื่องสำอางออร์แกนิคที่ปลอดภัยแก้ทุกสภาพผิว แม้ผิวแพ้ง่ายอีกด้วย สามารถสั่งซื้อได้ที่เว็บไซต์ Yadah Thailand หรือที่ Shopee

 ♦ คลิกอ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม 

 

Exit mobile version