แต่งหน้าไปออกเดทวันวาเลนไทน์อย่างไร…ให้สวยปัง!

วาเลนไทน์ปีนี้ใครมีแพลนไปเดทกับคุณแฟนบ้างคะ ? เชื่อว่าสาวหลายคนลิสต์สถานที่สุดแสนโรแมนติด เพื่อไปฉลองวันเวาเลนไทน์กับหวานใจเอาไว้ตั้งแต่ช่วงปีใหม่เป็นแน่ ก็แหม…วันแห่งความรักมาถึงทั้งที่ก็ต้องมีอะไรที่พิเศษกันหน่อย และอีกสิ่งหนึ่งที่สาวๆ ให้ความสำคัญมาเป็นอันดับต้นๆ ก็คือ เมคอัพแบบจัดเต็มที่ทำเอาคุณมองแทบไม่วางตา

และเราก็ไม่พลาดมี How To แต่งหน้าไปออกเดทวันวาเลนไทน์ที่สวยเป๊ะมาฝาก รับรองว่าคุณแฟนต้องตกหลุมรักคุณอีกครั้งเป็นแน่! เอ้า…ตามมาส่องพร้อมกันได้เลยค่ะ

บำรุงผิวก่อนแต่งหน้า

เพื่อให้เครื่องสำอางติดทนนาน แนะนำให้ทาครีมบำรุงก่อนลงเมคอัพ ซึ่งมีส่วนช่วยมิบความชุ่มชื้นแก่ผิวหน้าได้ดีอีกด้วย

ทาครีมกันแดดป้องกันความหมองคล้ำ

สิ่งที่ขาดไม่ได้เป็นอีกขาดคือ การทาครีมกันแดดทุกครั้งก่อนออกจ่กบ้าน เพื่อป้องกันผิวถูกทำร้ายจากรังสียูวี ซึ่งครีมกันแดด Yadah Oh My Sun Slush Sunscreen มีคุณสมบัติที่ช่วยป้องกันความหมองคล้ำจากแสงแดดด้วย SPF 50+ PA+++ ได้อย่างดีเยี่ยม อีกทั้งเป็นครีมกันแดดเนื้อเจลที่มอบความชุ่มชื้นแกผิวหน้า พร้อมซึมลงสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะระหว่างวัน

ลงไพรเมอร์เพื่อมอบความเรียบเนียน

เพื่อมอบความเรียบเนียนแก่ผิวหน้า แนะนำให้ลงไพรเมอร์ก่อนลงเมคอัพ นอกจากนี้ยังช่วยปกปิดรูขุมขนได้ดี และช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนานอีกด้วย

ปกปิดใต้ตาดำด้วยคอนซีลเลอร์

ถ้าไม่อยากให้ความสวยต้องสะดุด เพราะใต้ตาดำเป็นหมีแพนด้าหนักมาก ให้ลงคอนซีลเลอร์บริเวนที่มีรอยคล้ำใต้ตา อีกทั้งยังสามารถกลบรอยสิวได้ดีอีกด้วย

ลงบลัชออนแบบเนื้อครีมเพื่อพวงแก้มสวยทนนาน

หากต้องการให้พวงแก้มสวยเป๊ะแบบไม่มีดรอป แนะนำให้เลือกใช้บลัชออนแบบเนื้อครีม หรือสามารถนำลิปสติกมาทาเป็นบลัชออนได้เช่นกัน โดยจะช่วยให้สรแก้มติดทนนานมากกว่าบลัชออนแบบเนื้อฝุ่น ซึ่ง Be My Lip Lacquer เป็นลิปสติกเนื้อแมทที่ตอบโจทย์ พร้อมมอบพวงแก้มสวยติดทนนาน มีสีโทนชมพูให้เลือกถึง 4 เฉดสีเลยทีเดียว ขอบอกว่าแต่ละสีสวยเวอร์วังสุดๆ

ลงแป้งพัฟเพื่อมอบผิวที่สวยกระจ่างใส

สำหรับสาวๆ ที่ไม่มีร่องรอยอะไรให้ปกปิดมากนัก แนะนำให้หลีกเลี่ยงการใช้รองพื้น เพื่อจะได้ไม่เกิดการอุดตันและทำให้เกิดสิวใน