How to แต่งหน้ายังไงให้ดูเด็ก

ads

แต่งหน้าเที่ยวงานวันเด็กปี 2019

ผ่านปีใหม่ไปแล้ว อีกหนึ่งวันที่คึกคักไม่แพ้กันคือวันเด็กแห่งชาตินั่นเอง ซึ่งในปีนี้ตรงกับวันที่ 12 มกราคม โดยในวันเด็กทั้งภาครัฐและภาคเอกชนก็จะจัดงานรื่นเริงต่าง ๆ ให้เด็ก ๆ ได้สนุกสนานพร้อมได้ความรู้ แต่อ๊ะ สาว ๆ อย่าเพิ่งคิดว่าไม่ใช่เด็กแล้วจะเที่ยวงานวันเด็กไม่ได้ เพราะว่าวันนี้เรามีวิธีแต่งหน้าให้ดูเด็กมาฝากกันด้วยค่ะ รับรองว่าใครเห็นก็คิดว่าเด็กแน่ ๆ จะเป็นอย่างไร มาดูกันเลยค่ะ

1 ทา CC Cream หรือ BB Cream

ใช้ซีซีครีมหรือบีบีครีมทาลงบนผิวหน้าให้ดูเนียนมากยิ่งขึ้น ซึ่งจะช่วยปกปิดในระดับบางเบาถึงปานกลาง ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ กระจ่างใสมากยิ่งขึ้น โดยจะไม่รู้สึกหนักหน้าเท่าการใช้รองพื้น

2 ปัดแป้งเนื้อแอร์หรือเนื้อบางเบา

ปัดแป้งที่มีเนื้อบางเบาเพื่อเซตบีบีครีมซีซีครีมที่ทาไปก่อนหน้านี้ ช่วยให้ติดทนนานมากยิ่งขึ้นและช่วยให้ผิวหน้าไม่มีความมันส่วนเกินมากเกินไป แนะนำให้ปัดแป้งเนื้อแอร์ เพื่อความเนียนกลืนไปกับผิว จะช่วยให้หน้าดูเด็กขึ้น เพราะได้โชว์งานผิว และไม่แมทจนเกินไป

3 เขียนคิ้วแบบธรรมชาติ

ใช้ดินสอเขียนคิ้วเขียนกรอบคิ้ว และใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นปัดขนคิ้วให้ดูเป็นธรรมชาติ โดยเขียนให้หางคิ้วเข้มกว่าหัวคิ้ว และไม่เขียนกรอบให้ชัดเจนเกินไป หลังจากนั้นใช้แปรงปัดให้ดูฟุ้ง

4 ทาอายแชโดว์สีโทนน้ำตาลชมพู

เลือกใช้อายแชโดว์สีโทนน้ำตาลชมพู เพื่อความเป็นธรรมขาติ โดยใช้สีอ่อนหรือสีเบสทาให้ทั่วเปลือกตาก่อนเป็นการรองพื้น หลังจากนั้นใช้สีชมพูทาไล่ระดับ และใช้สีน้ำตาลสร้างมิติ ใช้สีที่มีชิมเมอร์ทากลางเปลือกตาให้ดูสดใสมากยิ่งขึ้น

5 เขียนขอบตาสีน้ำตาล

ใช้อายไลเนอร์สีน้ำตาล เขียนขอบตาให้ดูกลมหวานมากยิ่งขึ้น โดยเขียนให้ชิดขอบตามากที่สุดและไม่เขียนเส้นหนาจนเกินไป เพราะจะทำให้ดูเป็นผู้ใหญ่

6 ปัดแก้มด้วยบรัชออนสีชมพูหรือสีพีช

ใช้บรัชออนสีชมพูหรือสีพีชให้แก้มมีสีระเรื่อ ดูสุขภาพดี โดยปัดตามรูปหน้า เพื่อให้ใบหน้าดูมีมิติ และปัดปลายจมูกนิด ๆ เพื่อให้ดูสดใส แก้มแดงเป็นธรรมชาติ

7 ทาลิปบาล์มเปลี่ยนสี

ใช้ลิปบาล์มเปลี่ยนสีทาแทนการใช้ลิปสติก เพื่อให้ดูอ่อนเยาว์ ไม่แก่จนเกินไป โดยลิปบาล์มที่มีคุณสมบัติเปลี่ยนสีได้ จะช่วยให้ริมฝีปากมีสีระเรื่อเป็นธรรมชาติ

เป็นอย่างไรบ้างคะสาว ๆ ลองนำวิธีแต่งหน้านี้ไปใช้แต่งหน้าในวันเด็กนี้ดู รับรองว่าเดินเที่ยวงานวันเด็กได้สบาย กลมกลืนกับเด็กสุด ๆ แต่การที่จะดูหน้าเด็กนั้น นอกจากจะใช้เครื่องสำอางช่วยแล้ว สิ่งสำคัญคือการดูแลผิวนั่นเอง เพราะเมื่อสาว ๆ มีผิวที่สวยใส สุขภาพดี ก็จะทำให้ดูอ่อนเยาว์เอง วิธีการบำรุงผิวหน้าก็มีวิธีง่าย ๆ เพียงเลือกใช้มาส์กหน้าเจลลี่และครีมมอยเจอร์ไรเซอร์ ที่มีสารบำรุงผิวจากธรรมชาติ ให้ความชุ่มชื่น ชะลอริ้วรอยก่อนวัยอันควร รวมถึงครีมกันแดด ช่วยปกป้องผิวไม่ให้ถูกทำร้ายจากแสงแดด เท่านี้สาว ๆ ก็มีผิวหน้าที่ดูเด็กแน่นอนค่ะ

สำหรับสาว ๆ คนไหนที่สนใจอยากลองใช้มาส์กหน้าแบรนด์ Yadah สามารถสั่งซื้อได้หลากหลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็น Facebook/Instagram : Yadahthailand และ LINE : @Yadahthailand หรือร้านค้าบนเว็บไซต์ช้อปปิ้งออนไลน์ Shopee เพียงค้นหาคำว่า Yadahthailand

Read more…