How To แต่งหน้ากลบสิวขั้นเทพ สวยปัง ไม่มีโป๊ะ!

ads

สิวน่ะหรอ…ไม่มีวันได้โผล่มาให้เห็นระหว่างวันแน่นอน 

อยากจะร้องไห้ ให้น้ำตาท่วมบ้าน…สิวบุกแต่งไม่สวย ทำไงดี! เชื่อว่าปัญหาเรื่องสิวๆ เป็นสิ่งที่ไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ ซึ่งถ้าเลือกได้ก็คงไม่มีใครอยากพบเจอ แต่ในเมื่อสิวเกิดขึ้นแล้ว สาวๆ จ๋า…เราต้องกุมมือตัวเองให้แน่น หยุดดราม่า แล้วลุกขึ้นมาเสริมความสวยกลบสิวให้มิด ชนิดที่ว่าเหมือนไม่เคยมีสิวอยู่บนหน้า!

สำหรับสาวๆ ที่ปัญหาเรื่องสิว แล้วทำให้สูญเสียความมั่นใจ ชนิดที่ว่าแต่งยังไงก็ไม่สวยเอาเสียเลย! เรามี How To การแต่งหน้ากลบสิวขั้นเทพมาฝาก รับรองว่าสวยปังแบบไม่มีโป๊ะ! สิวน่ะหรอ…ไม่มีวันมาสะกัดความสวยฉันได้หรอก เอ้า…ตามมาส่องฮาวทูเริ่ดๆ พร้อมกันได้เลยค่ะ

How To ที่ 1 : คอนซิลเลอร์กลบให้มิด!

ก่อนแต่งหน้าทุกครั้งควรทำความสะอาดผิวหน้าให้หมดจด จากนั้นทาครีมสำหรับรักษาสิว และครีมบำรุงผิวประเภทอื่นๆ ตามลำดับ จากนั้นทาคอนซิลเลอร์ให้ทั่วบริเวณที่มีสิว จากนั้นเกลี่ยให้เนียนไปกับผิว แล้วตามด้วยลงรองพื้นทับ เกลี่ยนให้เรียนเนีนยทั่วใบหน้า เพียงเท่านี้ก็สามารถช่วยกบลรอยสิวได้อย่างมิดชิด

How To ที่ 2: แป้งฝุ่นแต้มเฉพาะฉุด 

หลังจากทำความสะอาดผิวหน้า และทาครีมบำรุงเสร็จเรียบร้อย อันดับแรกให้ลงรองพื้นทั่วใบหน้า เกลี่ยให้เรียบเนียน จากนั้นใช้วิธีลงแป้งฝุ่นเฉพาะจุดบริเวณที่เป็นสิว แล้วตามด้วยใช้คอนซีลเลอร์ทาบริเวณหัวสิว และทาแป้งฝุ่นทับอีกรอบ เท่านี้ก็เป็นอันเรียบร้อย

How To ที่ 3 : ใช้เบสกลบรอยแดงจากสิว 

เมื่อทำความสะอาดผิวหน้า และลงครีมบำรุงผิวเรียบร้อย ให้เลือกใช้เมคอัพเบสทาบริเวณที่เป็นสิว เพื่อช่วยลดรอยแดง จากนั้นทาคอนซีลเลอร์ทับลงไป แลัวลงรองพื้นทับอีกรอบ เสร็วแล้วทาแปงฝุ่นโดยจะช่วยกลบสิวได้ดีขึ้น

How To ที่ 4 : คอนซิลเลอร์ชิ้นเดียวเอาอยู่

ไม่ว่าจะมีสิวเม็ดใหญ่เบิ้มขนาดไหน คอลซีลเลอร์ชิ้นเดียวก็เอาอยู่ทุกสถานการณ์! โดบแปรงแตะคอลซิลเลอร์แล้วทาบริเวณที่เป็นสิว จากนั้นทาแป้งฝุ่นทับ ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

How To ที่ 5 : รองพื้นกลบสิวได้เลิศเวอร์ 

อันดับแรกลงรองพื้นให้ทั่วใบหน้า จากนั้นก็ลงรองพื้นอีกรอบพร้อมกับคอลซีลเลอร์ แล้วเกลี่ยไปพร้อมกัน และทาทับด้วยแป้งฝุ่น เท่านี้เรื่องสิวๆ ก็ไมโผล่มทำให้รำคาญใจแน่นอน

How To ที่ 6 : คุชชั่นช่วยกลบสิวได้

เมื่อลงรองพื้นเสร็จเรียบร้อย ให้ตามด้วยคอนซิลเลอร์บริเวณที่เป็นสิว จากนั้นกลบสิวอีกขั้นด้วยคุชชั่น ซึ่งมีส่วนช่วยให้ผิวหน้ามีความเรียบเนียนขึ้นอีกด้วย

How To ที่ 7 : ใช้ไพรเมอร์ และ เบสเขียว 

หลังจากที่ลงรองพื้น และคอนซิลเลอร์เรียบร้อย ให้ใช้เบสเขียวแต้มสิว จากนั้นลงไพรเมอร์ทับ และลงคอนซีลเลอร์อีกรอบ เสร็จแล้วใช้แป้งพับตบเบาๆ เพียงเท่านี้หน้าก็เนียนขึ้นเหมือนไม่เคยมีสิวมาก่อน

ทั้งนี้ทั้งนั้น การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า ครีมบำรุงผิวที่ไม่มีคุณภาพ หรือล้างเครื่องสำอางไม่สะอาด ก็เป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดสิว อีกทั้งการเลือกใช้เครื่องสำอางไม่เหมาะกับสภาพผิว หรือเลือกใช้เครื่องสำไมามีคุณภาพ มีสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ก็มีส่งผลทให้เกิดสิว และมีปัญหาเกี่ยวกับผิวหน้าตามมาภายหลังเช่นกัน

เพราะฉะนั้นควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิว และไม่มีสารตกค้าง ซึ้งผลิตภัณฑ์บำรุงผิว และเครื่องสำอาง Yadah เป็นไอเทมที่ตอบโจทย์

โดยเป็นเครื่องสำอางออร์แกนิค และมีส่วนผสมที่มาจากธรรมชาติ โดยไม่เป็นอันตรายกับผิว พร้อมเสกผิวสวยได้ทั้งยามแต่งหน้า และยามน่าสดได้อย่างเพอร์เฟค ไร้ปัญหาเรื่องสิวๆ มากวนใจ สามารถสั่งซื้อได้ที่เว็บไซต์ Yadah Thailand หรือที่ Shopee

 ♦ คลิกอ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม