ads

ฟังทางนี้! ถ้าไม่อยากให้ความสวยต้องสะดุด เพราะรองพื้นเป็นคราบ 

สาวๆ จ๋า…ใครมีกำลังมีปัญรองพื้นเป็นคราบระหว่างวันบ้าง ยกมือขึ้น! เรียกได้ว่าเป็นปัญหาที่สาวหลายคน อยากจะวิ่งหนีไปให้ไกลๆ เพราะเป็นชนวนเหตุที่ทำให้เสียความมั่นใจสุดๆ ยิ่งถ้าเป็นวันที่มีเดท หรือบังเอิญเจอหนุ่มที่แอบปิ๊งด้วยแล้วล่ะก็…ถือเป็นความพังพินาศที่แทบอยากจะหายตัวไปจากตรงนี้!

ถ้าไม่อยากให้ความสวยต้องมาสะดุด เพียงเพราะรองพื้นเป็นคราบระหว่างวัน เรามี How To การทารองพื้นที่ถูกวิธี ช่วยให้หน้าไม่เป็นคราบมาฝาก เอ้า…ตามมาส่องพร้อมกันได้เลยค่ะ

♥ เลือกรองพื้นที่เหมาะกับสภาพผิว 

อันดับแรกควรเลือกรองพื้นที่เหมาะสมกับสภายผิว อีกทั้งควรมีส่วนผสมของน้ำเป็นหลัก เพราะหากมีส่วนผสมของน้ำมันมีส่วนทำให้เมคอัพไหลเยิ้ม เพราะอย่างที่ทราบกันดีว่าสภาพอากาศประเทศไทยร้อนอบอ้าวสุดๆ โดยรองพื้นที่มีส่วนสผมของน้ำจะสามารถยึดเกาะผิว มีความติดทนนานได้ดีกว่า อีกทั้งไม่ไหลเยิ้มเมื่อเจอกับแสงแดดที่แผดเผาระหว่างวันอีกด้วย ที่สำคัญคือมีความบางเบา ช่วยลดปัญหาสิวอุดตันได้ดีเยี่ยม

♥ วอร์มรองพื้นบริเวณหลังมือ 

ก่อนลงรองพื้นบนใบหน้า ให้วอร์มรองพื้นบริเวณหลังมือเสียก่อนเพื่อให้เนื้อรองพื้นละลาย และพร้อมใช้งาน โดยมีส่วนช่วยให้ผิวเรียบเนียน พร้อมทั้งปกปิดได้ดีในระดับหนึ่ง ที่สำคัญช่วยลดปัญหารองพื้นเป็นคราบระหว่างวันได้ดีอีกด้วย

♥ ขั้นตอนการลงรองพื้น 

ให้ลงรองพื้นตามแนวขนบนใบหน้า โดยจะช่วยทำให้ผิวมีความเรียบเนียนไม่ตกร่อง อีกทั้งยังช่วยปรับสีผิวให้มีความสม่ำเสมอ มอบความเป็นติดทนนานตลอดทั้งวัน ส่วนลับดำอื่นๆ ทำตามดังขั้นตอนต่อนี้
จมูก : แต้มรองพื้นบริเวณสันจมูก ร่องจมูก และเกลี่ยรองพื้นไปในทิศทางลง
แก้ม : แต้มนองพื้น 3 จุด และเกลี่ยรองพื้นในทิศทางลง
หน้าผาก : แต้มรองพื้นบริเวณหน้าผาก จากนั้นเกลี่ยรองพื้นจากกึ่งกลางหน้าผากออกไปท้านข้าง

♥ อุปกรณ์ที่เหมาะสมสำหรับเกลี่ยรองพื้น 

ฟองน้ำ : เป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่ช่วยให้ในเรื่องการปกปิดได้อย่างดีเยี่ยม และเพื่อให้รองพื้นมีความเรียบเนียน รวมถึงติดทนนาน ให้นำฟองน้ำไปชุกน้ำและบิดหมาดๆ วิธีนี้จะช่วยเซ็ตรองพื้นให้ซึมลงสู่ผิวโดยไม่เป็นคราบระหว่างวัน
แปรง : เป็นอุปกรณ์ที่สามารถเข้าได้ถึงทุกซอกทุกมุมบนใบหน้า อีกทั้งช้วยปกปิดทุกรอยได้เป็นอย่างดี
นิ้วมือ : สำหรับใครที่ไม่ถนัดใช้อุปกรณ์ นิ้วมือก็สามารถเกลี่ยรองพื้นให้มีความเรียบเนียนไม่แพ้กัน โดยใช้นิ้วกลาง หรือนิ้วนางในการเกลี่ยก็ให้ผลลัพธ์ที่ดี รองพื้นไม่เป็นคราบระหว่างวัน

♥ ให้เวลารองพื้นเซ็ตตัว 

หลังจากลงรองพื้นเป็นที่เรียบร้อย ให้รอเวลารองพื้นได้เซ็ตตัวประมาณ 5 นาที เพราะหากลงแป้งทันทีจะทำให้เกิดคราปที่ไม่น่าพิศมัยเอาเสียเลย!

ถ้าไม่อยากให้ความสวยต้อมสะดุด! เพราะรองพื้นเป็นคราบระหว่างวัน แนะนำให้ลองเอาวิธีที่กล่าวมาข้างต้นไปปรับใช้ รับรองว่าสวยเป๊ะตลอดวัน! ส่วนใครที่อยากแต่งหน้าใสๆ แบบไม่เน้นการลงรองพื้น เพรเาะเกรงกว่าจะเกิดสิวอุดตัน แป้งYadah มาพร้อมคุณสมบัติที่ตอบโจทย์

โดยเป็นแป้งเนื้อแอร์ที่สาวเกาหลีต่างลงความเห็นว่าเพอร์เฟค มอบผิวเนียนโดยไม่ต้องทารองพื้น มีความสวยกระจ่างใสอย่างเป็นธรามชาติ อีกทั้งมี SPF35/PA+++ ที่ป้องปกป้องใบหน้าจากแสงแดด และรังสียูวีได้อยู่หมัด สามารถสั่งซื้อได้ที่เว็บไซต์ Yadah Thailand หรือที่ Shopee

 ♦ คลิกอ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม