ads

อายแชโดว์ติดไม่ทน! อายไลเนอร์ก็เลอะ ทำไงดี! 

หนังตามันถือเป็นอีกหนึ่งปัญหาใหญ่ของสาวๆ เพราะถือเป็นสาเหตุสำคัญที่มีส่วนทำให้อายไลเนอร์ลบเลือนระหว่างวัน รวมถึงอายแชโดว์ติดไม่ทน อีกทั้งยังทำให้เป็นคราบตามมาภายหลัง ทำเอาสาวหลายคนเสียความมั่นใจุสุดๆ ยิ่งถ้าเป็นวันที่มีนัดสำคัญ หรือนัดเดทด้วยแล้ว เชื่อว่าหลายคนเกิดความวิตกกังวลสุดๆ แน่นอน!

และถ้าไม่อยากเสียเซลฟ์แบบนี้ เราวิธีแก้หนังตามันมาบอก สาวๆ จ๋า…เตรียมโบกมือลาความมันแบบถาวรได้เลยจ้าาา

◊ ล้างหน้าให้สะอาด 

การทำความสะอาดผิวหน้ามีส่วนช่วยลดความมันบนใบหน้า รวมถึงความมันบริเวณหนังตาได้ดี และเพื่อการควบคุมความมันได้อย่างดีเยี่ยม ควนเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสำหรับผิวมัน

◊ มอบความชุ่มชื่นแก่ผิว 

ก่อนแต่งหน้าทุกครั้งแนะนำให้ทาครีมบำรุงผิว ที่มีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์ โดยนอกจากจะช่วยมอบความชุ่มชื่นแก่ผิวแล้ว ยังมีส่วนช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนาน และแต่งตาได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

◊ ซับความมันบริเวณเปลือกตา 

แนำนะให้ให้ใช้ทิชชู่ซับความมันบริเวณเปลือกตา เพื่อป้องกันไม่ให้อายแชโดว์ หรืออายไลเนอร์ไหลเยิ้มระหว่างวัน

◊ ลงอายไพรเมอร์ก่อนแต่งตา 

เพื่อความติดนานตลอดวัน ให้ลงไพรเมอร์ทุกครั้งก่อนแต่งตา โดยมีส่วนช่วยล็อคเมคอัพบริเวณรอบดวงตาให้ไม่ไหลเยิ้มระหว่างวัน

◊ เลือกอายแชโดว์แบบฝุ่น

อายแชร์โดว์แบบฝุ่นมีส่วนช่วยควบคุมความมันได้ดีเยี่ยม และไม่ทำให้อายแชโดว์ หรืออายไลเนอร์ลบเลือนระหว่างวันอีกด้วย

◊ ใช้เแปรงแต่งตา 

เพื่อให้อายแชโดว์มีความติดทนนานตลอดวัน แนะนำให้เลือกใช้แปรงเกลี่ย เพราะการใช้นิ้วมือทาอายแชโดว์มีส่วนทำให้เกลี่ยได้ไม่ทั่ว

◊ เลือกใช้อายไลเนอร์แบบกันน้ำ 

อายไลเนอร์แบบเมจิก เป็นไอเทมที่ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่หนังตามัน อีกทั้งยังช่วยไม่ให้อายไลเนอร์ไหลเยิ้มเป็นหมีแพนด้าระหว่างวันอีกด้วย

สำหรับสาวๆ ที่หนังตามัน แล้วมีปัญหาอายไลเนอร์ไหลเยิ้มเป็นหมีแพนด้าระหว่างวัน เรามีเคล็ดลับการกรีดอายไลเนอร์ให้สวยเป๊ะเตลอดวัน แม้หนังตามันก็ไม่มีอุปสรรคมาบอก!

◊ เคล็ด (ไม่) ลับ กรีดอายไลเนอร์อย่างไรให้ติดทนนาน ? 

⇒ Step ที่ 1
หลังจากที่กรีดอายไลเนอร์แล้ว ให้ใช้แปรงแต่งตาอายแชโดว์ จุ้มลงไปที่แป้งฝุ่น และนำมาทาบริเวณที่รอยพับเปลือกตา 

⇒  Step ที่ 2
หลังจากที่ทาแป้งบริเวณรอยพับเปลือกตาแล้ว ให้ทาแป้งทับเส้นอายไลเนอร์ โดยจะช่วยให้ไม่เลอะเป็นแพนด้าระหว่างวัน 

เพียงทำตามขั้นตอนที่เราแนะนำมา หนังตามันก็จะไม่เป็นอุปสรรคที่ทำสูญเสียความมั่นใจระหว่าววันอีกต่อไป! และอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญคือ ควรเลือกอายไลเนอร์ที่มีคุณภาพ และมีคุณสมบัติที่เหมาะกับสาวผิวมัน โดยอายไลเนอร์ Yadah Auto Gel Liner มาพร้อมความสวยที่ตอบโจทย์ มีคุณสมบัติสุดเลิศที่กันน้ำ กันเหงื่อ มอบความสวยคิดทนนานตลอดวันสามารถเขียนได้ทั้งขอบตาลบน และขอบตาล่าง ไม่มีความเลอะเลือนบริเวณใต้ตาเป็นหมีแพนด้าแน่นอน

โดยมีให้เลือก 2 สี ทั้งสีดำ และสีน้ำตาล รับรองว่าเสกความสวยบริเวณรอบดวงตาได้อย่างไม่สะดุด พร้อมติดทนนานไม่มีลบเลือนระหว่างวันให้เสีความมั่นใจระหว่างวันแน่นอน สามารถสั่งซื้อ Yadah Auto Gel Liner ได้ที่เว็บไซต์ Yadah Thailand และที่ Shopee

 ♦ คลิกอ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม