ads

โบกมือลาหน้าเทาแบบถาวร!

ต่อให้เลือกใช้รองพื้น หรือแป้งพัฟที่ใครหลายคนต่างรีวิวว่าดีที่สุด หรือขี้นชื่อว่าเป็น The Best Item ที่สาวทั่วโลกต่างหลงรักแค่ไหน แต่! ถ้าหากเลือกสีขาวกว่าสีผิวจริง ก็มีส่วนทำให้โดนทักว่าหน้าเทาได้เช่นกัน เผลอๆ หน้าลอยเด่นมาตั้งแต่ 200 เมตร ซึ่งถือเป็นสถานการณ์ที่ไม่มีใครอยากให้เกิด เพราะเป็นสิ่งที่ทำให้เสียเซลฟ์สุดๆ

ถ้าไม่อยากให้ความสวยต้องสะดุด! เพราะเลือกสีแป้งพัฟ และรองพื้นผิดเบอร์ เรามีเคล็ดลับที่จะทำให้คุณบอกลาหน้าเทา และหน้าลอยอย่างถาวรมาบอก เอ้า…ตามมาส่องพร้อมกันได้เลยค่าา

♥ เลือกสีแป้งพัฟและรองพื้นที่เหมาะกับผิว

ถ้าไม่อยากโดนทักว่าหน้าเทา! อันดับแรกคือต้องเลือกรองพื้น และแป้งพัฟที่เข้ากับสีผิว ซึ่งก่อนตัดใจซื้อควรเทสสีรองพื้น และแป้งให้ดีเสียก่อน แต่! ห้ามทำการลองสีที่หลังฝามือเป็นอันขาด เพราะหลังมือกับใบหน้ามีสีผิวที่ไม่เท่ากัน โดยแนะนำให้เลือกเทสสีกับผิวหน้าจริง เพื่อจะได้เลือกสีรองพื้น และสีของพัฟที่มีความใกล้เคียงกับสีผิวมากที่สุด

♥ ห้าม! เลือกสีแป้งพัฟและรองพื้นที่ขาวกว่าสีผิว

สาวๆ หลายคนมักต้องการให้ใบหน้ามีความขาวผ่อง ซื้อบางครั้งก็หนักมือจนทำให้หนาโบ๊ะ! หรือเลือกใช้สีร้องพื้นและแป้งพัฟที่สว่างกว่าสีผิวจริง เพราะคิดว่าจะทำให้ใบหน้ามีความขาวใส ซึ่งถือเป็นความเชื่อที่ผิด! เพราะเป็นต้นเหตุที่ทำให้หน้าเทา และลอยเด่นมาแต่ไกล อีกทั้งไม่มีความสวยที่เป็นธรรมชาติเอาเสียเลย

♥ เลือกแป้งพัฟและรองพื้นที่เหมาะกับสภาพผิว

นอกจากการเลือกแป้งพัฟและรองพื้นให้เข้ากับสีผิวแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญคือ การเลือกให้เหมาะสมกับสภาพผิว ซึ่งหากเป็นคนผิวมัน ควรเลือกแป้งพัฟและรองพื้นที่มีคุณสมบัติควบคุมความมัน เพื่อป้องกันไม่ให้เครื่องสำอางไหลเยิ้มระหว่างวัน และแห้งเป็นคนผิวแห้ง แนะนำให้เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีคุณบัติช่วยเติมความชุ่มชื้นแก่ผิวหน้า และป้องกันปัญหาหน้าลอก หรือเครื่องสำอางไม่ติดหน้า

♥ เลือกสีแป้งพัฟและสีรองพื้นใกล้เคียงกัน 

อีกสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรมองข้ามคือ เลือกสีแป้งพัฟและสีรองพื้นที่มีความใกล้เคียงกัน เพื่อจะไม่เกิดปัญหาหน้าลอย หรือหน้าเทาตามมาภายหลัง

♥ อย่าลืมทาคอเป็นอันขาด! 

ทาหน้าแล้วอย่าลืมทาคอเป็นเด็ดขาด เพราะหากหน้าขาวผ่องแต่ไกล แต่คอสีไม่เหมือนผิวหน้าเอาเสียเลย ก็อาจโดนเพื่อนแซวได้ว่า เฮ้ยแก…หน้าลอยมาแต่ไกลเลยนะ! ยิ่งทำให้เสียเซลฟ์หนักขึ้นไปอีก

ถ้าไม่อยากให้ความสวยต้องสะดุด เพราะเลือกเครื่องสำอางไม่เหมาะกับสภาพผิว สิ่งที่สาวๆ ต้องให้ความสำคัญคือ เลือกเฉดสีรองพื้นและแป้งพัฟที่ใกล้เคียงกับสีผิว เพราะมิเช่นนั้นอาจโดนทักว่าหน้าเทาได้! ซึ่งเป็นเหตุทำให้เสียเซลฟ์ จนแทบอยากจะหายตัวเพื่อไม่ให้ใครพบเห็น!

เพื่อความสวยที่คงทนและไม่มีปัญหาหน้าเทา หรือหน้าลอย! แป้งพัฟ YADAH AIR POWDER PACT เป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์ โดยเป็นแป้งเนื้อแอร์ที่ช่วยให้ปิวมีความเรียบเนียน ขาวกระจ่างใส โดยไม่ต้องใช้ร้องพื้น!

อีกทั้งยังมี SPF35/PA+++ ที่ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด และรังสี UV ได้อย่างดีเยี่ยม สามารถสั่งซื้อได้ที่เว็บไซต์ Yadah Thailand ที่ Shopee และที่ Konvy

 ♦ คลิกอ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม