Home สินค้าทั่วไป Beauty Garnier Micellar Cleansing Water ไม่ได้มีฤทธิ์เป็นกรดตามแชร์

Garnier Micellar Cleansing Water ไม่ได้มีฤทธิ์เป็นกรดตามแชร์

Garnier Micellar Cleansing Water ไม่ได้มีฤทธิ์เป็นกรดตามแชร์

การ์นิเย่ร์ คลีนซิ่ง วอเตอร์ นักวิทยาศาสตร์พิสูจน์แล้วปลอดภัย

เกิดเป็นเรื่องขึ้นมากันเลยเถิด เมื่อฝรั่งคนหนึ่ง โพสต์ภาพว่า ได้ซื้อคลีนซิ่ง การ์นิเยร์ ไมเซลล่า (แต่ไม่ได้บอกว่าสั่งซื้อจากประเทศไทยหรือเปล่า) แล้วบอกว่า ผิวเกิดเป็นจุดผุพอง จนต้องเขวี้ยงคลีนซิ่งนี้ทิ้งลงถังขยะ และมั่นใจว่า มันมีฤทธิ์เป็นกรดทำให้ผิวหน้าของเธอพังแน่นอน!! ล่าสุด นักวิทยาศาสตร์ไทย ชื่อดัง ได้พิสูจน์แล้วว่า “ไม่จริง!”

ภาพที่เห็นนี้เป็นข่าวลวง ที่ไม่มั่นใจว่า ทำไมต้องทำออกมา Dis Credit Brand Garnier กันขนาดนี้ ซึ่งข้อเท็จจริงสามารถพิสูจน์ได้ง่าย ๆ โดยใช้เครื่องวัดความเป็นกรด หรือใช้อุปกรณ์ง่าย  ๆ อย่างกระดาษวัดค่ากรดเบส  จุ่มลงไปในผลิตภัณฑ์  และผลก็ออกมาว่า Garnier Micellar Cleansing Water มีค่า pH อยู่ที่ประมาณ 7 ซึ่งเป็นกลาง ไม่เป็นกรด ไม่เป็นด่าง ไม่ทำลายผิวได้อย่างแน่นอน

การทดสอบครั้งนี้ ทดลองโดย อาจารย์ เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ อาจารย์ประจำภาควิชาชีววิทยา  จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย  โดยนำกระดาษวัดค่ากรดเบส (Universal Indicator) ซึ่งสามารถเทียบค่าได้ตั้งแต่ 0 – 14 พบว่าเมื่อลองจุ่มสีกระดาษออกมาเทียบกับแถบค่ากรดเบสแล้วนั้น Garnier Micellar Cleansing Water มีค่า พีเอช อยู่ที่ 7 ซึ่งตามค่าการทดลอง คือ สถานะเป็นกลาง ไม่ได้เป็นกรด หรือ ด่าง ตามข่าว เพื่อเตือนสติพิสูจน์ความจริงให้กับสาว ๆ ว่า ใช้แล้วไม่ทำให้หน้าลอกเป็นดวงแน่นอน

ในส่วนผลิตภัณฑ์คลีนซิ่ง Garnier Micellar Cleansing Water ปัจจุบันมีวางจำหน่ายอยู่ 2 สี ขวดเล็ก ราคา 79 บาท มีจำหน่ายที่เซเว่น และขวดใหญ่ 400 ml. 199 บาท ก็มีวางจำหน่ายที่เว็บไซต์ Konvy ซึ่งข้อดีของคลีนซิ่งตัวนี้ใช้เช็ดล้างเครื่องสำอาง แล้วไม่ต้องล้างน้ำเปล่าตามก็ได้ และไม่มีกลิ่นของน้ำหอม ไม่แสบตา เนื่องจากทางแบรนด์เคลมว่ามีค่า pH เท่ากับน้ำเปล่า  และเท่ากับเซลล์ผิวหน้า จึงไม่ทำลายผิวหน้าด้วย

เปรียบเทียบขนาด
Garnier Micellar Cleansing Water

บางคนสงสัยว่า ทำไมสีชมพู กับ สีทอง ทำออกมาไม่เหมือนกัน ต่างกันตรงไหน? ในส่วนขวดสีทอง มีปริมาณน้ำมัน ที่ขจัดสิ่งสกปรกได้มากกว่า สำหรับผิวที่บอบบางเป็นพิเศษ และมีกลิ่นหอมละมุนอ่อน ๆ  หลายคนใช้แล้วติดใจ และก็มีวางจำหน่ายที่  7-eleven และ konvy เช่นเดียวกัน ราคาไม่แตกต่างกับขวดสีชมพูมากเท่าไหร่ วิธีใช้ บีบใส่ส้ำลีพอประมาณ วางโปะไว้รอบดวงตาประมาณ 30 วินาที แล้วเช็ดออก ในส่วนบลัชออน และ คอนทัวร์ ที่ต้องการเช็ดคราบหนักได้เหมือนกัน

สำหรับคลีนซิ่ง รีมูฟเวอร์ ที่มีคุณสมบัติเป็น ไมเซลล่า (มีค่ากรดเบสเท่ากับเซลล์ผิว) นี้มีหลากหลายยี่ห้อด้วยกัน ไม่เพียงแต่ของการ์นีเย่ร์เท่านั้น ยังมีของแบรนด์ พอนด์, นีเวีย และอีกหลากหลายแบรนด์ที่ทำคุณสมบัติคล้าย ๆ กัน ให้เป็นทางเลือกกับสาว ๆ ที่ใช้แบรนด์นั้น ๆ อยู่แล้วให้มีผิวพรรณที่สวยงาม

Read More :

  1. PONDS BRIGHTENING MICELLAR WATER ซื้อที่ไหนถูกสุด?
  2. รวมรีวิว วอเตอร์คลีนซิ่ง กานีเย่ ไมเซล่า ไม่ต้องล้างออก
  3. คลีนซิ่ง และ รีมูฟเวอร์ ตัวไหนดีสุด สำหรับคนเป็นสิว ผิวแพ้ง่าย 2017
Exit mobile version