9 สิ่งที่ ต้องทำใจ ก่อนจะทำสวย เลเซอร์หน้า

สิ่งที่ต้องทำใจ เมื่อคิดจะ ทำเลเซอร์ 

   การดูแลรักษาหน้ามีหลายวิธีต่างแต่ เลือกสกินแคร์บำรุงผิว ทาครีมกันแดดเป็นประจำ พักผ่อนอย่างเพียงพอ แต่ไม่ใช่ทุกคนจริงๆ ที่จะเอาอยู่เพียงแค่วิธีเหล่านั้น หลายครั้งปัญหาผิวต่างๆ ได้เกิดขึ้นแล้ว อาทิเช่น สีผิวไม่สม่ำเสมอ, มีจุดด่างดำบนใบหน้า,  หมองคล้ำ, รูขุมขนกว้าง และต้องการรักษาที่ถูกต้องอย่างถูกวิธี เพื่อให้ผิวกลับมาสุขภาพดีตามเดิม

   “การเลเซอร์ผิวหน้า” นวัตกรรมความงามที่เป็นที่นิยมมาก เนื่องจากเห็นผลได้อย่างรวดเร็ว แต่ก็ต้องแลกมาด้วยความเอาใจใส่ในช่วงรักษาตัวอย่างมีวินัย วันนี้ทางโปรโมชั่นส์ได้เลือกผลข้างเคียงที่คุณอาจจะได้รับเมื่อทำเลเซอร์ เพื่อเป็นการตัดสินใจไว้ล่วงหน้า

ข้อเสีย เลเซอร์หน้า มีอะไรบ้าง? 

   เลเซอร์รักษาปัญหาผิวหนังได้อย่างไร? กระบวนการเลเซอร์ใช้แสงความร้อนจากเลเซอร์ เพื่อทำลายเซลล์ผิวหนังที่ไม่ต้องการ ซึ่งหลังจากที่ทำเลเซอร์มาแล้ว ร่างกายก็จะซ่อมแซมผิวที่โดนความร้อน เพื่อเข้าสู่สภาวะปกติ แต่ระหว่างนั้นก็ต้องใช้เวลาพอสมควร คุณจึงอาจจะมีอาการข้างเคียงดังนี้:

1. ผิวบอบบางขึ้น ระคายเคืองง่าย – กระบวนการความร้อนที่ยิงเข้าสู่ผิวเพื่อทำลายเซลล์ผิวทำให้เซลล์ผิวหน้าถูกทำลาย ในช่วงที่เรากำลังจะฟื้นฟูกลับสู่สภาวะปกติ ผิวหน้าเราก็จะบอบบางเป็นพิเศษ ดังนั้นเราจึงปฎิบัติตัวตามที่คุณหมอแนะนำอย่างเคร่งครัด

2. มีอาการแพ้เครื่องสำอาง ที่ไม่เคยแพ้ – ด้วยความที่ผิวหน้าบอบบางขึ้นหลังทำ เราจึงจำเป็นต้องใช้เครื่องสำอางที่อ่อนโยนต่อผิว หรือผลิตภัณฑ์จากแพทย์สั่งเท่านั้น ซึ่งราคาผลิตภัณฑ์ดังกล่าวก็ไม่ง่ายเลย

3. หน้าแห้ง ผิวลอกเป็นขุย – ทั้งนี้เป็นผลกระทบจากพลังงานความร้อนจากเลเซอร์ที่ช่วยกำจัดเซลล์ผิวที่ไม่ต้องการ ผิวหน้าเราก็จะแห้งเป็นพิเศษในช่วงนี้ บางคนที่เป็นหนักมากๆ หน้าก็จะลอกเป็นขุย

4. ผิวไวต่อแสงแดด จุดด่างดำ ฝ้า กระก็มา – เนื่องจากผิวที่บอบบางขึ้นหลังทำ ทำให้ผิวไวต่อแสงแดดและมลภาวะมาขึ้น ดังนั้นหากหลังทำเลเซอร์ คุณไม่ทายาตามที่เเพทย์สั่ง โดนเเสงแดดจัด ผิวหน้าของคุณก็จะเป็นจุดด่างดำ กระ ฝ้า ได้ง่ายกว่าเดิม ดังนั้นคุณควรทาครีมกันแดดที่อ่อนโยนต่อผิว หรือแพทย์แนะนำอย่างเคร่งครัดในช่วงนี้

5. เจ็บ ! อย่างที่บอกว่าเลเซอร์คือการใช้พลังงานความร้อน เพื่อทำลายเซลล์ผิวเสีย ดังนั้นคุณคงพอจะนึกออกใช่ไหมว่ามี เลเซอร์ร้อนๆมาจี้หน้าจะรู้สึกอย่างไร บางคลินิกก็จะมี Cry-O massage หรือนวดหน้าแบบเย็นหลังจากการทำเลเซอร์ เพื่อให้รูขุมขนกระชับ และผ่อนคลายหลังจากทีเจอศึกหนักมา

7. แผลหลังทำ ตกสะเก็ดหนักมาก นานมาก – พาเอาเสียความมั่นใจกันไปเป็นแถบๆ แทบจะต้องวางตารางเลเซอร์ผิวหน้ากันเอาไว้ล่วงหน้าเลย เพราะไม่กล้าออกไปไหน หลังจากที่ได้เห็นสภาพหน้าตัวเองหลังเลเซอร์เเล้ว ทั้งหน้าบวมแดง, ผิวตกสะเก็ต กว่าจะหายก็นานเกือบสัปดาห์ เลเซอร์บางชนิดอาจะต้องดูแลเหมือนกับผิวหน้าหลังผ่าตัดกันเลยทีเดียว

8. ค่าใช้จ่ายสูง ไม่ได้มีผลตลอด การทำเลเซอร์แต่ละครั้งมีราคาตั้งแต่หลักพันขึ้นไป และเมื่อหยุดทำใบหน้าจะกลับมาเป็นเหมือนเดิม หรืออาจจะหมองคล้ำกว่าเดิมก็ได้ ซึ่งคุณสามารถมองหาดีลความงาม คลินิกที่ไว้ใจได้ เพื่อประหยัดค่าใช้จ่ายลงไปได้

♥  สรุป

จะเห็นได้ว่าผลข้างเคียงที่เกิดจากการเลเซอร์นั้นหลักๆ ก็คือเรื่องที่ผิวบอบบาง และไวต่อแสงแดดมากขึ้น ซึ่งทั้งนี้จะเป็นเเค่ช่วงระยะเวลาชั่วคราว ไม่ได้ทำให้ผิวบางในระยะยาวอย่างที่หลายคนเข้าใจ แต่อย่างไรก็ตามคุณก็จำเป็นที่จะต้องดูแลผิวอย่างดีในช่วงหลังทำเลเซอร์ ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่ที่ว่าคุณทำเลเซอร์ชนิดไหนด้วย

นอกจากนี้ การดูแลตัวเองหลังการรักษา จะเป็นวิธีที่ช่วยให้คุณเห็นผลลัพธ์ ที่มีประสิทธิภาพสูงสุดแล้ว การเลือกคลินิกความงามที่มีความเชี่ยวชาญ ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่สำคัญ ด้วยกระบวนการฉายเลเซอร์ ใช้เทคโนโลยีเครื่องมือแพทย์อย่างมืออาชีพ และคุณยังได้รับคำปรึกษาวิธีปฎิบัติตัวหลังดูแลการรักษา แบบวิเคราะห์ผิวหน้าเฉพาะรายบุคคลจากคุณหมออีกด้วย ดังนั้นแล้ว การเลือกคลินิกเลเซอร์ผิว และการดูแลตัวเองอย่างมีวินัย ก็จะช่วยลดความเสี่ยงทั้งหลายเหล่าได้ไปได้บ้าง

พิเศษ! สำหรับใครที่สนใจทำคอร์สหน้าใส ตอนนี้ทางโปรโมชั่นมีคูปองส่วนลดจาก 6,600 บาท เหลือเพียง 2,500 บาทเท่านั้น กติกาง่ายๆเพียงแค่กดรับคูปองที่ปุ่มด้านล่างบทความ พิมพ์คูปองและนำไปแสดงให้กับพนักงาน คุณก็จะได้ส่วนสุด exclusive เฉพาะที่ Promotions ทันที