สาวๆ จ๋า…เตรียมบอกลาผิวแห้งกร้านได้เลยจ้า!

 

เชื่อว่าใครหลายคนกำลังปราบปลื้มกับสภาพอากาศที่เย็นลง ณ เวลานี้ เพราะมันเป็นสัญญาณว่า ประเทศไทยได้ก้าวเข้าสู่ฤดูหนาวอย่างเป็นทางการแล้ว หลังจากที่ต้องทนร้อนมานานหลายเดือน! อีกทั้งยังเสียงต่อผิวหมองคล้ำ เพราะโดดแสงแดดแผดเผาทั่วร่างกาย และนับจากนี้เป็ต้นไป จะได้แต่งแฟชั่นรับลมหนาว พร้อมกับประโคมเมคอัพวิ้งกระจุยกระจ่ายได้อย่างจัดเต็ม ซึ่งช่วงที่อากาศร้อนไม่สามารถทำได้เด็ดขาด เพราะจะทำให้หน้ามันเยิ้มกว่าเดิม!

แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะไม่มีข้อเสียนะจ๊ะ เพราะถึงแม้ว่าหน้าหนาวจะมาพร้อมกับสภาพอากาศที่เย็นสบาย พร้อมมอบความรู้สึกที่สดชื่นในทุกวัน แต่ความหนาวเย็นของสภาพอากาศก็ทำให้ผิวขาดความชุ่มชื่น และทำให้ผิวแห้งกร้าน รวมถึงผิวลอกเป็นขลุย ทำให้เสียความมั่นใจสุดๆ เพราะแต่งหน้ายังไงก็ไม่สวยเลิศ กรี้ดด! ไม่นะ…ฉันไม่อยากมีสภาพผิวแบบนั้น สาวๆ จ๋า…อย่าเพิ่งวิตกกังวลไป เพราะเรามีเคล็ดลับดีๆ เพื่อรับมือกับผิวแห้งกร้านมาฝาก โดยวิธีเหล่านี้พร้อมมอบผิวสุขภาพดี และความชุ่มชื่นได้อย่างน่าประทับใจ เอ้า…เตรียมหากระดาษปากกามาจดได้เลยค่ะ

 

♥ ดื่มน้ำเยอะๆ เพื่อมอบความชุ่มชื่นแก่ผิว

การดิื่มน้ำเยอะๆ ในปริมาณที่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย ช่วยฟื้นฟูผิวแห้งกร้านได้เป็นอย่างดี อีกทั้งผิวผิวแลดูอิ่มน้ำ และเปล่งปลั่งสวยสดใสตลอดวัน ต่อให้อากาศแห้งแค่ไหนก็พร้อมรับมือได้ทุกสถานการณ์!

 

♥ ผักและผลไม้ช่วยเติมความชุ่มชื่นได้

อย่างที่ทราบกันดีว่า ในผักและผลไม้มีมีสารอาหารที่มีประโยชน์นานับประการ ที่พร้อมมอบผิวสวยสุขภาพดีได้อย่างไร้ที่ติ เพราะฉะนั้นการทานผักหรือน้ำผลไม้ ก็สามารถช่วยคืนความชุ่นชื่นแก่ผิว และกำจัดความแห้งกร้านออกไปได้อย่างไร้ร่องรอย!

 

♥ อาบน้ำอุ่นวันละครั้ง

เมื่ออากาศหนาวเย็น แน่นอนว่าน้ำอุ่นคือสิ่งที่ใครหลายคนต่างปราถนา เพราะถ้าเผลออาบน้ำเย็นช่วงหน้าหนาว เป็นต้องกรีดร้องจนเสียงหลงแหงๆ เพราะน้ำเย็นเจี๊ยบจนแทบก้าวขาไม่ออก แต่! รู้ไหมว่าการอาบน้ำอุ่นในจำนวนครั้งที่มากเกินไป จะทำให้ผิวแห้งและสากเป็นขุย เพราะฉะนั้นควรอาบน้ำอุ่นเพีนงแค่วันละ 1 ครั้งเท่านั้น ซึ่งหลังจากที่อาบน้ำอุ่นแล้ว ให้ต่อด้วยน้ำเย็นอีกรอบ เพื่อเป็นการปิดรูขุมขน และไม่เสี่ยงต่อการมีผิวขาดน้ำ

 

♥ พักการสครับผิวไว้ก่อน

ช่างหน้าหนาวที่อากาศแห้งสุดๆ ขนาดนี้ การสครับหน้าถือเป็นสิ่งที่ควรหลีกเลี่่ยง เพราะเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดความแห้งกร้าน และหน้าลอกเป็นขุยขั้นสุด! และไม่ควรล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น เพราะจะยิ่งทำให้หน้าแห้งหนักขึ้นไปอีก ทางที่ดีควรล้างหน้าด้วยน้ำเย็น เพื่อเติมน้ำให้ผิวมีีความชุ่มชื่นตลอดวัน

 

♥ ชโลมครีมบำรุงผิวทั่วร่างกาย

ครีมบำรุงผิวถือเป็นไอเทมที่สำคัญมาเป็นอันดับต้นๆ ในช่วงหน้าหนาวที่สภาพอากาศแห้งสุดๆ โดยการชโลมครีมบำรุงผิว จะช่วยฟื้นฟูผิวให้มีความนุ่มชุ่มชื่นน่าสัมผัส พร้อมป้องกันความแห้งกร้านได้เลิศสุดๆ

 

♥ มาสก์หน้าเติมความชุ่มชื่น 

การบำรุงผิวถือเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามเป็นอันขาด ยิ่งในช่วงหน้าหนาวที่เสี่ยงต่อผิวหน้าแห้งกร้านด้วยแล้ว ยิ่งต้องใส่ใจดูแลเป็นพิเศษ ซึ่วควรมาสก์หน้าอย่างน้อยสัปดาห์ละ 2 ครั้ง เพื่อเติมความชุ่นชื่นแก่ผิวหน้า โดยเลือกสูตรมาสก์หน้าที่เหมาะสำหรับผิวแห้ง รับรองว่าผิวหน้าเนียนสวย มีความนุ่มชุ่มชื่นแต่งหน้าสวยเลิศทุกวันแน่นอน

 

♥ ป้องกันปากแห้งแตกด้วยลิปบาล์ม

ถ้าไม่อยากปากแห้งแตก ทาลิปไม่สวยเป๊ะ ทำให้สูญเสียความมั่นใจ อย่าลืม! บำรุงริมฝีปากด้วยลิปบาล์มทั้งเช้าและเย็น รับรองว่าความแห้งกร้านไม่มาเยือนแน่นอน

 

♥ สระผมทุกวันไม่ดีแน่!

การสระผมบ่อยๆ เป็นการกำจัดน้ำมันของผิวหนัง และทำให้เกิดหนังศรีษะห้อง เกิดรังแค รวมถึงมีอาการคัน! เพราะฉะนั้นไม่ควรสระผมทุกวันเป็นอันขาด อย่างช่าวหน้าหนาวแบบนี้ อาจทำให้หนังศรีศะแห้งหนักกว่าเดิม ถ้าคุณสระผมทุกวัน!

เพียงคุณจดจำทั้ง 8 วิธี ที่เรานำมาแชร์ให้ขึ้นใจ และนำไปปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด ก็บอกลาผิวแห้งไปเลยเลยค่ะคุณขาา เพราะต่อให้อากาศหนาว เสี่ยงต่อการมีผิวแห้งเป็นขุยแค่ไหน ก็ไม่หวั่น! มีผิวสวยสดใส พร้อมเติมความชุ่มชื่นน่าสัมผัสได้อย่างไร้ที่ติ