6 ครีมกันแดดกันแสงสีฟ้า ที่คนทำงานหน้าจอต้องมีติดตัว!

รวม 6 กันแดดกันแสงสีฟ้า มีติดบ้านไว้อุ่นใจแน่นอน!

ครีมกันแดด ถือเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่เข้ามาช่วยปกป้อง และดูแลผิวของเราได้เป็นอย่างดี แต่หากใครที่กำลังเกิดความคิดที่ว่า Work From Home อยู่บ้านเฉย ๆ ไม่ได้เจอมลภาวะ หรือแสงแดดต่าง ๆ ครีมกันแดดก็ไม่จำเป็นจะต้องทาก็ได้ ใครกำลังเข้าใจแบบนี้ขอให้ปรับความเข้าใจเสียใหม่ เพราะอย่าลืมไปนะคะว่าแสงแดดแฝงตัวอยู่ได้ทุกที่ ไม่เว้นแม้แต่ในบ้านของเรา

และทราบหรือไม่คะว่าตอนนี้นอกจากแสงแดดจากพระอาทิตย์ที่เข้ามาทำร้ายผิวหน้าของเราได้แล้ว แสงจากจอดิจิตอล หรือแสงสีฟ้าก็ได้กลายเป็นสาเหตุใหญ่ที่ทำร้ายผิวของเราได้เช่นกัน โดยแสงสีฟ้าจะสามารถซึมเข้าสู่ผิวได้ลึกถึงชั้นในสุด และจะค่อย ๆ ทำร้ายผิวของเราทีละชั้น ทำให้ผิวของเราเกิดเป็นฝ้า จุดด่างดำ รวมไปถึงปัญหาต่าง ๆ อีกมากมาย

ทำความรู้กับ ‘แสงสีฟ้า’ อันตรายจากหน้าจอดิจิตอล


6 ครีมกันแดดกันแสงสีฟ้า ที่คนทำงานหน้าจอต้องมีติดตัว!
6 ครีมกันแดดกันแสงสีฟ้า ที่คนทำงานหน้าจอต้องมีติดตัว!

แสงสีฟ้า (Blue Light) หรือมีชื่อเรียกเต็ม ๆ ว่า High Energy Visible Light (HEV) เป็นแสงที่เกิดจากหน้าจอต่าง ๆ เช่น หน้าจอคอมพิวเตอร์ หน้าจอมือถือ หน้าจอโทรทัศน์ ฯลฯ โดยคำว่าแสงสีฟ้าอาจดูเป็นคำน่ารัก ๆ ที่ไม่ร้ายแรง แต่จริง ๆ แล้วแสงสีฟ้าเป็นแสงที่เต็มไปด้วยรังสียูวีเอ (UVA) และยูวีบี (UVB) ที่เป็นตัวการของผิวคล้ำเสีย และเกิดเป็นฝ้า กระบนใบหน้า นอกจากนี้ก็ยังมีรังสีวิสิเบิ้ล (Visible) รังสีอินฟราเรด (IR/Infrared) ที่ทำให้หน้าดูแก่เกินวัย เกิดริ้วรอย ที่สำคัญยังทำให้ใบหน้าของเราแห้งกร้าน ขากความชุ่มชื้นอีกด้วย

และถึงแม้ว่าคุณจะหลีกเลี่ยงแสงแดดมากแค่ไหน แต่หากคุณยังคงต้องนั่งทำงานหน้าจอคอมฯ เล่นมือถือ หรือดูโทรทัศน์อยู่ล่ะก็ แสงสีฟ้านี่แหละที่จะเข้ามาทำร้ายผิวหน้าของคุณ เพราะฉะนั้นแค่ครีมกันแดดธรรมดา ๆ คงเอาตัวการร้ายนี้ไม่อยู่ วันนี้ Promotions.co.th จึงได้รวบรวมครีมกันแดดที่สามารถกันทั้งแสงแดด และแสงสีฟ้าได้มาฝากทุกคนกัน รับรองว่าดี๊ดีแน่นอน

 • Eucerin Sun Dry Touch Oil Control Face SPF50+ ปริมาณ 20 ml.

Eucerin Sun Dry Touch Oil Control Face SPF50+ ปริมาณ 20 ml.
Eucerin Sun Dry Touch Oil Control Face SPF50+ ปริมาณ 20 ml.

ตัวนี้นอกจากจะเป็นกันแดดคุณภาพดีงามที่ช่วยควบคุมความมันได้เป็นอย่างดีแล้ว ยังเป็นกันแดดที่ช่วยป้องกันรังสี High Energy Visible Light ได้ดีอีกด้วย ที่สำคัญเนื้อครีมยังบางเบา ไม่มัน ช่วยลดโอกาสอุดตันของสิวได้อีกด้วยนะจ๊ะ

 • ราคา : 540
 • พิกัด : Shopee
 • SMITH Total Sunscreen SPF50+ PA+++ ปริมาณ 30g

SMITH Total Sunscreen SPF50+ PA+++ ปริมาณ 30g
SMITH Total Sunscreen SPF50+ PA+++ ปริมาณ 30g

ครีมกันแดดเนื้อบางเบา ปราศจากสารเคมี มีส่วนช่วยสะท้อนรังสียูวีเอ ยูวีบี อินฟราเรด รวมไปถึงแสงสีฟ้าจากอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ที่สำคัญยังช่วยป้องกันการทำลายคอลลาเจนใต้ชั้นผิวหนัง เหมาะสำหรับการใช้เป็นประจำทุกวันเลยจ้า

 • ราคา : 608 บาท จากราคาปกติ 760 บาท ประหยัด 20%
 • พิกัด : Shopee
 • L’ORÉAL PARIS UV Perfect Matt & Fresh Long UVA SPF50+ PA+++ ปริมาณ 30 ml.

L'ORÉAL PARIS UV Perfect Matt & Fresh Long UVA SPF50+ PA+++ ปริมาณ 30 ml.
L’ORÉAL PARIS UV Perfect Matt & Fresh Long UVA SPF50+ PA+++ ปริมาณ 30 ml.

ครีมกันแดดสูตรออยล์ฟรี 100% ที่ช่วยปกป้องผิวจากรังสีอันตรายต่าง ๆ ที่เป็นสาเหตุของการเกิดริ้วรอยก่อนวัย ช่วยควบคุมความมันบนใบหน้า ทำให้เมคอัพติดทนตลอดทั้งวัน นอกจากนี้ก็ยังช่วยป้องกันมลภาวะ รวมไปถึงฝุ่นที่มีขนาดเล็กกว่า 2.5 ไมครอน รับรองว่าไม่ก่อให้เกิดการอุดตันแน่นอน

 • ราคา : 299 บาท จากราคาปกติ 379 บาท ประหยัด 21%
 • พิกัด : Shopee

✓ คลิกดูโปรโมชั่น “Shopee” ได้ที่นี่ >>>

 • Clearance Sales Bloss UV Solution Triple Protection SPF50 PA++++ ปริมาณ 35

Clearance Sales Bloss UV Solution Triple Protection SPF50 PA++++ ปริมาณ 35
Clearance Sales Bloss UV Solution Triple Protection SPF50 PA++++ ปริมาณ 35

แบรนด์นี้นอกจากจะมาในแพ็กเกจจิ้งที่เรียบหรูดูดีแล้ว ยังเป็นกันแดดที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากดอก Butterfly Bush ที่มีความทนทานต่อรังสีความร้อน จึงทำให้ปกป้องผิวจากแสงแดด รวมไปถึงแสงสีฟ้าได้อย่างดีเยี่ยม นอกจากนี้เนื้อครีมยังช่วยฟื้นบำรุงผิว และลดปัญหาการอักเสบได้อีกด้วยนะคะ

 • ราคา : 299 บาท จากราคาปกติ 790 บาท ประหยัด 62%
 • พิกัด : Lazada
 • THREE Balancing UV Protector R SPF40 PA+++

THREE Balancing UV Protector R SPF40 PA+++
THREE Balancing UV Protector R SPF40 PA+++

ครีมกันแดดที่เหมาะสำหรับคนหน้ามัน มีส่วนผสมจากธรรมชาติสูงถึง 97% ผสานด้วยคุณค่าจาก Patchouli Essential Oil กลิ่นหอม ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ทั้งยังผลอดภัยกับทุกสภาพผิวอีกด้วย

 • ราคา : 2,422 บาท จากราคาปกติ 3,391 บาท ประหยัด 29%
 • พิกัด : Lazada
 • LA ROCHE-POSAY Antheios XL Ultra-Light Fluid SPF50+ ปริมาณ 50 ml.

LA ROCHE-POSAY Antheios XL Ultra-Light Fluid SPF50+ ปริมาณ 50 ml.
LA ROCHE-POSAY Antheios XL Ultra-Light Fluid SPF50+ ปริมาณ 50 ml.

กันแดดแบบเขย่าตัวดังจาก La Roche Posay เป็นกันแดดที่เหมาะสำหรับผิวที่ระคายเคือง หรือผิวที่มีแนวโน้มไวต่อแสงแดด ช่วยกันทั้งแสงแดด และแสงสีฟ้า ปราศจากน้ำหอม และบาราเบน เนื้อบางซึมเข้าผิวได้เร็วมาก ๆ

 • ราคา : 1,190 บาท จากราคาปกติ 1,400 บาท ประหยัด 15%
 • พิกัด : Lazada

✓ คลิกดูโปรโมชั่น “Lazada” ได้ที่นี่ >>>

ใครที่กำลังมองหากันแดดดี ๆ ที่ช่วยป้องกันทั้งรังสีจากแสงแดด และรังสีร้ายจากแสงสีฟ้า ลองไปสอย 6 กันแดดที่เราแนะนำมาใช้ รับรองว่าผิวของคุณจะต้องดี๊ดีขึ้นอย่างแน่นอน

อ่านเพิ่มเติม :