ads

สีสวย ราคาถูก ปังได้ง่าย ๆ

ไม่ว่าจะกระแสไหนๆ  “ลิปสติก”  นั้นก็เป็นอะไรที่ฮิตและฮอตสำหรับสาวๆอยู่เสมอ เพราะเป็นอะไรที่จะมาแต่งแต้มริมฝีปากของสาวๆให้ดูมีชีวิตชีวา ไม่ป่วยอีกด้วย แถมยังเป็นอะไรที่สาวขาดไม่ได้ไปไหหนมาไหนก็พกติดตัวไว้ตลอดเวลา ไม่ว่าน่าจะไม่จัดเต็มเท่านไหร่ แต่ปากนี่ขาดไม่ได้เลย สำหรับสาวๆที่มีริมฝีปากที่แห้ง ลอกเป็นขลุย ไม่เรียบเนีย และที่สำคัญไม่น่าจุ๊บเลยล่ะ วันนี้สาวๆเตรียมไปฟินกันได้เลยกับ “6 ลิปสติก สำหรับสาวปากแห้ง” อีกทั้งยังสามารถนำมาแต่งได้ทุกลุค รองรองว่าปังทุกงานแน่

ปากนุ่ม น่าจุ๊บ สำหรับสาวคนไหนที่กำลังพบกับปัญหาริมฝีปากแห้ง ไม่เรียบเนียน เป็นขลุย ซึ่งหลายครั้งนั้นเรามักจะมาอารมณ์เสียกับปัญหาในเรื่องของปากแห้ง ที่เวลาทาลิปสติกก็ไม่เรียบเนียน ไม่สวย เรียกได้ว่าเป็นปัญหากวนใจสำหรับสาวๆเลยล่ วันนี้เลยจะมาเนรมิตริมฝีปากสาวๆให้นุ่ม สวย จะใครๆก็อยากจุ๊บ กันเลยล่ะ กับสลิปสติกที่จะมาเติมความชุ่มชื่น นุ่ม และไม่หมองคล้ำให้กับริมฝีปากสาวๆ

→ สาเหตุที่ทำให้ริมฝีปากแห้ง

สาเหตุที่ทำให้ริมฝีปากของสาวๆนั้นแห้ง แตก ลอก นั้น อาจมีสาเหตุมาจากการดื่มน้ำน้อย ซึ่งน้ำที่หมายถึงนั้นจะต้องเป็นน้ำเปล่าเท่านนั้น (ไม่รวมน้ำอย่าง ชา กาแฟ น้ำผลไม้ หรือแม้แต่น้ำอัดลม ) นอกจากการที่จะต้องดื้มน้ำใหมากๆแล้ว ยังต้องหลีกเลี่ยงการเลียริมฝีปาก , เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ , สูบบุหรี่ , และการใช้ลิปสติกที่มีสารอันตราย เป็นต้น

→ การบำรุงริมฝีปากให้นุ่ม ชุ่มชื้น น่าจุ๊บ

  • การสครับปาก เรียกได้ว่าเหมือนเป็นการผลัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดออกไป แล้วเผยผิวใหม่ที่นุ่ม ชุ่มชื้น ไม่ว่าจะเป็นการสครับปากอย่างการให้ส่วนผสมอย่าง น้ำตาลทรายแดง , น้ำผึ้ง , มะนาว , เกลือ , วาสลีน และส่วนผสมต่างๆ ตามที่สาวๆถนัดเลย ควรทำอาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง พยายามอย่ารุนแรงหรือขัดแรงมากเกินไป
  • การมาร์คปาก เรียกได้ว่าเป็นการมอบความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปาก ไม่ว่าจะเป็นการทำผลไม้หรือวัตถุดิบที่จะมามอบความชุ่มชื้นนั้นมามาร์ไว้ ซึ่งก็มีแผ่นมาร์คออกมาให้ได้ช้อปกันแล้ว  ควรทำอาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง เพื่อริมฝีปากนุ่ม ชุ่มชื้น สุขภาพดี

→ การเลือกซื้อลิปสตติก

สิ่งที่สาวๆที่มีริมฝีปากแห้งนั้นจะต้องหลีกเลี่ยงเลยนั้น ก็คือลิปสติกที่มีเนื้อแมตต์  ถึงจะมาริมฝีปากที่แห้งนั้นก็สามารถมีริมฝีปากที่สวย น่าจุ๊บได้ เพียงแค่สาวๆเลยช้อปลิปสติกที่เหมาะกับริมฝีปากของตนเอง โดยจะต้อมีเนื้อที่เป็นครีม หรือ เนื้อเชียร์ ที่มีความมันวาว

1 .  Ruge Pur Couture Lipstick

ขอบคุณภาพจาก www.yslbeautyus.com

สีสวย น่ารัก กับลิปสติกที่เนื้อซาติน เกลี่ยง่าย เนื้อนุ่ม  เมื่อทาแล้วให้ความชุ่มชื้นกับริมฝีปากได้ยาวนาน พร้อมทั้งกลบริมฝีปากได้เป็นอย่างดี เรียกได้ว่าเป็นสีและลิปสติกลูกรักของสาวๆหลายๆคน สำหรับสาวที่มีริมฝีปากแห้ง ไม่เป็นคราบอย่างแน่นอน แต่เรื่องของราคานั้นสูงอยู่พอสมควรนะ ราคาประมาณ 1,400 บาท

2 . CHANEL Rouge Coco Shine Lipstick

ขอบคุณภาพจาก www.chanel.com

ลิปสติกที่จะมาเติมเต็มและมอบความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปากของสาวๆ มีความเปล่งประกายและสีสันที่ชัดเจน  พร้อมมอบเนื้อสัมผัสของบาล์ม ไม่ทำให้ริมฝีปากแห้ง และเป็นขลุย ราคาประมาณ 1,200 บาท

3. Revlon Super Lustrous Lipstick

ขอบคุณภาพจาก www.intl.target.com

เรียกได้ว่าเป็นลิปสติกที่ครองใจสาวๆหลายคนมาก เพราะด้วยราคาที่ประหยัด แถมยังเป็นเนื้อครีมแต่เมื่อทาออกมาแล้วนั้นจะเป็นแมตต์นิดๆ แต่ยังคงให้ความชุ่มชื้น ไม่แห้ง และเป็นคราบ รับรองว่าจะต้องโดนใจสาวๆอย่างแน่นอน ราคาประมาณ 150 บาท

4. 3ce Creamy Lip Color

ขอบคุณภาพจาก www.lazada.com

สาวๆสายเกาหลีห้ามพลาดเลยล่ะ สำหรับลิปสติกแท่งนี้ที่มีเนื้อลิปสติกที่ชุ่มชื้นดีมาก เม็ดสีชัดเจน  อีกทั้งยังมีสีให้สาวๆได้เลือกช้อปมากมาย แถมยังให้ลุคเกาหลีด้วยนะ เรื่องราคานั้นก็สามารถเอื้อมถึงอยู่นะ ราคาประมาณ 700 กว่าบาท

5. ETUDE HOUSE Dear My Blooming Lips Talk Chiffon

ขอบคุณภาพจาก www.roseroseshop.com

 

แพคเกจจิ้งน่ารัก แบ้วๆ เป็นลิปสติกเนื้อครีมที่ก็ยังคงให้ความเป็นแมตต์และให้ความชุ่มชื้น ปากไม่แห้ง เมื่อทาแล้วยังให้เม็ดสีที่ชัดเจน อีกทั้งยังมีกลิ่นหอมอ่อนๆอีกด้วย และที่สำคัญยังกลบริมฝีปากของเราได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ราคาประมาณ 480 บาท

6. MAC Lustre Lipstick – Pretty Please

ขอบคุณภาพจาก www.amazon.com

เป็นลิปสติกเนื้อเชียร์ ที่จะมาทำให้ริมฝีปากแห้งและเป็นคราบ พร้อมให้เม็ดสีที่ชัดเจน และกลิ่นหอมอ่อนๆ เมื่อทาแล้วจะให้ริมฝีปากดูอวบอิ่ม สาวๆปากแห้งต้องมีติดไว้ในกระเป๋ากันสักหน่อยแล้วล่ะ ราคาประมาณ 750 บาท

ริมฝีปากสวยดูดีน่าจุ๊บ สำหรับสาวๆนั้นไม่ว่าคนไหนก็ต้องการที่จะมีีริมฝีปากที่ดูดี เรียบเนียน เพราะเมื่อว่าทาลิปสติกออกมากนั้นยังสวย อีกทั้งยังไม่ต้องมารำคาญกับริมฝีปากที่ลอกออกหรือเป็นขลุย ถึงจะมีลิปสติกที่จะมาเติมเต็มริมฝีปากให้ชุ่มชื้นแล้ว อย่าลืมนำทริคเล็กๆน้อยๆไปปรับใช้กันนะ เพื่อริมฝีปากที่นุ่ม จนใครๆก็อยากจุ๊บ สาวๆที่งบความสวยน้อยก็ลองช้อปสินค้าที่มีราคาไม่มากมาลองใช้ดูก่อน

♥ บทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม 

รีวิวลิปสติกเนื้อแมท 5 แบรนด์ สีชัดเวอร์! ราคาไม่ถึง 300 บาท

สวยได้ไม่ซ้้ำใคร กับ พาเลทลิปสติก Pony Effect ที่ Konvy

4U2 ใหม่ล่าสุด นู้ดนัวไม่ป่วย กับ ลิปสติกที่สาวๆต้องมี วันนี้-21 ส.ค.60

กรี้ดดด! Maybelline เปิดตัวลิปสติกคอลเลคชั่นใหม่ ช้อปได้แล้วใน Lazada