6 รองพื้นจาก Loreal, NYX, Maybelline คุมมันปกปิดดีที่สุด

ads

Foundation จากลอรีอัล, เมเบอลีน, NYX ทั้งแมทและโชว์หน้าโกลว์

สาว ๆ ที่ใช้ฟาวเดชั่น และรองพื้นเนื้อแมทจากค่าย ลอรีอัลอยู่แล้วต้องไม่พลาดกับ 6 รองพื้น ที่ต้องมี ของดีไม่ต้องแพง ราคา 300 – 600 บาท รวมถึงคอนซีลเลอร์ ที่ปกปิดริ้วรอย เพื่อให้ถ่ายรูปได้สวย กลบรอยสิว แต่หากคุณไม่เคยใช้รองพื้นเหล่านี้เลย มาดูกันว่าแต่ละตัวมีความแตกต่างกันอย่างไร?

1 Fit Me! สำหรับผิวแมท คุมมัน

แม้ว่าคุณจะไม่ชอบเนื้อแมทก็ต้องลอง เพราะว่าฟิตมีนี้คุมมันได้ดีเยี่ยม ถ่ายรูปออกมาได้สวยเหมือนถ่ายแมกกาซีน เริ่มแรกนำเข้าไทยเมื่อต้นปี 2018 โดยมีสาวเจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณเป็นพรีเซนเตอร์ ด้วยเนื้อสีที่มีครบสำหรับสาวเอเชียเรา ใช้คู่กับแป้ง Fit Me ก็ยิ่งเนียน คุมมันได้ประมาณ 6-8 ชั่วโมง และอยู่ได้ทั้งวัน

2 Maybelline Super Stay 24 hrs.

สำหรับอีกตัวที่เป็นรองพื้นสุดฮอต เนื้อหอม ๆ ปกปิดได้มากกว่า Fit Me และติดทนได้สูงสุด 24 ชั่วโมงตลอดทั้งวัน ล้างออกด้วย Remover เท่านั้น จะต้องเป็น Super Stay คุณภาพเทียบเท่ากับ Coverage Foundation แบรนด์ดังตัวอื่น ๆ จากค่ายลอรีอัลเหมือนกัน เป็นขวดฝาปั๊มสีขาว คล้าย ๆ ขวดของ Estee Lauder

3 Loreal Pro Matte Infallible 24 hrs.

รองพื้นจากลอรีอัลที่มาแบบหลอด สำหรับคนที่อยากจะกะปริมาณตอนบีบเอง เกลี่ยง่าย เป็นรองพื้นตัวใหม่จาก Loreal ปี 2018 เนื้อไม่ได้บางเบาเท่าบีบีครีม เพราะเน้นให้การปกปิด และให้ความ Coverage โดยมีสีให้เลือกเยอะ สำหรับสาวผิวเข้มเหมาะสมที่จะมีพกไว้ ไปลองที่เคาน์เตอร์แล้วจะรัก ราคาประมาณหลอดละ 399 – 479 บาท มีแป้ง กับ ลิป ในคอลเลคชั่น Infallible ที่ให้ใช้คู่กันด้วย

4 Loreal True Matte Satin Smooth

รองพื้นที่ว่ากันว่า ชมพู่ อารยา เอาไปใช้ในการเดินเมืองคานส์มาหลายรอบ ซึ่งเป็นรองพื้นเนื้อซาติน ทาออกมาแล้วผิวหน้าดูแมทเหมือนผ้าสักหลาด เนื้อค่อนข้างหนาเมื่อเทียบกับ BB Cream แต่ก็สามารถเกลี่ยไม่ให้หนาเกินไป และปิดทับด้วยแป้ง กับ คอนซีลเลอร์ True Matte ที่ใช้คู่กันได้ด้วย ราคาเกือบ 500 บาท แต่สามารถซื้อตอนลดได้เพียง 379 บาท

5 NYX Professional Makeup Total Control Drop Foundation

ทางแบรนด์ใช้คำโฆษณาว่า “หยดเดียวกริบ” ซึ่งรองพื้นตัวนี้ยังคงเป็นเนื้อแมตอยู่ ต้องค่อย ๆ ลง หรือจะใช้คู่กับแปรงที่เข้ากับรูปทรงใบหน้าด้วยก็ได้ ปัจจุบัน NYX Professional Makeup Total Control Drop Foundation

ราคาลงมาเหลือ 495 บาทแล้ว มีเบอร์ให้เลือก 30 เฉด จะซื้อ 2 สี เพื่อใช้เป็น Contour ก็ได้ เนื้อเนียนเหมือนไม่ได้แต่งหน้า ปกปิดระดับปานกลาง แต่ให้ผิวที่สุขภาพดีดูสวยมาก ๆ

6 NYX Professional Makeup Can’t Stop Won’t Stop Foundation

รองพื้นตัวใหม่ล่าสุดจาก Loreal เป็นลักษณะขวดปั๊ม และมีสีให้เลือกเยอะเพิ่งเปิดตัวที่ Shop NYX และที่ Lazada ในราคา 625 บาท เท่านั้น คุมมันถึง 24 ชั่วโมง แต่ก็แนะนำว่าให้ใช้กระดาษซับมันคอยซับบ้าง เพื่อไม่ให้สีของรองพื้นเปลี่ยน ฝาขวดปั๊มน่าใช้ คล้ายกับ Fit Me Maybeline ทีเดียว มีบล็อกเกอร์ต่างประเทศ ใช้ฟองน้ำเกลี่ยทาแล้วผิวเนียนสุขภาพดีเห็นแล้วกรี๊ดเลย

3 วันเท่านั้น รองพื้น Loreal-NYX-Maybelline ลดสูงสุด 50%

ปวดใจ เพิ่งซื้อจากวัตสันไป ทาง Lazada เอามาลดราคากันแล้ว เริ่มวันที่ 29 – 31 ตุลาคม 2561 รวมมีแค่ 3 วัน นอกจากนี้หากซื้อครบตามขั้นต่ำที่กำหนด ก็มีโอกาสได้โค้ดส่วนลดถึง 15% เพิ่มอีกด้วย โดยเฉพาะผู้ที่ซื้อ Fit Me 100 คนแรกใน 3 วันนี้ เตรียมรับกระเป๋าผ้าไปเลยฟรี ๆ

 

 อ่านบทความ “ความสวยความงาม” เพิ่มเติม ได้ที่นี่ >>