5 ไอเดีย แต่งหน้าไปเดทวันวาเลนไทน์ ตามฉบับดารา

หวานก็ได้ แซ่บก็เอาอยู่ สวยรับวันวาเลนไทน์

ใกล้เข้ามาแล้วกับฤดูกาลแห่งความรัก 14 กุมภาพันธ์ “วันวาเลนไทน์” ถือเป็นเทศกาลที่คู่รักมักจะถือโอกาสวันนี้เป็นวันที่จะแสดงความรักให้แก่กัน ทำเอาคนโสดร้อน ๆ หนาว ๆ กันบ้าง เพราะคู่รักโดยเฉพาะหนุ่มสาวคงตื่นขึ้นมา พร้อมรอยยิ้ม วางแผนออกเดท เตรียมของขวัญ คำหวาน และข้อความพิเศษ ๆ มอบให้กับคนรักอย่างแน่นอน

วันสำคัญทั้งที แน่นอนว่าสาว ๆ ก็ต้องเตรียมตัวกันตั้งแต่หัวจรดเท้าให้สวยเป๊ะทุกองศา โดยเฉพาะเรื่องการแต่งตัว และเมคอัพที่ต้องขยี้ความฟรุ้งฟริ้ง ปลุกความแซ่บในตัว เพื่อสะกดสายตาชายคนพิเศษที่อยู่ตรงหน้าให้ใจละลาย วันนี้เราเลยรวบรวมไอเดียการแต่งหน้าสไตล์ดาราในแบบต่าง ๆ มาให้ชมกันกับ 5 ลุคแต่งหน้าต่อไปนี้


โทนแดงและทอง 


ภาพจาก IG @kimmy_kimberley

สาวแซ่บกับลิปสติกสีแดงถือเป็นของคู่กัน สำหรับลุคนี้ของดาราสาว ‘คิมเบอร์ลี่’ เน้นการใช้เครื่องสำอางสีแดงและสีทอง โทนสีบลัชออนเป็นสีแดงอมส้ม อายแชโดว์สีทอง เพื่อใด้ดวงตาดูสดใส เปล่งประกาย จุดเด่นอยู่ที่ริมฝีปากริมฝีปากสีแดงเนื้อแมตต์ ถือเป็น Total Look ที่สวยแพง ให้ความฉ่ำโกลว์แบบมีสไตล์


โทนแดงและชมพู


ภาพจาก IG @violettewautier

สำหรับเมคอัพลุคนี้ของนักร้องสาว ‘วี วิโอเลต’ ให้ความเป็นสายหวาน น่ารักปนเซ็กซี่เล็ก ๆ เป็นลุคสีโทนแดงและชมพู แต่งแต้มดวงตาด้วยอายแชโดว์สีเดียวเบา ๆ พร้อมปัดแก้มด้วยบลัชออนสีแดง คล้ายสีกุหลาบแรกแย้มทั้งแก้มและเปลือกตา คอมพลีทลุคด้วยลิปสติกสีเฉดสีชมพูสด


โทนชมพูนู้ด


ภาพจาก IG @ladiiprang

สวยหวานกับลุคของสาว ‘ปราง กัญญ์ณรัณ’ โทนสีนู้ดชมพู สามารถจัดสีชมพูได้ทุกส่วนไม่ว่าจะเป็นตา แก้ม หรือปาก แบบบางเบา เพราะจุดเด่นของเมคอัพลุคนี้อยู่ที่การปัดขนตาหรือติดขนตาให้ดูกลมโต เด่นขึ้นมา พร้อมริมฝีปากชมพูนู้ดหวาน ๆ แล้วตบด้วยลิปกลอสให้ฉ่ำ ๆ แบบหวานหยด


โทนส้ม


ภาพจาก IG @mint_chalida

เมคอัพโทนส้ม Coral ถือเป็นโทนสีที่สามารถแต่งได้กับทุกโอกาส เน้นที่ริมฝีปากโดยใช้ลิปสติกสีส้ม หรือชมพูส้ม ปัดแก้มเบา ๆ ด้วยบลัชออนสีส้มอ่อน สำหรับลุคของสาว ‘มิ้นต์ ชาลิดา’ นอกจากสีปากแล้ว ยังเน้นการแต่งตาโทนอุ่น สีออกน้ำตาลส้ม ให้คอมพลีทลุคที่ลงตัว หวานน่ารักแอบซุกซนนิด ๆ


โทนพีช


ภาพจาก IG @supassra_sp

สวยหวาน สุขภาพดีแบบสาวเกาหลี กับเมคอัพลุคของ ‘เก้า สุภัสสรา’ เป็นลุคที่มีความเป็นธรรมชาติ แก้มส้มอมชมพูระเรื่อ เลือก เขียนอินเนอร์ขอบตาล่างสีขาว เพื่อทำให้ดวงตาดูโตและสดใส พร้อมปิดท้ายด้วยลิปสติกสีพีช ปัดลิปกลอสทับแบบฉ่ำ ๆ

ไอเดียแต่งหน้าวันวาเลนไทน์ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ สาว ๆ ลองเลือกลุคที่คิดว่าเหมาะกับตัวเองมากที่สุด ไปลองแต่งตามกันดู รับรองว่าสวยหวานฉ่ำรอรับของขวัญเซอร์ไพรส์จากคนรักได้เลย ที่สำคัญแบรนด์เครื่องสำอางต่างก็ทยอยพากัน ออกคอลเลคชั่นเครื่องสำอางวันวาเลนไทน์กันเพียบ ฉะนั้นสาว ๆ ไม่ควรพลาดที่จะครีเอทลุคในค่ำคืนแห่งความพิเศษนี้ สำหรับเครื่องสำอาง และอุปกรณ์การแต่งหน้าต่าง ๆ สามารถหาซื้อทางออนไลน์ได้ง่าย ๆ ที่ Konvy และ Sephora มีหมดทุกอย่าง ทุกแบรนด์ ทุกยี่ห้อ จบครบเรื่อง Make Up ติดตามรายละเอียดและโปรโมชั่นต่าง ๆ ได้ที่ลิ้งก์ด้านล่างนี้

บทความที่น่าสนใจ