5 สิ่ง บอกลาสิว เพื่อผิวใสไร้จุดด่างดำ

5 Beauty Rules For Clear, Spots – Free Skin

เพราะสิว เหมือนเป็นส่วนเกินบนใบหน้า ที่ใครก็ไม่ชอบ แต่เมื่อเกิดขึ้น ควรรักษา ดูแล/ปกป้องผิวหน้า ไม่ให้เกิดสิวขึ้นอีก แต่การรักษาสิว ไม่ใช่เรื่องง่าย วันนี้เรานำคำแนะนำ จาก Sephora มาบอก กับ 5 ข้อ เพื่อผิวใส ไร้สิว ไร้จุดด่างดำ

♥   ทำความสะอาดผิวให้หมดจด

5 สิ่ง บอกลาสิว เพื่อผิวใสไร้จุดด่างดำ - ทำความสะอาดผิว

หนึ่งในสาเหตุเกิดสิว เกิดจากการที่เราล้างหน้าไม่สะอาด  ยังคงหลงเหลือสิ่งสกปรก ตกค้าง อยู่บนใบหน้า เพราะทั้งวัน ผิวหน้าต้องเจอกับ มลพิษ สิ่งสกปรก รวมทั้ง เครื่องสำอาง จึงก่อให้เกิดสิวได้ ทางที่ดี ควรล้างหน้าให้สะอาด สำหรับท่านที่มีปัญหาสิว ควรใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า ที่มีคุณสมบัติ ช่วยขจัดปัญหาสิว สำหรับคุณผู้หญิงที่มีการแต่งหน้า อย่าลืม ใช้ Cleansing เช็ดทำความสะอาดก่อนล้างหน้าทุกครั้ง

♥   กำจัดสิว

5 สิ่ง บอกลาสิว เพื่อผิวใสไร้จุดด่างดำ - กำจัดสิว

สำหรับผู้ที่มีปัญหาสิวบุกหน้า อย่าลืมหาผลิตภัณฑ์สกินแคร์ หรือ ผลิตภัณฑกำจัดสิว ที่มีคุณสมบัติ ช่วยขจัดสิวเสี้ยน สิวอักเสบ หรือสิวอุดตัน รวมช่วยทั้ง ป้องกัน และ ยับยั้งสิวได้ตรงจุด

♥   Try Retinoids

5 สิ่ง บอกลาสิว เพื่อผิวใสไร้จุดด่างดำ - Retinoids

Retinoids หรือ เรตินอยด์ เป็นกลุ่มสารประกอบ และ อนุพันธ์ของ Vitamin A มีหน้าที่ ช่วยลดการผลิตน้ำมัน ของต่อมไขมัน ซึ่งความมันเป็นสาเหตุ ของการอุดตันที่รูขุมขน ก่อให้เกิดสิว รวมทั้งก่อให้เกิดรูขุมขนกว้าง สำหรับผู้ที่มีปัญหาสิวอุดตัน ให้ลองใช้ผลิตภัณฑ์ ทีมี Retinoids จะช่วยรักษาสิวอุดตันได้แต่ก่อนที่จะใช้ ควรศึกษาหาข้อมูลก่อน ทังวิธีใช้ และข้อควรระวัง

♥   ถึงแม้หน้ามัน ก็ควรทามอยเจอร์ไรเซอร์

5 สิ่ง บอกลาสิว เพื่อผิวใสไร้จุดด่างดำ - มอยเจอร์ไรเซอร์

มอยเจอร์ไรเซอร์ ช่วยให้ผ้วหน้า ได้รับความชุ่มชื่น สำหรับผู้ที่มีปัญหาสิว เมื่อใช้ผลิตภัณฑ์ที่ดูแลปัญหาสิว บางครั้งอาจจะทำให้เกิด ระคายเคือง หน้าลอก ผิวแห้งได้ จึงควรใช้มอยเจอร์ไรเซอร์ โดยเลือกสูตรสำหรับผิวธรรมดา – ผิวมัน เพื่อทำให้ผิวมีความชุ่มชื่นอยู่เสมอ

♥   ลดจุดด่างดำ

5 สิ่ง บอกลาสิว เพื่อผิวใสไร้จุดด่างดำ - ลดจุดด่างดำ

หลังจากที่รักษาสิวจนหายแล้ว มักจะเกิดปัญหาใหม่ คือ จุดด่างดำ ที่เกิดจากรอยสิว เมื่อสิวแห้งแล้ว ทิ้งไว้แต่รอยด่างดำ ควรหาผลิตภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติ ช่วยเรื่องจุดด่างดำ แทนการทายาสิว

ทั้ง การดูแลสิว และ การดูแลจุดด่างดำ อาจจะต้องใช้เวลาสักนิด ก่อนที่สิวและจุดด่างดำจะหายไป และควรหลีกเลี่ยง สาเหตุที่ทำให้เกิดสิวต่างๆ อาทิ อาหารการกิน, การใช้ชีวิตประจำวัน แสงแดด รวมทั้งการดูแลผิว

และวันนี้ Sephora นอกจากจะมาช่วยแนะนำ เพื่อผิวใส ไร้สิวแล้ว ยังมีโปรโมชั่นมาให้ด้วย รับฟรีทันที Lip Treatment Balm ไซส์ปกติ เมื่อช้อปผลิตภัณฑ์ Skin Care ที่ Sephora.co.th ในหน้าโปรโมชั่น 5 Beauty Rules For Clear, Spots – Free Skin ครบ 2,500 บาท รับได้จนกว่าสินค้าจะหมด โดยจะได้รับอัตโนมัติ ในตะกร้าสินค้า