5 วิธีดูแลฟื้นฟูผิวหน้าให้กลับมาสวยใส

ads

บำรุงผิวรับต้นปี 2019 ให้สวยตลอดทั้งปี

หลังจากที่ปาร์ตี้กันอย่างหนักหน่วงไปแล้วในช่วงเทศกาลปีใหม่ สาว ๆ หลายคนก็รู้สึกว่าผิวหน้าทำไมดูโทรมขึ้น โอ้โห เจอแบบนี้ก็แทบกรีดร้องใช่ไหมคะ สาว ๆ ไม่ต้องกังวลไป เพราะว่าวันนี้เรามีวิธีดี ๆ เพื่อดูแลและฟื้นฟูผิวหน้าให้กลับมาสวยใสอีกครั้งหนึ่ง ว้าว จะมีอะไรบ้าง มาดูกันเลยค่ะ

1 นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ

ขึ้นชื่อว่าปาร์ตี้ สาว ๆ หลายคนก็ต้องนอนดึกและนอนหลับไม่เพียงพอแน่นอน ดังนั้นดูแลผิวด้วยการเริ่มต้นนอนหลับให้เป็นปกติในช่วงเวลาที่เหมาะของการนอนหลับพักผ่อน คือ 8 ชั่วโมงโดยประมาณ เพื่อให้ร่างกายได้พักผ่อนและซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ รวมถึงผิวหน้าของเราก็จะกลับมาสดใสด้วย โดยวิธีนี้สาว ๆ ควรทำเป็นประจำและสม่ำเสมอ

2 รับประทานผักและผลไม้

การรับประทานผักผลไม้และครบทั้ง 5 หมู่ จะช่วยให้ร่างกายได้รับสารอาหารและมีประโยชน์อย่างเต็มที่ โดยเฉพาะในช่วงเวลาหลังจากที่สาว ๆ ปาร์ตี้ปีใหม่มา ควรรับประทานผักผลไม้ให้มากขึ้น เพื่อเป็นการขับของเสียออกจากร่างกาย เพราะในผักผลไม้จะมีกากใยช่วยในเรื่องขับถ่ายได้ดี นอกจากนี้ยังมีวิตามินต่าง ๆ ทำให้ผิวกลับมาสดใสด้วย

3 ดื่มน้ำให้เพียงพอ

เชื่อไหมว่าการดื่มน้ำให้เพียงพอต่อความจำเป็นของร่างกาย ก็ทำให้ผิวพรรณดูสดใสได้ และยังมีข้อดีอื่น ๆ อาทิ ทำให้ผิวชุ่มชื่น ผิวดูอิ่มน้ำริ้วรอยจึงตื้นขึ้น ไตและลำไส้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ขับของเสียตกค้างได้ดีขึ้น ทำให้ลดโอกาสในการเกิดสิวอุดตัน สำหรับปริมาณการดื่มน้ำที่เหมาะสมในแต่ละวันจะอยู่ที่ 8-10 แก้ว โดยใช้การจิบน้ำระหว่างวัน

4 ใช้สครับขัดผิวหน้าและผิวกาย

ดูแลร่างกายภายในกันไปแล้ว วิธีง่าย ๆ ที่จะช่วยดูแลร่างกายนอก โดยเฉพาะผิวพรรณ ซึ่งถูกทำร้ายทำให้ผิวคล้ำเสียจากปาร์ตี้ เพียงเลือกใช้ผลิตภัณฑ์สครับผิวหน้าและผิวกาย โดยสครับผิวหน้าควรเลือกแบบเม็ดละเอียดเพื่อไม่ให้บาดผิวหน้าได้ หลังจากสครับแล้วให้ทาครีมบำรุงที่ใช้เป็นประจำ และควรสครับในช่วงเวลากลางคืนเท่านั้น เพราะหากสครับในช่วงกลางวัน ผิวอาจจะถูกทำร้ายจากแสงแดดได้ง่ายขึ้น เนื่องจากการสครับจะทำให้ผิวบางกว่าปกติ

5 ใช้ผลิตภัณฑ์มาส์กผิวหน้า

วิธีง่าย ๆ สำหรับการฟื้นฟูผิวหน้า เพียงใช้ผลิตภัณฑ์มาส์กหน้า มาส์กหน้าทิ้งไว้ในเวลากลางคืน ผิวก็จะกลับมาสวยใสเหมือนเดิม เพราะในผลิตภัณฑ์มาส์กหน้าส่วนใหญ่จะมีสารบำรุงผิวหน้าที่เข้มข้นนั่นเอง แนะนำสาว ๆ ใช้มาส์กหน้าแบบเนื้อเจลลี่ เพราะจะแนบสนิทไปกับผิวหน้าได้ดีกว่าแบบแผ่นกระดาษ ทำให้ผิวหน้าได้รับสารบำรุงในมาส์กอย่างเต็มที่ นอกจากนี้ยังช่วยดูดซับสิ่งสปรกที่ตกค้างบนผิวอีกด้วย

ผลิตภัณฑ์มาส์กหน้าเจลลี่ จากแบรนด์ Yadah

เป็นอย่างไรบ้างคะสาว ๆ วิธีการดูแลและฟื้นฟูผิวหน้านั้นเป็นวิธีที่ง่ายมาก ๆ ที่สำคัญต้องดูแลร่างกายของเราทั้งภายในและภายนอก รับรองว่าจะกี่ปีสาว ๆ ก็สวยใสไม่สร่างแน่นอน

สำหรับสาว ๆ คนไหนที่สนใจอยากลองใช้มาส์กหน้าแบรนด์ Yadah สามารถสั่งซื้อได้หลากหลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็น Facebook/Instagram : Yadahthailand และ LINE : @Yadahthailand หรือร้านค้าบนเว็บไซต์ช้อปปิ้งออนไลน์ Shopee เพียงค้นหาคำว่า Yadahthailand

Read more…