4 ร้านค้าเครื่องสำอาง Drug Store มีสาขาในไทย ที่ยังเชื่อถือได้อยู่

ads

ดรัคสโตร์ในไทย มีที่ไหนบ้าง?

เมื่อ 10 กว่าปีก่อน สาว ๆ จะซื้อเครื่องสำอางจากร้าน Drug Store ได้ก็ต้องฝากหิ้วที่ไต้หวัน ฮ่องกง สิงคโปร และ ญี่ปุ่น เท่านั้น เมื่อไม่นานมานี้จึงเพิ่งเริ่มมีร้านค้า Drug Store มาตั้งในไทยมากขึ้น เริ่มต้นก็เป็น Boots และ Watsons ที่มาขยายสาขาในเอเชีย ซึ่งคำว่า Drug Store จะถูกเข้าใจว่า เป็น “ร้านขายยา” แต่ในขณะเดียวกันก็มีพวกเครื่องสำอางประเภท “เวชสำอาง” จำหน่ายเพื่อเป็นทางเลือกให้กับหนุ่มสาวที่ผิวแพ้ง่ายอีกด้วย

โปรโมชั่นของ Drug Store ที่โดนใจของลูกค้าก็คือ ซื้อ 1แถม 1 และ ชิ้นที่ 2 ในราคา 1 บาท ทำให้สินค้ากลุ่มนี้ขายดีมากในช่วงจัดโปรโมชั่น ลูกค้าจึงเบนใจออกจากซุปเปอร์มาร์เก็ตชั่วคราวเพื่อมาเข้า Drug Store

1 Boots

Boots เป็นดรัคสโตร์เจ้าแรก ๆ ที่ตั้งสาขาในห้างสรรพสินค้าชั้นนำในไทย และได้ขยายสาขาเติบโตเร็ว จนปัจจุบันไม่มีใครไม่รู้จักร้าน Boots และมีระบบโปรโมชั่น ให้คุณได้สมัครสมาชิก บอกเพียงเบอร์โทรศัพท์แล้วสะสมแต้ม หรือ นำมาแลกส่วนลด สินค้าที่มีชื่อเสียงที่วางจำหน่ายในร้านบูทส์ นอกจากผลิตภัณฑ์ยา แล้วยังมีสกินแคร์ สูตร Derma Care ต่าง ๆ สำหรับผิวแพ้ง่าย และผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางที่เป็นมิตรกับสาวที่ผิวแพ้ง่าย ยกตัวอย่างเช่น No.7 ที่ขายเฉพาะร้าน Boots เท่านั้น ปัจจุบันเป็นร้านที่ชาวจีนที่มาท่องเที่ยวในไทย นิยมหิ้วของกลับบ้านกันทั้งนั้น จนทางร้านต้องติดตั้งระบบชำระเงิน Alipay เพื่อรองรับเงินสกุลหยวน ล่าสุดเพิ่งมีปาร์ตี้ฉลองครบรอบ 21 ปี ของ Boots เท่ากับว่า ตอนนี้เป็นสาวแรกรุ่นแล้วทีเดียว

2 Watsons

เป็นเจ้าที่โด่งดังเรื่องโปรโมชั่น ชิ้นที่ 2 ในราคา 1 บาท ร้านวัตสันส์ มักใช้พรีเซนเตอร์เป็น Idol ชื่อดังในแต่ละยุค ไม่ว่าจะเป็น มาร์กี้, ญาญ่า และนักแสดงสาว ๆ ชื่อดัง ผลิตภัณฑ์ที่ขายในร้านวัตสันส์ มักเป็นของที่ต้องซื้อเข้าบ้านทุกเดือน ตั้งแต่สบู่อาบน้ำ, แชมพู, ครีมนวด, ครีมโลชั่น และทาง Watsons เองก็ออกแบรนด์ของตัวเองมาขายในร้านเช่นกัน ตั้งแต่ สำลีเช็ดหน้า, กระดาษทิชชู่, ครีมอาบน้ำ ซึ่งขายดีไม่แพ้สินค้าตัวอื่น และราคาถูกอีกด้วย มีระบบสมาชิกให้ใช้คะแนนแทนเงินสดได้ และมีเครื่องสำอางเคาน์เตอร์มาเปิดให้บริการ เช่น 4U2, Loreal, Mabelline เป็นต้น

3 Matsukiyo

ร้าน Drug Store สัญชาติญี่ปุ่น ที่นำสินค้าญี่ปุ่นเข้ามาขายเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะ  Make Up สีหวาน ๆ รวมถึงผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าและผิวกาย และมีขนมหลากหลาย แม้ว่าปัจจุบัน ร้านค้าของ Matsukiyo จะยังมีไม่มาก แต่ก็ยังเป็นที่สนใจของสาว ๆ จำนวนมาก เพราะราคาถูกกว่าบินไปซื้อที่ญี่ปุ่น (แต่ก็อาจจะหาสาขายากหน่อยนะ)

4 Tsuruha Drug Store

ซูรูฮะ เป็นร้านที่เปิดตาม Community Mall อย่าง วิลเลจต่าง ๆ ทำให้ลูกค้าเข้าถึงสินค้าสกินแคร์ Drug Store ได้ง่าย และมีของขายเยอะมากๆ แน่นอนว่าด้วยชื่อภาษาญี่ปุ่นแบบนี้ ก็ต้องมีของจากญี่ปุ่นมาจำหน่ายเยอะ ซึ่งหากใครไม่อยากขับรถไปไกล ๆ ก็มักจะเจอกับซูรูอะ อยู่ตามร้าน Community Mall ใต้คอนโด ถือว่าเดินเพลินมาก ๆ และไม่ได้มีแต่สินค้าญี่ปุ่นเท่านั้น สินค้ายอดฮิต อย่างมาม่าเกาหลี ที่กำลังฮิต ก็มีจำหน่าย

Trick ในการซื้อของใน Drug Store

  • มีบัตรเครดิตที่ได้รับเครดิตเงินคืนทุกครั้งที่ Shopping กับ Drug Store ชื่อดังอย่าง Boots และ Watsons ก็คือ Citi Cash Back Credit Card
  • ทุกครั้งที่ Watsons จัดโปร ซื้อชิ้นที่ 2 ในราคาบาทเดียว Tops / Tesco Lotus / Big C ก็จัดราคาซื้อ 1 แถม 1 บวกลบแล้วราคาเท่ากันเช่นกัน (เผื่อจะได้ไม่เสียค่ารถหลายค่อ)
  • สินค้าบางอย่างไม่ต้องไปถึงญี่ปุ่น ซื้อที่ Drug Store คุ้มมาก อาทิ โฟมล้างหน้าจากญี่ปุ่น, ครีม และ อาหารเสริม Vistra, Black More

นอกจาก 4 ร้านที่ Promotions.co.th ยกมาในวันนี้ ก็มีร้านอื่น ๆ อีก อย่างเช่น Eveandboy, Beautrium, LASHES และ Sephora เป็นต้น แต่ละร้านมีสินค้าที่ไม่แตกต่างกันมาก แต่ต่างกันที่ราคาและโปรโมชั่น ใกล้ร้านไหนก็เข้าร้านนั้น ติดตามโปรโมชั่นได้ที่ >> โปรโมชั่นเครื่องสำอางทั้งหมดทุกร้านในไทย