30 แบรนด์ ลิปสติกสีแม่การะเกด บุพเพสันนิวาส ชม้อยชม้ายชายตามองทั้งพระนคร

ออเจ้า เบลล่า ราณี ลุคโกลว์ เล่นใหญ่ ย้อนยุคในชุดไทย

ในหน้านี้มีอะไรบ้าง?

มันคงจะเป็นบุพเพฯ เมื่อวิญญาณเราได้เป็นคู่แล้ว ไม่วันนี้ ก็วันหน้า ก็ต้องได้คู่ ไม่แคล้วคลาดกัน.. อินละครขนาดนี้ บอกเลยว่า “เบลล่า ราณี” เธอสวยมากจริง ๆ  ดูแล้วอดสงสัยไม่ได้ว่าเธอทาลิปของอะไรกัน .. เรื่องนี้ไม่รู้ว่าใครได้เป็นช่างแต่งหน้า แต่ตอนนี้ ลิปสีสด สีสวย ขายดีทั้งหมด

เรื่องย่อก็คือ เกดสุรางค์ อาจารย์สอนวิชาโบราณคดี ได้เดินเล่นอยู่ใน ไซต์ อยุธยา  ในคืนที่ยุคอดีต สมัยพระนารายณ์ มีหญิงร้ายคนหนึ่ง ชื่อ แม่การะเกด เป็นลูกเจ้าเมืองสองแคว พิษณุโลก  เธอย้ายมาอยู่บ้านเดียวกับ พระอาจารย์ที่สอนหนังสือให้กับพระนารายณ์  และได้เป็นคู่หมายกับ คุณพี่หมื่น รับบทโดย โป๊ป ธนวรรธน์  ชาติก่อนนั้น แต่เขาไม่ได้รักเธอเลยแม้แต่น้อย เพราะนิสัยน่ารังเกียจ แถมยังให้ทาสไปล่มเรือ สาวข้างบ้านอีกด้วย  ลุคร้าย ๆ  ปากแดง ดูซิว่ามีแบรนด์อะไรแซ่บบ้าง?

1 ♥ M.A.C.
สี Diva Matte

mac diva matte

ลิปสติกสีแดงเป็น เป็น The Best ของโทนแดง ไม่ว่าจะแดง Burgundy หรือ แดงสด ทาแล้วดูแสบ สวย  ไม่ร้าย สไตล์ดีว่า สมชื่อ ต้องเป็น ลิปสติกเนื้อแมตต์ ของ MAC Cosmetics สี Diva ราคาแท่งละ 850 บาท  ไป Test สีได้่ที่ เคาน์เตอร์  MAC Cosmetics ทุกสาขา

2 ♥ Wet N’ Wild
สี 918 Cherry Bomb 

wet-n-wild-lipstick-918d-cherry-bomb

ลิปสติกอีกสี ที่สู้กับ MAC Cosmetics DIVA ได้ คือ สี Cherry Bomb เป็นสีที่ดูแพง ติดทน และราคาเพียง 139 บาท เท่านั้น บางทีพรีหิ้วมา เหลือ 99 บาท ด้วยซ้ำ  ซึ่งหากคุณต้องการทาเป็นครั้งคราว พอออกงานได้ ต้องเป็น Wet n’ Wild เชอร์รี่บอมบ์ นี้เท่านั้น

3 ♥ Sleek
สี Brown Velvet

Sleek MakeUP Créme Lipstick Brown Velvet

แม่การะเกดลุคแรง ยังคงอยู่กับสีแนวโค้ก เบอร์กันดี แบรนด์ Sleek ไม่ได้มีเฉพาะบลัชออนเท่านั้น Lipstick ราคาเบา ๆ เพียง 350 บาท เท่านั้น ลองสีได้ที่เคาน์เตอร์ Eveandboy ได้นะจ้ะ

4 ♥ Maybelline Color Sensationฟส
สี Divine Wine

Maybelline Color Sensational สี Divine Wine online

ยังอยู่กับลิปสติก สีออกไวน์ ๆ จาก เมเบอลีน กับราคาที่ไม่สูงมาก บางทีเดินในวัตสัน ก็อาจจะซื้อได้ใน ราคา 259 บาท เท่านั้น มีใให้เลือกหลายสี แต่เป็นสีที่ Hot และ ขายดี ใช้ได้นาน ๆ  เนื้อออกแมตต์ และติดทนนาน เม็ดสีนี้ไม่ต้องกังวลเลย

5 ♥ Golden Rose
สี Old Rose Red

Golden Rose Color 19 Old Rose Red III Rather

อีกลิปสติกสีสวย โรสกุหลาบ หรือ สีกลีบบัว มักมีวางจำหน่ายที่ Tops Shop และ Tesco Lotus โซน Beauty เท่านั้น  วางแล้วหมด ขายแล้วหมดเกลี้ยงเคาน์เตอร์ตลอด เนื้อครีม ไม่แมตต์  ราคาเพียง 159 บาทเท่านั้น

6 ♥ L’Oreal Paris Color Riche Moist
สี M511 Glamour Fuchsia

L’Oreal Paris Color Riche Moist Matte Lipstick 4.2g สี M511 Glamour Fuchsia

สีกลีบบัว เกอมัวร์ ดูแพงสุด ๆ จากลอรีอัล ปารีส เป็นอีก 1 ลิปสติก ที่ชมพู่ อารยา พกไปเดินเมืองคานส์ ด้วย แม้ว่าจะลูก 2 แล้ว แต่ก็ยังสวยแซ่บ สามารถแต่งลุคสาย ฝ. ได้ออกสวย หรือ แต่งกับชุดไทย ไปเดินงานเที่ยว ก็ได้นะจ้ะ ราคาแท่งละ  399 บา เท่านั้น

7 ♥ Clinique Pop Lip Colour and Primer
สี Passion Pop

Clinique Pop Lip Colour and Primer สี Passion Pop

ใครที่อยากทาลิปสีแดง ไม่แรงมาก แต่ออกโทนน้ำตาล และสีโทนไทยในวรรณคดีสุด ๆ  โทนสีลิปสติกจาก คลินิกข์ ที่ดีที่สุด และ เป็นสีที่ขายดีที่สุด ของ Clinique อย่าง Cola Pop และ Passion Pop  ซึ่งตอนนี้  ราคา 850 บาท มีวางจำหน่ายที่ Central Online และ Eveandboy

8 ♥ Nars Lipstick
สี Jungle Red Semi-matte

Nars Lipstick – Jungle Red Semi-matte

ไม่ได้มีเพียงแค่บลัชออน สีลิปสติก โทนไทย ๆ อีกสี จาก NARS ราคาเพียง 599 บาท (ไซส์ 1.7 g.) แต่ขนาด 4.2 g. ราคา 1,300 บาท ซึ่งเป็นรุ่น Sheer ซึ่งใช้เป็นบลัชออนได้ด้วย  สีสด ติดแน่น ตั้งแต่เช้าถึงเย็นแน่นอน  มีจำหน่ายที่ Sephora

9 ♥ M.A.C.
สี Amorous

MAC สี Amorous

ยังอยู่กับลิปสีกลีบบัว ซึ่งเป็นสี Amorous จาก MAC Cosmetics  อีกแบรนด์ ซึ่งอาจจะทำให้คุณเปลี่ยนลุค  จากสาวหวาน เป็นสาวเปรี้ยวได้ในพริบตา  กลบสีปากมิด สำหรับคนที่ปากเป็นขุยง่าย ต้องลงลิปบาล์มเพื่อสครับก่อน ราคาเพียง 850 บาท เท่านั้น

10 ♥ Maybelline Gigi Hadid Lipstick 
สี Lani

Maybelline West Coast Lipstick – Lani

อีกหนึ่งลิปแมตต์ Maybelline Gigi Hadid ที่เพิ่งออกมาในปลายปี 2017 มีวางจำหน่ายใน Watsons เท่านั้น  สีสดสวย สำหรับสาวหน้าหวาน ผิวขาว ๆ  เหมาะมาก โดยเฉพาะสี Lani ซึ่งเป็นโทนแดงที่ออกสุภาพ ไม่แรง และแพ็คเกจสีชมพูนมน่ารักอีกด้วย ราคาเพียง 299 บาท เท่านั้น

11 ♥  M.A.C.
สี Lady Danger

MAC Lady Danger

อีก 1 สี จาก MAC ที่ไม่ใช่โทนสีกลีบบัว และ เบอร์กันดี  แต่ชอบสีส้มสด ๆ ขับผิวแบบเปล่งประกายดุจสาวอโยธยา ก็ต้อง MAC Lady Danger ซึ่งราคาอยู่ที่ 850 บาท เช่นกัน  ของ MAC เขามีโปรโมชั่น ซื้อของแล้วเอาแพ็คเกจผลิตภัณฑ์  6  ชิ้น ไปแลกฟรีลิปสติกสีใหม่ 1 ชิ้น  อาจจะนำมาแลกสีนี้เพิ่มเติมได้นะจ้ะ

12 ♥ Urban Decay VICE LIPSTICK in color
สี SCORCHED

VICE LIPSTICK in color SCORCHED

ใครที่อยากทาลิปสีแดงๆ ออกเมทาลิค เผ็ดร้อนอยู่กับ Urban Decay กับโทนสีในตระกูลลิปสติก VICE สีสวยทุกสี เนื้อแมตต์ออกครีม กำมะหยี่สุด ๆ อยากลองสีล่ะก็ มีจำหน่ายที่ Sephora ราคา 850 บาท เท่านั้น เท่ากับ MAC เลยจ้า

13 ♥ IN2IT Lasting Lipstick
สี LA114

IN2IT Lasting Lipstick LA114

ลิปสติกสีแดงสวย ราคาประหยัด สำหรับใคร ที่ต้องการทาลิปสีสด ๆ กับแพ็คเกจสวย ๆ มีพกติดกระเป๋า  ราคาถูกที่สุ่ด ในราคาเพียง 99 บาท เท่านั้น (จาก 199 บาท) ตอนนี้มีวางจำหน่ายที่ Lazada และ Watsons

14 ♥ 4U2 Lipaholic Lax
สี 13

4U2 Lipaholic Lax 13

สำหรับคนที่อยากพกอีกลิปสติกสีแดง สวย ๆ ราคาไม่แพง แนะนำ 4U2 Lipaholic ราคาเบา ๆ เพียง 159 บาท เท่านั้น  ซึ่งเป็นลิปสติกที่เนื้อแมตต์ออกแนวครีม มีวางจำหน่ายที่ Konvy

15 ♥ Dior rouge comfortwear lipstick matte
สี 999

Dior rouge comfortwear lipstick matte 999 .

สำหรับลิปสติกที่เป็นเคาน์เตอร์แบรนด์ระดับสูง อย่าง DIOR ก็มีสีแดงอย่างหรู ดูแพง ลุคคุณหนู  ราคาก็ไม่เบาเลย 1,600 บาทเท่านั้น มีจำหน่ายที่ Counter Brand และ Central Online

16 ♥ Lime crime
สี coral red

Lime crime coral red

งานนี้แม่่สาวการะเกด โดนสวดมนต์ กฤษณะกาลี จนกลายเป็นผีลงนรกไป ดึงร่างเกดสุรางค์เข้าร่างเธอ และขอให้ใช้ร่างของเธอทำความดีด้วย  งานนี้สาวแห่งอนาคต ก็มา เปลี่ยนจากลุค เชอร์รี่ บอมบ์ ดีว่า เป็นสีนู้ดขึ้นมาเลยทีเดียว มีสีสวย ๆ  ออกแนวสีส้ม สีชมพู และนู้ด ดังนี้

 

17 ♥ 3CE Mood Recipe Matte Lip Color 
สี 115

3CE Mood Recipe Matte Lip Color 115

ลิปโทนน้ำตาล จาก 3CE ก็มีนะจ้ะ อย่างสี #115 จาก Collection Mood Recipe Matte Lip  ว่าง ๆ อยากให้ไปลอง เทสสี ที่ Stylenanda Pink Hotel นะจ้ะ  ราคาเพียง 450 บาท เท่านั้น

18 ♥ Laura Mercier Velour Lovers Lip Colour
สี Embrace

Laura Mercier Velour Lovers Lip Colour – Embrace

ทาอยากได้ลิปเคาน์เตอร์แบรนด์ไว้ใช้ได้นาน ๆ ต้องนี่เลย Laura Mercier ตอนนี้สีที่เข้ากับความเป็นคนดีของแม่การะเกดร่างใหม่ ต้องสี Embrace ออกเนื้อนู้ดหวาน ดูแล้วสบายอารมณ์ กลบสีปากมิด ใช้เป็นรองพื้นผสมกับสีอื่นได้ด้วย ราคา 990 บาท ซื้อตอนลด เหลือได้เพียง 490 บาท เท่านั้น

19 ♥ Etude House Dear My Blooming Lip Talk Chiffon
สี #BE109

Etude House Dear My Blooming Lip Talk Chiffon 3.4g #BE109

สำหรับสาวที่ติดแบรนด์เกาหลี ก็มีอีก 1 ลิปสติกสีหวานชมพู อย่าง ตระกูล เนื้อ Chiffon จาก Etude Lip Talk  อย่างสีที่ยกมาคือ BE109 ออกน้ำตาลเข้ม ๆ สไตล์เกาหลี ราคาประมาณ 387 บาท

20 ♥ Urban Decay Vice Lipstick in color
สี FUEL 2.0

Vice Lipstick in color FUEL 2.0

อีกสีของ Urban Decay ตระกูล VICE แพ็คเกจ หรูเหนือระดับ ก็มีสีโทน ส้ม น้ำตาล อย่าง Fuel ซึ่งออกมาพร้อมกับ Naked Heat ออกแนวนู้ด ๆ หน่อย ๆ มีความเมทาลิกนิดหน่อย  ราคาเพียง 850 บาท เช่นกัน

21 ♥ NYX Velvet Matte Lipstick 
สี VMLS #12

NYX เวลเวท แมต ลิปสติก-วีเอ็มแอลเอส12

จะทาลิป เปลี่ยนลุค ทั้งที จะไม่พูดถึง  NYX ไม่ได้ เป็นลิปสติกที่มีโทนสีเยอะที่สุด ในเคาน์เตอร์เลยก็ว่าได้  ซึ่งสีที่ออกนู้ดน้ำตาล ดูแพง คือสี  VMLS 12  ราคาเพียง 295 บาท เท่านั้น

22 ♥ Bisous Bisous Wonder Floret Lipstick
สี #WND01

Bisous Bisous Wonder Floret Lipstick

ลิปสีสวย เนื้อแมตต์ จาก บีชู บีชู ราคาประมาณ 450 บาท มีทั้งหมด 5 สี บอกไม่ได้เลยว่าสีที่นิยมที่สุดคือสีไหน เพราะทำออกมาคล้ายกันหมด ตั้งแต่แดงแบบ Rouge และ สีชมพูดูแพง อย่าง Lila ในรุ่นก่อน

23 ♥ KATE Coler High Vision Rouge
สี PK11

kate-kate-color-highvision-rouge-pk-11

24 ♥ 3CE BARBAPAPA MATTE LIP COLOR
สี 113 COTTON SMILE

3CE BARBAPAPA MATTE LIP COLOR 113 COTTON SMILE

สำหรับท่านที่อยากเปลี่ยนตัวเองเป็นสาวหวาน แต่ไม่อยากทาลิปที่หนักปาก แบรนด์ 3CE Set Barbapapa ยังคงเป็นโทนสีที่ออกแนว หวานแบบทาง่าย ไม่ต้องเกลี่ยด้วยแปรง และไม่ต้องใช้เทคนิคในการทามาก ซึ่งคุณสามารถสั่งซื้อได้ในช่องทาง Pre Order ใน Shopee เท่านั้น ราคา ประมาณ 900 บาท ตอนนี้ของหมด Stock ที่เกาหลีแล้ว แต่ยังพอหาซื้อได้ที่ Shopee อยู่ เป็น คอลเลคชั่น 2017

25 ♥ Clinique Pop Lip Colour and Primer
สี No. 5 Melon Pop

Clinique Pop Lip Colour and Primer No. 5 Melon Pop

นู้ดส้ม สวย จาก Clinique Pop Lip Colour and Primer สี Melon Pop บอกได้คำเดียวว่าสวยมาก ใครหน้าดุ ทาออกมาแล้วหน้าหวานสมใจ  ตอนนี้จัดโปรฯ อยู่ที่ 289 บาท ที่ Beauticool จากราคาปกติ 850 บาท 

26 ♥ jill stuart
สี 09 Red High Heels

jill stuart 09 Red High Heels

สำหรับสาว ๆ ที่อยากแต่งหน้าเป็นแม่สาวชุดไทย แต่ยังคงติดใจกับแบรนด์เครื่องสำอางญี่ปุ่นเท่านั้น จิล สจ๊วต ก็มีสีที่ทาเข้ากับยุคสาวอยุธยา ได้อย่าง Red High Heels สีเบอร์ 09 นี้ ราคา 1,050 บาท เท่านั้น มีจำหน่ายที่ Beauticool

27 ♥ Lime Crime Velvetines
สี #Cupid

Lime Crime Velvetines #Cupid

อันนี้ชอบเป็นการส่วนตัว ทาแล้วหลุดยันพรุ่งนี้ ต้องใช้คลีนซิ่งเช็ดออก สีเขาแน่นจริง เป็นอีก 1 ลิป ที่ใช้แต่งหน้าเจ้าสาว ชื่อว่า Lime Crime สีสดมาก ราคาก็สูง ต้องนำเข้า  มีช็อปอยู่ไม่กี่ที่ และขายออนไลน์ที่ Shopee กับ Konvy ราคา 790 บาท

28 ♥ Merrezca Elegance Matte Color Lip
สี #PK02 Francesco

Merrezca Elegance Matte Color Lip PK02 Francesco

แบรนด์ไทยคุณภาพ ที่มีสีชมพูกลีบบัว แบบฉากที่แม่การะเกด จุมพิต พี่หมื่น เพื่อทำ CPR กู้ชีวิตกลับมนั้น ไม่พูดถึง ไม่ได้  สีนั้นก็มีชมพู PK02 ของเมเรสก้า แบรนด์นี้ลิปสติกของเขาราคาอยู่ที่ 640 บาท ช่วงโปรอาจจะซื้อได้ในราคา 359 บาท มีจำหน่ายที่ Lazada และตัวแทนจำหน่าย

29 ♥ Marc Jacob Have We Met 108
สี shimmering warm pink

Have We Met 108 – shimmering warm pink

สำหรับท่านที่ชอบความพรีเมี่ยม สมบูรณ์แบบหน่อย ต้อง Marc Jacob ซึ่งมีส่วนผสมของน้ำมันจากสารสกัดจากธรรมชาติ และไม่มีสารกันบูด ไม่ต้องกลัวปากดำ และ เม็ดสีแน่นเว่อร์ เนื้อออกเจล ๆ หน่อย ราคาประมาณ 1,500 บาท ของแท้ออนไลน์จำหน่ายที่ Sephora เท่านั้น

30 ♥ Passion Ville Lipstick
สี Miami  Coral

Passion-Ville

ถ้าเราบอกว่าแนะนำลิป Passion Ville สีเดียวคือ  Miami Coral เอง ก็คงไม่พอ เพราะว่าลิปของแบรนด์นี้ เนื้อกำมะหยี่ สีสด ติดดี ของจริงสวยมาก ทุกสี รุ่นที่ฝาสีน้ำเงิน และมีตัว Body สีทอง  ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า  ราคาเพียง 590 บาท เท่านั้น

บางท่านถามว่าทำไมแอดมินไม่แนะนำลิปจุ่มเยอะ ๆ หน่อยล่ะ? ทำไมเอามาแต่ลิปแท่ง ลิปสติก เนื่องจากระบบ HD TV นี้ดูแล้ว พอดีกับริมฝีปากเบลล่า ไม่เยิ้มมาที่ขอบปาก จึงคาดว่าเป็นการทาด้วยลิปแท่ง และใช้ Lip Liner กัน และหากคุณสนใจลิปจิ้มจุ่มสี ๆ แล้วล่ะก็ ดูรีวิว ครั้งก่อน ๆ จาก Promotions.co.th ได้ที่นี่ >> HOT!!12 ลิปจุ่ม เนื้อแมทท์ แบรนด์ฮิตในขณะนี้