Home สินค้าทั่วไป Beauty 15 เครื่องสำอางกันน้ำ เซเว่น แต่งหน้าสู้น้ำ ราคาหลักสิบ

15 เครื่องสำอางกันน้ำ เซเว่น แต่งหน้าสู้น้ำ ราคาหลักสิบ

แต่งหน้ารับสงกรานต์ สวยตั้งแต่หน้าปากซอย

เหล่า Beauty Lover ท่านไหนที่มีแพลนจะออกไปเล่นน้ำ รับสงกรานต์ 2018 ที่ไหนกันบ้างง แต่ไม่ว่าคุณจะไปเล่นน้ำที่ไหน คุณก็สามารถสวยเป๊ะได้อย่างมั่นใจ ไม่ต้องพลีกายเปลือยหน้าสดแต่อย่างใด เพราะว่าเรามีเครื่องสำอางกันน้ำใช้ดีหลายยี่ห้อ หลายเรทราคาให้เราเลือกช้อปกันได้ตามใจฉัน

เชื่อว่าตอนนี้ เหล่าเจ้าแม่เครื่องสำอางทั้งหลายต่าง กำลังหาทำการบ้าน หาเครื่องสำอางไปแต่งหน้าสู้น้ำกันอยู่ใช่ไหมหล่ะ วันนี้ทางโปรโมชั่นส์ก็มี ไอเทมเด็ดกันน้ำ ประจำ 7-11 มาฝาก ส่วนใหญ่จะเป็น เครื่องสำอาง underrated ที่อาจจะไม่ได้ถูกพูดถึงบนโลกอินเตอร์เน็ตเท่าไหร่นัก แต่พอใครที่ลองใช้ แล้วต้องบอกต่อกันว่า “เห้ยย ได้อยู่นะแกรรร ”

  1. ครีมกันแดด Cathy Doll Invisible Sun Protection SPF 33PA+++ 5 ml. – ราคา 20 บาทครีมกันแดดขนาดทดลองของ Cathy doll ทาเเล้วเนียนไปกับผิว ลงก่่อนแต่งหน้าให้เมคอัพติดทนนานยิ่งขึ้น ใช้แล้วหน้าไม่ลอย ไม่วอก เนื้อเบาบางไม่หนักหน้า ระดับความกันน้ำประมาณหนึ่ง เมื่อเทียบกับราคาแล้วถือว่าคุ้ม ซื้อมาใช้แก้ขัดได้ไม่มีเสียดายเงิน เซฟผิวไม่ให้หน้าพังหลังสงกรานต์ ยังไงๆ ก็ต้องทา
  2. ครีมกันแดด ZA True White Power Block 15 ml ราคา 99 บาท

ครีมกันแดด Za กิตติศัพท์เลื่องชื่อจากห้องแป้ง สำหรับใครที่มีงบขึ้นมาอีกหน่อย หรือจะออกไปเล่นน้ำต้องกลางวันแถวสีสม ข้าวสาร ที่แดดช่างจ้าเสียเหลือเกินหล่ะก็ ต้องตัวนี้เท่านั้นระดับกันน้ำ คุมมันเต็มสิบ ส่วนใครที่ผิวแพ้ง่ายกลัวอุดตันอย่างไรก็ต้องซื้อมาลองใช้ก่อนวันออกไปเล่นจริงนะจะชัวร์กว่า โดยส่วนใหญ่แล้วคือดีย์มากเหมาะที่ทาไปเล่นน้ำสุดๆ

3. รองพื้นกันน้ำ Nami Make up Pro BB – ราคา 49 บาท

ทางแบรนด์เคลมว่าเป็นบีบีครีมที่เหมาะกับทุกสีผิว โดยส่วนตัวมองว่าจะเหมาะกับคนที่มีผิวโทนเหลืองๆ น่าจะเวิรค์มากกว่า ทาแล้วเนียนไปกับผิวดูไม่หลอก เนื้อครีมค่อนข้างแห้งไวเป็นเนื้อแป้งออกแมทท์ ให้ลุคเบาสบาย ใสๆ แต่เนื้อก็ Buildable ลงเพิ่มได้ ดูเป๊ะขึ้นและไม่เป็นคราบ ใช้แล้วหน้าไม่ดรอประหว่างวัน โดนน้ำสาดแล้วเอาอยู่ แต่ถ้าเล่นทั้งวันจริงๆ อาจจะมีหลุดบ้าง

4. รองพื้นกันน้ำ Best Korea CC Cushion – ราคา 49 บาท 

รองพื้น CC Cream ตัวเดียวจบ ทาแล้วปกปิดรูขุมขนได้ดี หน้าเนียนกริบ ไม่หนักหน้า คุมมันอยู่ได้ตลอดทั้งวัน เนื้อครีมเกลี่ยง่าย เหมาะกับสาวๆ ผิวขาวเหลือง เนื้อครีมมีความกระจ่างใสและสว่าง ค่อยๆลงบางๆ หน้าก็ไม่วอกไม่ลอยแล้ว วันธรรมดาก็สามารถกันเหงื่อ คุมมันได้ทั้งวัน จะทาไปเล่นน้ำโดนสาดบ่อยแค่ไหนก็ติดนอยู่นะ

5. คอนซีลเลอร์ Crayon photoshot cushion concealer – ราคา 169 บาท 

คอนซีลเลอร์ปากกาตรงหัวจะเป็นฟองน้า ให้เราหมุุนเนื้อคอนซีลเลอร์ขึ้นมา แล้วใช้ด้ามทาปกปิดรอยคล้ำใต้ตาได้เลย ปกปิดได้ดี เนียนเป็นธรรมชาติไม่เป็นคราบ ทางแบรนด์เคลมว่าสามารถปกปิดได้ทุกรอยสิว คือระดับความเข้มอาจจะไม่ได้หนักมาก จะต้องลงย้ำหน่อยหายเป็นรอยสิวดำชัดมากๆ แต่ติดทนมาอยู่ได้ทั้งวัน โดนน้ำแล้วแทบไม่หลุดเลย สำหรับรุ่นนี้มาหลายเฉดสีให้เลือกเหมือนกันนะ เหมาะกับผิวสาวไทยมากๆเลย

6. ที่เขียนคิ้ว NUDE BROWN by snowgirl – ราคา 99 บาท

ที่เขียนคิ้วกันน้ำ ภายในกล่องจะมีแปรงเอาหัวเกลี่ยหัวคิ้วมาให้ด้วย ติดทนมากก โดนสาดแล้วไม่ไหล คิ้วไม่หายแน่นอน แต่น่าเสียดายเห็นใน 7-11 แค่สีเดียวเอง ออกจะเข้มไปหน่อย สำหรับสาวๆทำสีผม แต่สำหรับสาวผมดำหรือน้ำตาลเข้ม ให้ 3 ผ่าน เอาอยู่แน่นอน

7. อายไลน์เนอร์พู่กัน Maybelline hyper glossy liquid – ราคา 149 บาท

เดี๋ยวนี้ผลิตภัณฑ์หลายตัวของ Maybelline ก็มา Make it happen ถึงซอยบ้านคุณแล้วที่ 7-11 อายไลน์เนอร์พู่กันของ Maybelline ตัวนี้คือ ดีย์มากจริงๆ คือโดนน้ำสาดแล้วไม่เลอะ มีหลุดบ้างนิดหน่อยแต่ไม่เป็นแพนด้า เพราะว่ามันลอกเป็นผงๆ มากกว่า

8. อายไลน์เนอร์พู่กันแบบดินสอ AR Smoothing Eyeliner – ราคา 69 บาท 
เห็นครั้งแล้ว สะดุดตาที่แพคเกจลาย polkadot มากๆ เลยลองซื้อมาใช้ ทางแบรนด์เคลมว่าติดทนนาน 24 ชั่วโมง โดยส่วนตัว ลองเขียนแล้วไม่เลือน ไม่แพนด้า เขียนง่ายมากเหมาะสำหรับมือใหม่ ปลายพู่กันค่อนข้างหนา ถ้าเกิดชอบเขียนเส้นบางๆ อาจจะไม่ถูกจริตเท่าไหร่ แต่เรื่องกันน้ำ เขียนง่าย บอกเลยว่าดีมาก


9. มาสคาร่า Maybelline hyper curl volume express – 149 บาทเรื่องขนตาต้องให้ Maybelline เขาจริงๆ รุ่นนี้เป็นรุ่นที่ถูกและดี ราคาเริ่มต้นเพียงหลักร้อยเท่านั้น จึงคิดว่าน่าจะเป็นที่สนใจของผู้ที่ต้องการประหยัดงบเป็นอย่างมาก ปัดแล้วขนตา หนาาา เด้งงอนๆ เป๊ะมากๆ แถมยังล้างออกง่ายด้วยย จึงกลายเป็นมาสคาร่าอันดับในอเมริกาไปเเบบไม่ต้องสงสัยจ้า

10. บลัชออนแบบฝุ่น Baby Bright Sheabutter บลัชออน – 119 บาท

บลัชออนฝุ่นสีสันสดใส ที่เราเห็นกันอยู่ที่ 7-11 อาจจะไม่ได้บลัชออนกันน้ำยอดนิยม ที่ติดแน่นทนนานขนาดนั้น แต่ก็เป็นบลัชออนเเบบฝุ่น ที่เห็นอันเดียวในเซเว่น เลยจะยกมีพูดถึงซะหน่อย คือพอทาแล้วโดนน้ำสาดสีก็จะยังอยู่ แต่ลดความเข้มไปประมาณ 2 ระดับ ถ้าอยากให้มันกำลังดีก็ปัดเข้มหน่อยเผื่อสีเฟดตอนโดนน้ำ ก็โออยู่นะสำหรับบลัชออนตัวนี้

11. ลิปดินสอ xoxo lip pencil no.1 – ราคา 99 บาท 

ดินสีเขียนปากเนื้อเเมทท์ Pigment แน่น ปาดที่เดียวเห็นสีชัด ดีต่อใจมากๆ ลิปสติกตัวนี้จะเป็นเนื้อแมทท์ออกกำมะหยี่ สี Orange Whip จะออกนู้ดส้ม ให้ลุคใสๆ สี Coral Sky สีส้มอิฐ ดูเปรี้ยวขึ้นมาหน่อย แต่ยังสุภาพอยู่่ เป็นลิปสติกสไตล์เกาหลี ติดทนนาน ทาไปเล่นน้ำแล้วไม่เลือนแน่นอน

12. ลิป Mongrang – ราคา 129 บาท
ลิปทาปากเนื้อเเมท แห้งไวทาแล้วไม่เหนียวเหนอะหนะ ติดทนระดับสิบ แต่สาวปากแห้งอาจจะต้องปัดตกไปเพราะมันเนื้อค่อนข้างเเห้งพอสมควร ลองเอามาทาเป็นบลัชออนคือเป๊ะ เเทบจะไม่หลุดเลย แต่ก็มีข้อเสียตรงที่ว่ามันเเห้งไวมากๆ นี่แหละ เลยต้องรีบเกลี่ยหน่อย

13. ลิปจิ้มจุ่ม U-STAR Plump up soft matte lipstick cream – ราคา 199 บาท
หลายคนอาจจะเคยได้เห็น ลิป U-STAR Collection Minnie mouse ออกมาให้แฟนๆ มิกกี้เม้าส์สะสม ทั้งที่ 7-11 และที่ Watson เนื้อลิปสีปาดเนียน ไม่ตกร่อง สีชัดด ทาแล้วองค์แม่การะเกดลง ติดทนได้ดีในระดับหนึ่งเลย เมื่อเปรียบเทียบกับราคาแล้ว คือคุ้ม ซื้อไว้ใช้ในวันเเก้ขัดเร่งรีบได้แบบไม่เสียตังเลย

14. ลิป AR Velvet Longstay – ราคา 99 บาท 

ลิปเนื้อกำมะหยี่ แพคเกจสวยงามเกินราคา สีสวยดูแพง Pigment ดีมาก เนื้อเบาสบาย กินข้าวแล้วมีหลุดบ้าง แต่พกเติมระหว่างได้ได้ไม่เป็นคราบ คือถ้าทาเดี่ยวๆ ไปเล่นสงกรานต์บอกเลยว่าไม่รอด แต่ว่าถ้าเกิดลงทินท์หรือว่า ดินสอเขียนขอบปากทาไปทั่วๆ ปากก่อนแล้วค่อยทาตัวนี้ทับคือเริ่ดมาก สีสวยกลบสีปากมิด คุ้มค่าราคามากๆ

15. Uthip Herbal Tint – ราคา 29 บาท

ไอเทมในตำนานทีเด็ดของสาวๆหลายคน ไม่ว่าจะเป็นสาวงบน้อยหรืองบไม่อั้น ก็ต้องหันมาเทใจให้กับ ทินท์อุทัยทิพย์หัวลูกกลิ้ง แก้มเเดงเลือกฝาดแบบเป็นธรรมชาติ อ่อนโยนต่อผิวที่สำคัญติดแน่นทนนานสุดๆ เชื่อว่าหลายคนคงจะตามหาเจ้านี่ตาม 7-11 กันอยู่เป็นแน่แต่พลิกแผ่นดินหาเท่าไหร่ก็คงไม่เจอ นั่นก็เป็นเพราะว่า เขาเลิกผลิตแล้วหน่ะสิ U_______U แต่เราไม่เป็นไรมีทินท์ตัวตายตัวแทนเลยนั้นก็คือ V-tint ของคุณวิว-วรรณรท สนธิไชย นี่แหละราคา 30 บาท แน่นติดทนนาน มีกลิ่นหอมอ่อนด้วย ทาไปเล่นน้ำไม่เลือนชัวร์

♥ Make up ถูกและดี มีอยู่จริง ถ้าคุณเปิดใจ

ไอเทมทั้ง 12 ชิ้นนี้ล้วนเป็นเครื่องสำอางที่สามารถหาซื้อได้ตาม 7-11 และสามารถกู้หน้าในวันสงกรานต์ได้แบบเร่งด่วน ออกไปซ่าเล่นน้ำได้แบบไม่แคร์สื่อ และที่สำคัญสามารถซื้อได้ในราคาหลักสิบ ถึงหลักร้อยเท่านั้น เเต่งหน้าสวยในงบ 500 บาทได้แบบสบายกระเป๋า

สิ่งที่น่าเสียดายก็คือ พวกสินค้า Point-makeup อย่างบลัชออนหรือว่าลิป คือแต่ละสาขาก็ไม่ได้จะมีทุกสีมาให้เลือกขนาดนั้น มันจะขึ้นอยู่ที่ยถากรรมมากกว่า จากเดิมที่ตัวผลิตภัณฑ์ไม่ได้ออกสีมาให้เลือกเยอะอยู่แล้ว ยิ่งเสี่ยงดวงน้อยไปอีก ถ้าบ้านใครติดเซเว่นสาขาใหญ่หน่อยก็คงรอดไป ถ้าเซเว่นบ้านในแห้งแล้งเครื่องสำอางเหลือเกินอันนี้ก็อดไปตามระเบียบ

♥ 7-11 แถวบ้านไม่มี ซื้อเครื่องสำอางที่ไหนดีหล่ะ? 

ใครที่อ่านบทความดังกล่าวแล้วอยากไปสอยไอเทมมาลองใช้ตาม จะเข้าไปสั่งผ่านเครื่องสำอางออนไลน์กับ Shopat24 เพราะเป็นร้านค้าออนไลน์เจ้าของเดียวกับ 7-11 จัดส่งสินค้าฟรีที่ 7-11 สาขาใกล้บ้านคุณ ไม่มีช้อปขั้นต่ำ ซึ่งคุณจะช้อปถูกแค่ไหนก็ได้ ! หรือหากจะไปเลือกช้อปที่ Konvy หรือ Beauticool ก็มีเครื่องสำอางให้เลือกเยอะมากๆ เช่นกัน

ล่าสุด Beauticool จัดโปรโมชั่นเครื่องสำอางลดสูงสุดถึง 92% ขนทั้งเครื่องสำอาง ครีมกันแดด ไอเทมกันน้ำรับหน้าร้อนมาให้คุณเลือกช้อปแบบจุใจ มีทั้งสินค้า Drugstore และ Counterbrand ลดราคาเยอะมาก ช่วยประหยัดงบช้อปปิ้งของคุณไปได้มากเลยอีกเช่นกัน

♣ บทความที่เกี่ยวข้อง