รวม 10 ไอเดียแต่งหน้าฮาโลวีนผู้ชายสุดหลอน ต้อนรับคืนปล่อยผี

เตรียมตัวปาร์ตี้ฮาโลวีน! ส่องไอเดียแต่งหน้า Halloween สำหรับผู้ชาย

วันฮาโลวีนตรงกับวันที่ 31 ตุลาคมของทุกปี เป็นเทศกาลปล่อยผีสากล มีความเชื่อว่าวันนี้เหล่าวิญญาณจะเป็นอิสระ สามารถไปที่ไหนก็ได้ กิจกรรมวันฮาโลวีนจะมีการเฉลิมฉลอง แต่งกายเป็นภูติผีปีศาจเพื่อร่วมงานปาร์ตี้ โดยเฉพาะเด็ก ๆ ที่จะแต่งตัวเป็นผีต่าง ๆ และชวนกันไปเล่นทริกออร์ทรีต (Trick or Treat) หรือเรียกว่า หลอกหรือเลี้ยง เพื่อขอลูกอมจากผู้ใหญ่ พร้อมตกแต่งสถานที่ให้หลอนด้วยโคมไฟฟักทองแกะสลัก แจ๊ก-โอ’-แลนเทิร์น (jack-o’-lantern) ดูหนังผี เล่าเรื่องสยองขวัญ เล่นทดสอบความกล้า สร้างความสนุกสนานตลอดทั้งคืนฮาโลวีน เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเทศกาลที่ผู้คนทั่วโลกรอคอย แน่นอนว่าเหล่าหนุ่มสาวคงไม่พลาดที่จะแต่งตัวแต่งหน้ากันให้หลอน เตรียมตัวปาร์ตี้คืนปล่อยผี วันนี้ Promotions จึงไม่พลาดมาแนะนำไอเดียแต่งหน้าฮาโลวีนสำหรับผู้ชาย เพราะคิดว่าหนุ่ม ๆ หลายคนคงคิดหนักกว่าสาว ๆ ว่าจะแต่งหน้าอย่างไรดี จะมีไอเดียแต่งหน้าสุดหลอนต้อนรับวันฮาโลวีนอะไรบ้าง ไปดูกันเลย

1. Dark Shadows แวมไพร์มึนยุค

เริ่มต้นด้วยแต่งหน้าฮาโลวีนหลอนเบา ๆ กันก่อน กับการแต่งหน้าเป็นแวมไพร์ผู้หลงยุคในภาพยนตร์เรื่อง Dark Shadows แวมไพร์มึนยุค ผลงานการแสดงอีกหนึ่งเรื่องของนักแสดงชายสุดเซ็กซี่ชื่อดังระดับโลก ‘จอห์นนี่ เดปป์’ โดยมีความโดดเด่นที่การแต่งตาเข้ม ๆ และทาริมฝีปากให้คล้ายกับเลือดที่ได้ดูดเลือดมา

Dark Shadows แวมไพร์มึนยุค

2. Lady Gaga Skull แต่งหน้าผีสไตล์เลดี้ กาก้า

การแต่งหน้าฮาโลวีนที่ได้รับแรงบันดาลใจจากการแต่งหน้าของนักร้องสาวชื่อดังระดับโลก ‘เลดี้ กาก้า’ ที่ได้ปรากฏใน MV ‘Born This Way’ เป็นการแต่งหน้าคล้ายหัวกะโหลกที่เป็นเอกลักษณ์ถึงเลดี้ กาก้ามาก ๆ ซึ่งสามารถแต่งหน้าตามได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย

Lady Gaga Skull แต่งหน้าผีสไตล์เลดี้ กาก้า

3. Werewolf มนุษย์หมาป่า

เทศกาลฮาโลวีนหรือปาร์ตี้แต่งผีใด ๆ ก็ต้องมีมนุษย์หมาป่าอยู่ในงานด้วยแน่นอน เพราะเป็นอีกหนึ่งตัวละครที่ได้รับความนิยมมาก ๆ โดยเฉพาะผู้ชายมักจะนิยมแต่งหน้าแต่งตัวเป็นมนุษย์หมาป่า ด้วยลุคที่ดูเท่ แข็งแรงกำยำ สมพลังกายของมนุษย์หมาป่า

Werewolf มนุษย์หมาป่า

4. Scary Smiley หน้ายิ้มสุดหลอน

คืนฮาโลวีนไม่ได้มีเพียงภูตผีปีศาจเท่านั้น แต่สามารถแต่งหน้าเป็นฆาตกรสุดหลอน สร้างความหวั่นสะพรึงให้กับทุกคนได้สุด ๆ แต่งหน้าฮาโลวีนเป็น Scary Smiley ฆาตกรหน้ายิ้มสุดสยองขวัญในภาพยนตร์เรื่อง Smiley ที่จะตามไปฆ่าทุกคนที่ตอบกลับข้อความแชทของมัน!

Scary Smiley หน้ายิ้มสุดหลอน

5. The Joker จากหนังสุดฮิต Suicide Squad

อีกหนึ่งตัวละครชายที่หนุ่ม ๆ นิยมแต่งหน้าแต่งตัวตามมาก ๆ ด้วยลุคสุดเท่ บ้าคลั่ง เจ้าแผนการ สร้างความปั่นป่วนได้แสบสุด ๆ แต่เป็นวายร้ายขวัญใจคนทั้งโลก ใครแต่งไปงานปาร์ตี้ฮาโลวีนรับรองว่าเด่นแน่นอน

The Joker จากหนังสุดฮิต Suicide Squad

6. Chucky ตุ๊กตาเด็กผีสุดสยอง

ตัวละครผีสุดสยองที่สามารถแต่งได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ แต่งหน้าตามชัคกี้ ตุ๊กตาเด็กที่ถูกวิญญาณร้ายสิงสู่และต้องการย้ายร่างของเด็กหนุ่มผู้โชคร้าย จึงเริ่มถือมีดไล่แทงคนอื่น สร้างความสยองที่ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่ตุ๊กตาที่ดูไม่มีภัยจะมาแทงคุณ!

Chucky ตุ๊กตาเด็กผีสุดสยอง

7. ตัวตลกสยองขวัญ IT

ภาพยนตร์สยองขวัญ ‘It โผล่จากนรก’ ที่ดัดแปลงจากนวนิยายเรื่อง It เรื่องราวของกลุ่มเด็ก ๆ ที่ต้องต่อกรกับสิ่งเหนือธรรมชาติ ซึ่งสิ่งดังเกล่าถูกเรียกว่า ‘อิท (It)’ ปรากฏเป็นอะไรก็ตามที่หวาดกลัว ตื่นขึ้นมาทุก ๆ 27 ปี เพื่อกินเด็กแล้วจึงกลับไปจำศีล

ตัวตลกสยองขวัญ IT

8. หน้ากากผี วันแห่งความตาย เม็กซิโก

วันแห่งความตาย (Los Dias de los Muertos) เป็นเทศกาลฮาโลวีนของประเทศเม็กซิโก ตรงกับวันที่ 1-2 พฤศจิกายนของทุกปี มีเอกลักษณ์ที่หน้ากากผีที่มีลวดลายสวยงาม หนุ่ม ๆ คนไหนอยากแตกต่าง ลองแต่งหน้าฮาโลวีนเป็นหน้ากากผีวันแห่งความตาย และยังดูหรูหราอีกด้วย

หน้ากากผี วันแห่งความตาย เม็กซิโก

9. Frankenstein ผีดิบสุดฮิตในวันฮาโลวีน

แฟรงเกนสไตน์ (Frankenstein) ผีดิบชื่อดังจากนวนิยายในตำนานที่เรียกได้ว่าทุกเทศกาลฮาโลวีนต้องมี! เป็นผีดิบที่มีจุดเด่นที่ตรงขมับหรือตรงคอจะมีน็อตใหญ่ ๆ สองตัวปักอยู่ ใบหน้ามีแผลรอยเย็บ พร้อมทำท่าทางการเคลื่อนไหวแบบผีดิบหลอน ๆ

Frankenstein ผีดิบสุดฮิตในวันฮาโลวีน

10. Zip Face หน้าซิปสยองขวัญ

Zip Face หรือหน้าซิป เป็นเทคนิคแต่งหน้าฮาโลวีนที่สยองขวัญสุด ๆ เพราะดูราวกับว่าใบหน้าของเราถูกแหวกออกคล้ายกับเปิดซิปอย่างไรอย่างนั้น โดยสามารถแต่งหน้าในบริเวณใบหน้าส่วนใดก็ได้เพื่อดูเหมือนผิวหน้าเปิดออก หรือจะแต่งตามร่างกายก็ได้เช่นกัน

Zip Face หน้าซิปสยองขวัญ

เป็นอย่างไรบ้างคะกับทั้ง 10 ไอเดียแต่งหน้าฮาโลวีนสุดหลอน สยองขวัญสุด ๆ รับรองว่าหนุ่ม ๆ แต่งหน้าไปงานปาร์ตี้ฮาโลวีน สาว ๆ ได้ร้องกรี๊ดแน่นอน นอกจากแต่งหน้าแล้ว เพิ่มความสมจริงมากขึ้น เพียงเลือกชุดฮาโลวีนมาแต่งตัวก็ดูน่ากลัวเข้าไปอีก

READ MORE>>>