Home สินค้าทั่วไป Beauty 10 ลิปมันยี่ห้อไหนดี ให้ความชุ่มชื้นปากไม่แห้ง

10 ลิปมันยี่ห้อไหนดี ให้ความชุ่มชื้นปากไม่แห้ง

ตัวช่วยบำรุงริมฝีปากแห้ง แตก ลอก เป็นขุยในช่วงหน้าหนาว

เชื่อว่าใคร ๆ ต่างก็รอคอยวันที่ลมหนาวพัดเข้ามา และตอนนี้บ้านเราอุณหภูมิก็ลดลง ต้อนรับอากาศหนาวเย็นช่วงปลายปีอย่างเป็นทางการแล้ว แม้อากาศบ้านเราจะไม่หนาวจัดมากเท่าต่างประเทศ แต่เปลี่ยนฤดูกาลทีนึงสภาพผิวของเราก็เปลี่ยนตามไปด้วย ความแห้งของอากาศนอกจากส่งผลให้ผิวแห้งแล้ว กลับทำร้ายให้ริมฝีปากเราแห้ง แตก ลอกเป็นขุยอีกต่างหาก

เคล็ดลับการดูแลริมฝีปากให้รอดปลอดภัยในช่วงฤดูหนาวยิ่งต้องดูแลเป็นพิเศษ หนึ่งในวิธีที่ง่ายแสนง่าย นั่นก็คือการเลือกทาลิปมันอย่างเป็นประจำ จะช่วยสามารถปกป้องและคงความชุ่มชื่นให้ริมฝีปากได้เป็นอย่างดี และแน่นอนหนาวนี้เราต้องไม่ปล่อยให้อากาศมาทำร้ายริมฝีปากเราได้ ไปดูกันว่า 10 ลิปมันยี่ห้อไหนดี ที่เหมาะกับคุณ

1 Vaseline Lip Therapy Rosy Lips Lip Balm (ราคาประมาณ 95 บาท)

นวัตกรรมปิโตรเลี่ยมเจลลี่ในกระปุกขนาดกะทัดรัดนี้ มีคุณสมบัติช่วยฟื้นบำรุง แก้ปากแห้งแตกให้กลับมานุ่ม และช่วยกักเก็บความชุ่มชื่นได้ตลอด เหมือนมีฟิล์มบาง ๆ คอยปกป้องริมฝีปากให้แลดูสุขภาพ ทาแล้วอมชมพูนิด ๆ ดูเป็นธรรมชาติ อีกทั้งยังมีกลิ่นหอมของกุหลาบเบา ๆ ช่วยผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี

2 Himalaya Herbals Lip Balm (ราคาประมาณ 150 บาท)

ใครสายออแกนิคน่าจะรู้จักแบรนด์ Himalaya จากประเทศอินเดียนี้เป็นอย่างดี ขึ้นชื่อเรื่องของการนำสมุนไพรธรรมชาติมาเป็นส่วนผสม สำหรับลิปมันยอดฮิตตัวนี้ เป็นเนื้อเจลขุ่น ๆ ไม่มีสี สกัดมาจากส่วนผสมจากสมุนไพรถึง 5 ชนิด พร้อมอุดมไปด้วยวิตามิน A และวิตามิน E ใครที่ริมฝีปากอยู่ในภาวะวิกฤตหนักแนะนำตัวนี้เลย เพราะมีส่วนช่วยบรรเทาการอักเสบจากริมฝีปากที่แห้งมาก ๆ และช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ริมฝีปากอย่างเห็นได้ชัด

3 ลิปมันเภสัชกร (ราคาประมาณ 20 บาท)

ลิปมันสูตรดั้งเดิมของเภสัชที่อยู่คู่กับริมฝีปากแห้งของคนไทยมาอย่างยาวนาน เหมาะกับทุกสภาพริมฝีปาก ทั้งริมฝีปากแห้ง หรือริมฝีปากที่แพ้หรือไวต่อสารเคมี  มีส่วนผสมของวิตามิน E ช่วยลดการเสื่อมสภาพของเซลล์ผิว คงไม่ต้องสาธยายความถูกและดีอะไรมาก คิดว่าใคร ๆ ก็ต้องเคยมีติดกระเป๋าไว้อย่างแน่นอน

4 แม่เลียบ (ราคาประมาณ 22 บาท)

ถ้าถามเรื่องความสวยความงามจากรุ่นคุณแม่คุณยาย สีผึ้งแม่เลียบนี้ต้องติดอยู่ในลิสต์ที่กล่าวถึงอย่างแน่นอน เป็นลิปมันทางภูมิปัญญาของไทยเรา ไม่มีส่วนผสมสารเคมีเจือปนใด ๆ ทั้งสิ้น ทำมาจากรังผึ้งกับน้ำมันมะพร้าว มีกลิ่นคล้าย ๆ น้ำอบไทย ช่วยให้ริมฝีปากชุ่มชื่น ผลัดเซลล์ผิวปาก และที่สำคัญช่วยแก้ปัญหาริมฝีปากคล้ำ ทำให้สีของริมฝีปากอ่อนลง และมีสีแดงอมชมพูอย่างเป็นธรรมชาติ

5 Carmex Classic Lip Balm (ราคาประมาณ 125 บาท)

ใครที่ชอบความเย็นสดชื่น ต้องลิปมันตัวนี้เลย มีชื่อเสียงโด่งดังมาอย่างยาวนานในประเทศสหรัฐอเมริกา กลิ่นหอมมิ้นท์ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย นอกจากช่วยทำให้ริมฝีปากนุ่มชุ่มชื่น ป้องกันไม่ให้ปากไม่ให้แห้ง แตกเป็นขุยแล้ว ยังมี SPF 15 ที่ช่วยปกป้องริมฝีปากจากแสงแดด ต้นเหตุของริมฝีปากคล้ำอีกด้วย

6 Maybelline New York Baby Lips Anti-Oxidant Berry (ราคาประมาณ 89 บาท)

ลิปแก้ปากดำอีกหนึ่งตัว ที่เคลมมาถึงคุณสมบัติพิเศษให้ความชุ่มชื่นยาวนานถึง 8 ชั่วโมง มีสารสกัดจากใบบัวบกช่วยสมานแผลและช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ช่วยฟื้นฟูให้ริมฝีปากกลับมาดูสุขภาพขึ้นอีกครั้ง อีกทั้งยังมีกันแดด SPF 20 ช่วยปกป้องริมฝีปากจากแสงแดดไม่ให้ดำคล้ำ มีกลิ่นผลไม้อ่อน ๆ แพคเกจน่ารัก คืนความสดใสให้เรียวปากได้อย่างล้ำลึก

7 Lucas Papaw Ointment (ราคาประมาณ 450 บาท)

เจ้าหลอดแดงนี้เป็นลิปบาล์มสารพัดประโยชน์ ของดีจากประเทศออสเตรเลียเลยก็ว่าได้ ด้วยส่วนผสมจากมะละกอพันธุ์ Carica นอกจากจะช่วยให้ริมฝีปากดูชุ่มชื่นแล้ว ยังสามารถทาบริเวณอื่น ๆ ได้อีกด้วย ช่วยรักษาผิวที่โดนแดดเผา ใช้แต้มสิว แผลน้ำร้อนลวก แมลงกัดต่อย เรียกได้ว่าคุณสมบัติคุ้มค่ามากจริง ๆ หลอดใหญ่ใช้ได้นาน ถือเป็นไอเทมที่แนะนำว่าควรมีติดกระเป๋าไว้

8 DHC Lip cream (ราคาประมาณ 400 บาท)

ลิปมันแบรนด์ดังจากประเทศญี่ปุ่น มีส่วนธรรมชาติจากน้ำมันมะกอก ช่วยป้องกันและรักษาริมฝีปากแห้งแตก ให้กลับมาชุ่มชื้นและยังทำให้ริมฝีปากที่ดำหมองคล้ำ ดูกระจ่างใส อวบอิ่มมากขึ้น เป็นลิปมันไม่มีสี ไม่กลิ่น ใครที่แพ้น้ำหอม ผิวแพ้ง่ายสามารถใช้แท่งนี้ได้เลย

9 Laneige Lip Glow (ราคาประมาณ 350 บาท)

Laneige แบรนด์ที่มีจุดเด่นเรื่องกู้ผิวแห้งหน้าแห้ง ให้กลับมาดูชุ่มชื้น ผิวอิ่มน้ำ นอกจากมาร์กปากตัวดังอย่าง Laneige Lip Sleeping Mask แล้ว ทางแบรนด์ยังมีลิปมันที่ช่วยบำรุง และเผยริมฝีปากแวววาว เรียบเนียบ พร้อมด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่ช่วยฟื้นฟูและดูแลให้ริมฝีปากอวบอิ่ม ดูสุขภาพ ใครอยากปากอวบอิ่มสุขภาพดีแบบสาวเกาหลีต้องจัดตัวนี้

10 Dior Addict Lip Glow (ราคาประมาณ 1,390 บาท)

ปิดท้ายด้วยลิปโกลว์ Hi-End สุดฮอตจาก Dior ที่โด่งดังไปทั่วโลก ถึงขั้นทำลายสถิติการจำหน่ายรอบโลกในอัตราหนึ่งแท่งต่อทุกสามวินาทีได้เลยทีเดียว ด้วย Packaging เรียบหรูดูดี สไตล์คุณหนู ที่มาพร้อมกับความดีงามที่ช่วยบำรุงให้ริมฝีปากเนียนนุ่มชุ่มชื้นสุขภาพดี จุดเด่นอยู่ตรงที่ทาไปจะเปลี่ยนตามอุณหภูมิ ทำให้เรียวปากมีสีชมพูสดใส ให้ลุคที่ดูสวย ดูแพงเป็นธรรมชาติแบบสุด ๆ

หน้านี้ถ้าไม่อยากปากแห้งผากเหมือนรอยร้าว ก็ต้องไปสอยมาใช้กันสักแท่งสองแท่งติดกระเป๋าไว้แล้วแหละ ซึ่งลิปมันทั้ง 10 ยี่ห้อที่เราได้แนะนำไป หาซื้อได้ไม่อยาก สามารถซื้อทางออนไลน์ได้ที่เว็บไซต์และแอปพลิเคชั่นออนไลน์ Lazada, Shopee, Konvy, Central และ Sephora

ที่สำคัญตอนนี้กำลังมีแคมเปญ12.12 มหกรรมการช้อปครั้งยิ่งใหญ่ส่งท้ายปี ที่จะให้คุณได้ซื้อสินค้าจากแบรนด์ดังมากมายหลายหมวดหมู่ ในราคาถูกแสนถูก ใกล้วัน Big Sale ในวันที่ 12 ธ.ค. นี้แล้วด้วย ขอแอบกระซิบว่ามีส่งฟรีด้วยแหละ รีบไปช้อปไปใช้สิทธิ์กันได้เลยตั้งแต่ตอนนี้ ติดตามรายละเอียดและโปรโมชั่นได้ที่ลิ้งก์ด้านล่างนี้เลย

Read More