10 เทคนิคแต่งหน้าไปถ่ายรูปดูไฟคริสต์มาส 2020

ads

เทคนิคแต่งหน้าสวย ๆ ไปถ่ายรูปดูไฟประดับกันเถอะ

เทศกาลคริสต์มาสใกล้มาถึงแล้ว ไปดูไฟประดับพร้อมถ่ายรูปสวย ๆ กันเถอะ แต่ก่อนที่จะไป สาว ๆ ก็ต้องแต่งตัวแต่งหน้าให้สวยกันก่อนใช่ไหมคะ วันนี้เราก็มีเทคนิคดี ๆ ในการแต่งหน้ามาฝากกันอีกแล้วค่ะ ซึ่งขอบอกว่าเป็นเทคนิคที่ง่ายมาก ๆ ผู้หญิงที่ไม่เคยแต่งหน้าหรือแต่งหน้าไม่เก่ง ก็สามารถทำตามได้ รับรองว่าสวยถูกใจ ถ่ายรูปออกมาสวยแน่นอน ว้าว งั้นมาดูเทคนิคแต่งหน้ากันเลย

1 มาส์กหน้าก่อนการแต่งหน้า

การมาส์กหน้าก่อนการแต่งหน้า จะช่วยให้แต่งหน้าได้ติดทนนานขึ้น เพราะผิวหน้าได้รับการบำรุงและกักเก็บความชุ่มชื่นได้ดี ซึ่งสาว ๆ ควรมาส์กหน้าไว้ประมาณ 15-20 นาที โดยไม่ต้องล้างออก เพื่อประสิทธิภาพที่ดีที่สุด

2 ทาครีมกันแดด ปกป้องผิวสวย ๆ

สาว ๆ หลายคนคงสงสัยในเทคนิคนี้ เพราะการไปดูไฟประดับและถ่ายรูปจะอยู่ในช่วงกลางคืน แต่สาว ๆ ทราบไหมคะว่าถึงแม้จะไม่มีแสงแดดแล้ว แต่ผิวของสาว ๆ อาจจะถูกทำร้ายจากแสงไฟของไฟประดับต้นคริสต์มาสและไฟตกแต่งอื่น ๆ ได้ ดังนั้นการทาครีมกันแดดจึงจะช่วยปกป้องผิวของคุณ

3 ทารองพื้นที่สีตรงกับสีผิวและเนื้อบางเบาเป็นธรรมชาติ

คงไม่มีสาว ๆ คนไหน อยากถูกทักว่าหน้าลอยแน่นอน ดังนั้นการใช้รองพื้นที่สีตรงกับสีผิวของตนเอง จะทำให้หน้าเรียบเนียนและดูเป็นธรรมชาติ แนะนำให้สาว ๆ ใช้ครีมรองพื้นที่บางเบา เพราะจะได้งานโชว์ผิวและไม่อุดตันจนเกิดสิวได้

4 ทาแป้งเนื้อแอร์ที่เนียนกลืนไปกับผิว

ทารองพื้นเสร็จแล้ว เซตรองพื้นด้วยแป้งเนื้อแอร์ ซึ่งมีคุณสมบัติที่เนียนกลืนไปกับผิว ช่วยให้ใบหน้าเรียบเนียนมากขึ้นและทำให้รองพื้นติดทนนาน ดูเป็นธรรมชาติ

5 ทาลิปบาล์มเปลี่ยนสีเพิ่มความชุ่มชื่น

การทาลิปบาล์มบำรุงริมฝีปาก จะช่วยให้ริมฝีปากมีความชุ่มชื่น และทำให้เตรียมริมฝีปากให้พร้อมก่อนการทาลิปสติกเนื้อแมท และมีคุณสมบัติเปลี่ยนสีให้ริมฝีปากมีสีระเรื่อดูสุขภาพดีอีกด้วย

6 เขียนคิ้วให้ดูเป็นธรรมชาติ

เพราะคิ้วคือมงกุฎของหน้า เขียนคิ้วให้เป็นธรรมชาติ ไม่เป็นปลิง ด้วยดินสอเขียนคิ้วและฝุ่นเขียนคิ้ว เลือกสีที่อ่อนกว่าสีผมนิดหน่อยหรือสีเดียวกับสีผม เริ่มที่ปัดเศษแป้งออกจากขนคิ้วและจัดเรียงขนคิ้วให้เป็นระเบียบ ใช้ดินสอเขียนคิ้วเขียนกรอบคิ้ว หลังจากนั้นใช้ฝุ่นเขียนคิ้วปัดทับ โดยที่หัวคิ้วจะอ่อนกว่าหางคิ้วเสมอ เพื่อที่หน้าจะได้ไม่ดูดุเกินไปและเป็นธรรมชาติ

7 เพิ่มมิติให้กับเปลือกตา ด้วยอายแชโดว์

ใช้อายแชโดว์สีที่เข้ากับผิวหรืออันเดอร์โทน เพราะจะได้ไม่ดูโดดจนเกินไปและช่วยสร้างมิติให้กับเปลือกตามากขึ้น โทนสีที่นิยม อาทิ โทนสีน้ำตาล โทนสีชมพูตุ่น โทนสีส้มอิฐ โทนสีเอิร์ธโทน โดยสาว ๆ ที่เพิ่งหัดแต่งหน้า อาจจะเลือกซื้ออายแชโดว์พาเลทที่จับคู่สีมาให้แล้ว เพราะจะใช้ได้ง่ายกว่า วิธีการทาง่าย ๆ เพียงไล่สีจากเข้มไปอ่อน หรือทำตามคำแนะนำของผลิตภัณฑ์

8ให้ดวงตามีเสน่ห์ ด้วยอายไลน์เนอร์เนื้อเจลและมาสคาร่า

มาที่ดวงตากันบ้าง สาว ๆ สามารถสร้างเสน่ห์ให้กับดวงตาด้วยการเขียนขอบตาให้คมชัดขึ้นและดูกลมโต แนะนำให้ใช้อายไลน์เนอร์เนื้อเจล เพราะมีคุณสมบัติติดทนนาน ไม่เลอะเลือนระหว่างวัน หลังจากนั้นดัดขนตาและปัดมาสคาร่าให้ขนตางอนเด้ง

 

9 แก้มระเรื่อสุขภาพดี ด้วยการปัดบรัชออน

คิ้วและดวงตาแต่งเสร็จแล้ว มาต่อกันที่แก้ม ดูสวยสุขภาพดีแก้มมีสีระเรื่อเป็นธรรมชาติ ด้วยบรัชออน โดยสาว ๆ อาจจะเลือกสีโทนชมพูตุ่นหรือสีพีช ซึ่งเป็นสีกันตายก็ว่าได้ วิธีการปัดให้ปัดตามรูปหน้าและสร้างมิติให้กับใบหน้า อาทิ คนที่มีใบหน้ากลม อย่าปัดตรงหน้าแก้มมากเกินไป เพราะจะทำให้ดูใบหน้ากลมมากกว่าเดิม

10 ทาลิปสติกเนื้อแมท สีสวยและติดทนนาน

มาถึงขั้นตอนสุดท้ายของการแต่งหน้า เพียงแค่ทาลิปสติกก็เสร็จสิ้นแล้ว เลือกใช้ลิปสติกที่เป็นเนื้อแมท เพื่อความติดทนนาน เมื่อไปเที่ยวดูไฟประดับและถ่ายรูปในเทศกาลคริสต์มาส จะได้ไม่ต้องเติมบ่อย ๆ โดยสีลิปสติกที่นิยม อาทิ สีนู้ดชมพู สีชมพูตุ่น สีส้ม สีแดงตุ่น

ว้าว เป็นอย่างไรกันบ้างคะสาว ๆ เป็นเทคนิคแต่งหน้าที่ไม่ยากเลยใช่ไหมคะ ไม่ว่าสาว ๆ คนไหนก็สามารถแต่งตามได้ง่าย ๆ ถ้ายังไงช่วงเทศกาลแบบนี้ ก็นำเทคนิคทั้ง 10 ข้อ ไปใช้กันดูนะคะ สำหรับคนที่สนใจอยากลองใช้เครื่องสำอางแบรนด์ Yadah สามารถสั่งซื้อได้ที่
FB : Yadahthailand
IG : Yadahthailand
LINE : @Yadahthailand

Read more…