ads

หมดปัญหาเรื่องผิวหน้า ในช่วงหน้าหนาว 

ใกล้เข้าสู่หน้าหนาวแล้ว ถึงแม้ว่าในประเทศไทยจะไม่คอยหนาวสักเท่าไหร่ แต่ถึงอย่างไรสาวๆอย่างเราอย่าลืมเตรียมความพร้อมก่อนหน้าหนาวนะ โดยเฉพาะเรื่องผิว ที่ต้องการดูแลอย่างล้ำลึก พร้อมให้ผิวหน้าของเราได้เผชิญกับสภาพผิว เพราะในช่วงหน้าหนาวปัญหาผิวที่จะตามมาเลยนั้นคงหนีไม่พ้นเรื่องผิวหมองคล้ำ ลอกแตก เป็นขุย และอีกมากมาย ซึ่งแต่ละคนก็มีวิธีการดูแลผิวที่แตกต่างกันออกไป

ผิวสวย ไม่มีที่ติ รับหน้าหนาว 

การรับมือกับปัญหาผิวในช่วงหน้าหนาวไม่ได้ยากอย่างที่คิด เพียงเรารู้จักเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าที่ให้เหมาะกับปัญหาที่ต้องเผชิญอยู่ ก็จะทำใหผิวหน้าของสาวๆกับมานุ่ม ชุ่มชื่นอีกครั้ง วันนี้เราจึงมาพร้อมกับ ไอเทมสวย ! ที่ขาดไม่ได้ในช่วงหน้าหนาว หากสาวๆมีไอเทมที่เราจะนำมาแนะนำ ไม่ว่าหน้าหนาวไหนๆก็ไม่ต้องกังวลอีกต่อไป อีกทั้งยังเป็นไอเทมที่เราสามารถพกติดตัวในทุกวันๆ สาวๆอย่างเราอย่าพลาดที่จะหันมาดูแลผิวของตัวเอง

ลิปมัน / ลิปบาล์ม

ไอเทมที่สาวๆอย่างเราขาดไม่ได้โดยเด็ดขาด เพราะหน้าหนาวผิวของเราจะต้องแห้งอย่างแน่นอน เมื่อสัมผัสกับลมหนาว ริมฝีปาจะต้องแห้งเป็นธรรมดา อย่าลืมหาลิปบาล์มติดกระเป๋าไว้ทาระหว่างวัน เพื่อป้องกันแป้งแห้ง

สกินแคร์บำรุงผิวหน้า 

ผิวแห้ง ขาดความชุ่มชื่น เมื่อต้องสัมผัสกับลมหนาว สาวๆอย่าลืมพกมอยเจอร์ไรเซอร์ติดตัวไว้ เพื่อเป็นการเติมเพื่อมอบความชุ่มชื่นหากผิวหน้าของเราแห้งเกินไป

สเปรย์น้ำแร่

แน่นอนว่าสเปรย์น้ำแร่เป็นสิ่งที่สาวๆอย่างเราขาดไม่ได้โดยเด็ดขาด ไม่ว่าจะเป็นฤดูไหน นอกจากน้ำแร่จะช่วยในการเติมความชุ่มชื่น ผ่อนคลายความอ่อนล้าให้กับผิวหน้าแล้วยังทำให้เมคอัพบนใบหน้าติดทนนานอีกด้วย สาวๆสามารถหยิบขึ้นมาฉีดระหว่างวันได้อีกด้วย

โลชั่นบำรุงผิว

นอกจากผิวหน้าจะต้องได้รับการดูแลแล้ว ผิวกายก็เป็นสิ่งที่สำคัญเหมือนกัน เพราะฉะนั้นแล้วเลือกโลชั่นที่มีความชุ่มชื่นให้กับผิวกาย เพราะก็คงไม่มีสาวๆคนไหนที่อยากจะมีผิวกายแห้งแตกอย่างแน่นอน แนะนำควรเลือกโลชั่นที่เหมาะกับสภาพผิวและมีการปกป้องผิวจากแสงแดด

ครีมกันแดด

ถึงหน้าหนาวจะไม่ค่อยมีแดดแรงเท่าไหร่ แต่ผิวของเราก็สามารถทำร้ายได้ง่ายๆ ครีมกันแดดเป็นสิ่งที่สาวๆอย่างเราต้องใช้เป็นประจำ เพื่อป้องกันการเกิดปัญหาผิวอย่างเช่น ฝ้า กระ ความหมองคล้ำ เป็นต้น

บทความที่เกี่ยวข้อง 

วิธีใช้มาส์กหน้าเจลลี่ Yadah แบรนด์น้องใหม่จากเกาหลีใต้

รวมเครื่องสำอางกันน้ำทะเล ที่สาว ๆ ต้องรู้

รวม 9 ครีมกันแดดเบาสบายผิว ที่สาว ๆ ต้องพกติดตัวทุกวัน

วิธีดูแลผิวหน้าหลังถูกแดดทำร้าย มีอะไรบ้าง?

ปากแห้งหนักมาก! ทาลิปเป็นคราบ มีวิธีแก้อย่างไร ?