ads

ไพรเมอร์ สำคัญกับการแต่งหน้าหรือไม่ ทำไมลงก่อนแต่งหน้า  

การแต่งหน้า ถือเป็นเรื่องที่สาวๆอย่างเรายอมสละเวลาเพื่อที่จะมานั่งหน้ากระจกแต่งหน้าของงตัวเองให้ออกมาสวยดูดีที่สุด อีกทั้งยังให้ความสำคัญเอามากๆอีกด้วย เพราะนอกจากจะได้ใบหน้าที่สวย ดูดี โดดเด่นแล้ว การแต่งหน้ายังช่วยให้สาวๆกลายเป็นคนที่มีความมั่นใจในตัวเอง กล้าที่จะพบปะผู้คน กล้าเผชิญหน้ากับสิ่งใหม่ เพราะหากมีผิวหน้าที่หมองคล้ำ เป็นสิว ริ้วรอยก็คงไม่มีใครกล้าที่จะออกไปเผชิญหน้าอย่างแน่นอน เพราะรู้สึกอาย

ไพรเมอร์ คืออะไร ทำไม ! ต้องก่อนแต่งหน้า 

ซึ่งเทคนิคการแต่งหน้าของสาวๆแต่ละคนไม่เหมือนกัน บางคนชอบแต่งหน้าลุคใสๆ ธรรมชาติ บางคนชอบแต่งหน้าหนา ติดทนนานตลอดทั้งวัน ที่สำคัญการเลือกเครื่องสำอางเป็นสิ่งที่ต้องเลือกให้ดี และเหมาะกับสภาพผิวของตัวเอง แถมยังต้องรู้ว่าผิวหน้าของตัวเองมีจุดพกพร่องตรงไหน และต้องไหนต้องปกปิดเป็นพิเศษ หลายคนตั้งคำถามว่าทำไมการแต่งหน้าต้องมีหลายวิธี โดยเฉพาะการลงไพรเมอร์ทำไมต้องใช้ วันนี้เรามาพร้อมกับ ไพรเมอร์ คืออะไร มีวิธีเลือกอย่างไร ? ที่หลายคนสงสัย หากไม่ใช้จะเป็นอะไรไหม แล้วหากใช้แล้วช่วยเรื่องอะไรบ้าง

ไพรเมอร์ คืออะไร

ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับไพรเมอร์กันสักหน่อยว่าคืออะไร โดยไพรเมอร์มีหลายรูปแบบทั้งแบบครีม เจล ฝุ่น เป็นต้น จุดเด่นของไพรเมอร์คือการช่วยเตรียมความพร้อมให้กับผิวหน้าก่อนแต่งหน้า ให้เครื่องสำอางติดทนนาน ให้ผิวเรียบเนียน รูขุมขนกระชับเรียบเนียน  พร้อมปกปิดริ้วรอย จุดด่างดำ รอยแดง ความหมองคล้ำ ปรับสภาพสีผิวให้เสม่ำเสมอโดยไพรเมอร์มีสีให้เลือกอย่างเช่น สีเขียว สีชมพู เป็นต้น ซึ่งแต่ละสีก็มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป อย่างเช่น สีเขียวช่วยในเรื่องกลบรอยแดงจากผิว สีชมพูช่วยให้ผิวหน้าขาวใสอมชมพู เรียบเนียน

วิธีเลือกสีไพรเมอร์ ให้เหมาะกับปัญหาผิว และ สีผิว 

ไพรเมอร์สีม่วง

  • ไพรเมอร์สีม่วงเหมาะกับสาวๆที่มีผิวหน้าซีด ไม่สดใส ไม่มีชีวิตชีวา แถมยังดูหมองคล้ำ เพราะไพรเมอร์สีม่วงจะมาช่วยให้ผิวหน้าดูไม่วีด มอบความมีชีวิตชีวา ผิวหน้าขาวกระจ่างใส

ไพรเมอร์สีเขียว 

  • เหมาะสำหรับสาวๆที่กำลังเผชิญกับผิวหน้าเป็นสิว มีรอยดำรอยแดง เพราะการเลือกใช้ไพรเมอร์สีเขียวช่วยปกปิดรอยแดงให้ดูจางลง ให้ผิวหน้าเรียบเนียน

ไพรเมอร์สีชมพูอ่อน 

  • เหมาะกับสาวๆที่มีผิวขาวค่อนข้างมาก แถมยังสามารถมองเห็นเส้นเลือดม่วงๆ แดงๆ เพราะการใช้ไพรเมอร์สีชมพูอ่อนช่วยปกปิดรอยเส้นเลือดต่างๆ ทำให้ใบหน้าดูมีเลือดฝาดมาก

ไพรเมอร์สีส้มพีช  

  • ไพรเมอร์สีส้มพีชเหมาะสำหรับสาวๆ ที่มีผิวสีปานกลางที่ไม่ขาวและคล้ำจนเกินไป ไพรเมอร์สีส้มพีชช่วยให้ใบหน้าขาวกระจางใส เรียบเนียน สีผิวสม่ำเสมอ

ขั้นตอนการลงไพรเมอร์

  • ทามอยส์เจอร์ไรเซอร์ ที่ต้องใช้ประจำทุกวัน ทั่วใบหน้าและลำคอ รอประมาณ 1 นาที เพื่อให้มอยส์เจอร์ไรเซอร์ซึมซาบสู่ผิว
  • แต้มไพรเมอร์สีที่ต้องการลงบนใบหน้า 5 จุด ทาทีละส่วนโดยใช้นิ้วมือ หรือ ฟองน้ำ เกลี่ยก็ได้
  • เริ่มเกลี่ยไพรเมอร์บริเวณแก้มไปในทิศทางลงจากลำคอ ไปยังส่วนอื่นๆ และ เกลี่ยที่กึ่งกลางหน้าผากออกมาทางด้านข้าง
  • จมูก ปลายคาง และ  เปลือกตา ให้ทาเป็นจุดเล็กๆเท่านั้น

เมื่อได้ไพรเมอร์สีที่ต้องการ เหมาะกับสภาพผิวของแต่ละคนแล้ว เมื่อต้องทำความสะอาดผิวหน้าอย่าลืมให้ความสำคัญและทำความสะอาดอย่างหมดจด เพื่อจะได้ไม่มีสิ่งสกปรกตกค้างไว้บนผิวหน้า ไพรเมอร์ คืออะไร มีวิธีเลือกอย่างไร ? คราวนี้สาวๆก็ทราบกันแล้วว่าไพรเมอร์มีความสำคัญกับการแต่งหน้าอย่างไร หากต้องการให้เครื่องสำอางติดทนนานอย่าลืม เลือกมองหาไพรเมอร์สีที่เหมาะกับสภาพผิวตัวเองมาใช้ดู รับรองผิวหน้าขาวกระจ่างใส เรียบเนียนอย่างแน่นอน

บทความที่เกี่ยวข้อง