ads

หลีกเลี่ยงพฤติกรรมที่ส่งผลเสียแก่ผิวหน้าคุณ!

ผู้หญิงร้อยทั้งร้อยต่างตกอยู่ในชะตากรรมเดียวกันคือ ปัญหาเรื่องของผิวพรรณ! โดยเป็นสิ่งที่ไม่ได้เชื้อเชิญ แต่ก็ขยันวนเวียนมาเซฮัลโหลอยู่บ่อยครั้ง! ไม่ว่าจะเป็นผิวหมองคล้ำจาก รอยเหี่ยวย่น ความมันส่วนเกินบนใบหน้า รวมถึงปัญหาโลกแตกอย่างหน้าลอกเป็นแผ่น ที่ทำเอาสาวหลายคนต่างปวดหนักมาก อยากจะกำจัดให้ออกไปจากชีวิตแบบถาวร!

เพราะถึงจะแต่งหน้าสวยแค่ไหน แต่ถ้าหน้ายังลอกเป็นแผ่นอยู่แบบนี้ ก็ทำให้สูญเสียความมั่นใจได้เช่นกัน! และไม่ว่าจะสรรหามากี่วิธีก็แก้ไขได้เพียงชั่วคราวเท่านั้น พอเวลาผ่านไปก็กลับมาเป็นอีก เหมือนเดจาวูที่เกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำเล่า

โดยสาเหตหลักมาจากการแก้ไขไม่ถูกจุด รวมถึงดูแลผิวหน้า รวมถึงเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ไม่เหมาะสม เพื่อไม่ให้ปัญหาหน้าลอกกลับมากวนคุณได้อีกต่อไป เรามีวิธีที่พร้อมคืนความชุ่มชื่น และฟื้นฟูผิวหน้าให้เนียนสวยสุขภาพดีมาฝาก รวมถึงสาเหตุที่ทำให้หน้าลอกเป็นแผ่นว่าเกิดจากอะไร ? จะได้หลีกเลี่ยงพฤติกรรมที่ส่งผลเสียแก่ผิวหน้าคุณ

◊ ผิวไหม้จากแสงแดด

อย่างที่ทราบกันดีว่าอากาศประเทศไทยร้อนระอุมากถึงมากที่สุด! ดังนั้นก่อนออกแดดต้องบำรุงผิวพรรณเพื่อป้องกันแสงรังสีอัลตราไวโอเลตที่รุนแรง โดยอนุภาพของรังสีนี้จะทำให้เกิดรอยแดง และรู้สึกแสบร้อนบริเวณผิว และส่งผลทำให้ผิวแห้งลองเป็นแผ่นได้เช่นกัน เพราะฉะนั้นคสรทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF 30 เพื่อปกป้องผิวจากแสงแดด

◊ การรักษาผิวหน้า

การใช้ยาการรักษาสิว รวมถึงลบเรือนริ้วลอย  ส่งทำให้แห้ง และลอกได้ หากได้รับผลข้างเคียงควรปรึกษาแพทย์เพื่จขอลดปริมาณความเข้มข้นของยา

◊ แพ้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว 

อาการแพ้ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับการดูแลผิวเป็ฯหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ผิวลอกได้ ดังนั้นให้รีบปรึกษาแพทย์โดยด่วน ไม่ควรปล่อยทิ้งไว้นานเกินไป

◊ บำรุงหน้าด้วยสารเคมี

การทำ Chemical Peeling เป็นการที่ช่วยผลัดเซลล์ที่เสื่อมสภาพบริเวณชั้นนอก ซึ่งมีผลข้างเคียงคือมีอาการแสบหน้า หน้าพุงพอง โดยอาการเหล่านี้มีผลทำให้ผิวลอกได้

◊ อากาศแห้ง

สภาพอากาศที่หนาวเย็นมักทำให้ผิวขาดความชุ่มชื่นเนื่องจากสภาพอากาศแห้ง เพราะฉะนั้นควรที่มีมอยส์เจอร์ไรเซอร์เพื่อป้องกันผิวแห้งกร้าน
อีกหนึ่งสาเหตุสำคัญที่ทำให้ผิวแห้งเป็นแผ่นคือ การใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีสารทำให้ผิวแห้งเป็นขลุย หากใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง อาจส่งผลเสียแก่ผิวตามมาในภายหลัง โดยสารประกอบในผลิตภัณฑ์ที่เป็นต้นเหตุของผิวแห้ง มีดังนี้

◊ แอลกอฮอล์

ถือเป็นสาเหตุที่ทำให้ผิแห้งในอันดับต้นๆ ซึ่งมักเป็นส่วนผสมหลักที่อยู่ในโลชั่น รวมถึงผลิตภัณฑ์จำพวกเจล

◊ น่ำหอม

ผลิตภภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของน้ำหอม มักทำให้เกิดอาการแพ้ และส่งผลทำให้ผิวแห้งมากถึงมากที่สุด โดยครีมที่มีกลิ่นหอมฉุนแบบติดทนนาน มักมีน้ำหอมเป็นส่วนผสมหลัก

◊ เบนโซอิลเพอร์อ็อกไซด์

เป็นสารที่ช่วยในการรักษาสิวได้ดี แต่! ก็มีผลข้างเคียงที่ทำให้ผิวลอกเช่นกัน

◊ กรดซาลิไซลิค

เป็นสารที่มักอยู่ในครีมที่ช่วยเรื่องผิวขาวกระจ่าใส ซึ่งหากใช้เป็นประก็ส่งผลทำให้ผิวหน้าลอกเป็นแผ่น

ถ้าไม่อยากให้ผิวแห้งมาทำให้สูญเสียความมั่นใจ รวมถึงมีอุปสรรคในการแต่งหน้า ก็ควรหลีกเลี่ยงพฤติกรรมที่ทำร้ายผิว รวมถึงเลือกใช้ผลิตภัณธฑ์ที่เหมาะสมไม่มีสารที่ทำให้เกิดอันตราย หรือผิวแห้งหนักกว่าเดิม!

โดยมาส์กหน้า YADAH BRIGHTENING MASK เป็นไอเทมที่ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับผิวหน้า ซึ่งมาพร้อมหลากหลายสูตรที่ช่วยเติมความชุ่มชื่นแก่ผิว ฟื้นฟูผิวหน้าให้จาวกระจ่าง รวมถึงช่วยลดปัญหารอยดำ รอยสิวได้อย่างดีเยี่ยม สามารถสั่งซื้อได้ที่เว็บไซต์ Yadah Thailand

◊ คลิกอ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม 

⇒ ช้อป ! Yadah แบรนด์เครื่องสำอางเกาหลีน้องใหม่ ที่ เว็บไซต์ Yadah Thailand

⇒ รีวิว แผ่นมาส์กหน้า จาก Yadah แบรนด์เครื่องสำอางชื่อดังจากเกาหลี

⇒ สวอชสีลิปแมทตัวใหม่ Be My Lip Lacquer แบรนด์ Yadah เฉดสีสวยปังสุดๆ

⇒ รีวิว 5 เครื่องสำอาง Yadah ที่สาวเกาหลีคอนเฟิร์มว่าเลิศ!

⇒ ร่วมบอกรักแม่ ในกิจกรรมวันแม่ในปีนี้