ใส่หน้ากากกันฝุ่น N95 ยังไง ไม่ให้เมคอัพหลุด ?

ads

แต่งหน้าอย่างไร…ให้ติดทนนานตลอดวัน!

ประเทศไทยกำลังเข้าสู่วิกฤตค่าฝุ่นละออง PM2.5 เกินมาตรฐาน ปกคลุมทั่วพื้นที่! ซึ่งถึงแม้จะเป็นฝุ่นละอองที่มีขนาดเล็กจิ๋ว แต่ส่งผลอันตรายที่หนักหนาเหลือกเกิน! โดยมีส่วนทำให้เกิดปัญหาด้านสุขภาพ ซึ่งสามารถเข้าสู่ปอด และกระแสเลือด ที่ส่งผลให้เกิดโรคเกี่ยวกับทางเดินหายใจ โรคหัวใจ ที่ร้ายแรงไปกว่านั้นคือฝุ่นละอองอาจนำพาสารอื่นเข้ามาสู่ร่างกาย ซึ่งมีความเสี่ยงเป็นสารก่อมะเร็ง! กรี้ดดด! นี่ฉันต้องใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับเจ้าฝุ่นละอองนี้ไปอีกนานเท่าไหร่ ความรักก็ยังไม่สมหวัง แล้วยังต้องมาเสี่ยงเป็นโรคร้ายด้วยหรือนี่! ถ้าไม่อยากให้โรคเกี่ยวกับทางเดินหายใจ รวมถึงโรคร้ายอื่นๆ ที่มากับฝุ่นละออง มีส่วนมาทำร้ายสุขภาพของคุณ ควรใส่หน้ากากอนามัย N95 ทุกครั้งที่ออกจากบ้าน

สำหรับสาวๆ ที่มีความกังวัลว่าใส่หน้ากากอนามัยแล้วเมคอัพจะหลุด อารมณ์ประมาณว่าโรคก็กลัว แต่ก็ละเลยความสวยไม่ได้เช่นกัน! เรามีเคล็ดลับการแต่งหน้าที่ติดทน ยามถอดหน้ากาดออกมาก็ยงคงสวยเป๊ะ เมคอัพไม่หลุดให้เสียเซลฟ์!

♥ เลือกรองพื้น หรือแป้งพัฟ ที่ติดทนนาน

อันดับแรกควรเลือกใช้รองพื้นเหมาะกับสภาพผิว และมีคุณสมบัตที่ติดทนนาน เพื่อป้องกันการหลุดติดมากับหน้ากาา หรือเป็นคราบ แต่ถ้าหากอยากแต่งหน้าเบาๆ โดยไม่ใช้รองพื้น แป้ง Yadah ถือเป็นไอเทมที่ตอบโจทย์ โดยเป็นแป้งเนื้อแอร์ที่มาพร้อมคุณสมบัติปกปิดดผิวได้เรียบเนียนแม้ไม่ลงรองพื้น

อีกทั้งยังช่วยปรับผิวหน้าให้ขาวกระจ่างใส และมี SPF35 PA+++ ที่ปกป้องผิวจากการถูกทำร้ายของแแสงแดดได้อย่างดีเยี่ยม ที่สำคัญคือเป็นแป้งที่สาวเกาหลีตามพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเลิศสุดๆ

♥ เลือกบลัชออนประเภทเนื้อครีม

เพื่อความติดทนนาน แนะนำให้เลือกใช้บลัชออนประเภทเนื้อครีม หรือสามารใช้ลิปสติกแทนได้ ซึ่งลิปสติกเนื้อแมท Be My Lip Lacquer จาก Yadah นอกจากจะมอบความสวยแก่ริมฝีปากแล้ว ยังช่วยเติมสีสันบนพวงแก้มให้มีความสวยอมชมพูอีกด้วย

โดยมาพร้อม4 เฉดสี ที่ครีพร้อมครีเอทลุคเริ่ดๆ แบบไม่ซ้ำวัน

♥ แต่งแต้มริมฝีปากด้วยลิปเนื้อแมท 

ถ้าพูดถึงเรื่องความติดทน ลิปสติกเนื้อแมทถือเป็นไอเทมที่สาวหลายคนต่างยกให้เป็นลูปรัก โดย Be My Lip Lacquer จาก Yadah พน้อมมอบริมฝีปากสวยติดทนนานไมีมีดรอบประหว่างวัน

อีกทั้งยังมอบความชุ่มชื่นได้ดีสุดๆ โดยมี 4 เฉดสี ที่พร้อมเสกลุคสวย เปรี่ยว หรือหวานสดใส ได้อย่างไม่มีสะดุด

♥ เซตเมคอัพด้วยสเปรย์น้ำแร่

หลังจากที่ลงเมคอัพทุกชิ้นบนหน้าเรียบร้อย ให้ฉีกดสเปรย์น้ำแร่เพื่อเป็นการเซตเมคอัพให้ติดทนนานตลอดวัน รวมถึงเป็นการเพิ่มความชุ่มชื้นแก่ผิวหน้าได้อีกด้วย

และหลังจากที่ต้องใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางฝุ่นละออง มาเกือบตลอดทั้งวัน อย่าลืมลำรุงผิวผิวหน้า เพื่อเป็นการฟื้นฟูผิวจากการถูกทำร้ายให้กลับมาสวยสกใสดังเดิม โดยมาส์กหน้า Yadah มาพร้อมคุณสมบัติที่ช่วยบำรุงผิวหน้าได้อย่างล้ำลึก ซึ่งมีสารสกัดจากธรรมชาติที่อ่อนโยนต่อผิว เหมาะกับทุกสภาพผิวแม้ผิวแพ้ง่าย สามารถสั่งซื้อได้ที่เว็บไซต์ Yadah Thailand หรือที่ Shopee

♦ คลิกอ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม