Home สินค้าทั่วไป Beauty แป้งพัฟเกาหลี ยี่ห้อไหนดี 2020 – 2021

แป้งพัฟเกาหลี ยี่ห้อไหนดี 2020 – 2021

Powder Pact แป้งผสม/ไม่ผสมรองพื้น อัดแข็ง ส่งตรงจาก Korea ราคาไม่แพง

เรื่องแป้งพัฟนี้ขอให้บอก แรก ๆ ผู้เขียนก็ทาเอง หลัง ๆ เริ่มหลงรักและสะสม เริ่มต้นชอบไปยืน TEST ที่ Drug Store ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Boots หรือ Watsons ตามกำลังซื้อสมัยเป็นนักเรียน นักศึกษา แต่พอได้ลองแป้งฝั่งยุโรป อเมริกา ญี่ปุ่น วันนี้มาเพ่งเล็งไปที่แป้งทางโซนเกาหลีบ้าง เพราะว่าเนื้อบางเบา เข้ากับผิวเอเชีย และไม่ค่อยแพ้เลย

สิ่งที่เป็นข้อผิดพลาดอย่างใหญ่หลวงของแป้งจากเกาหลี กับผิวคนไทย คือ สภาพอากาศที่ไม่เหมือนกัน ดังนั้นแป้งเกาหลีส่วนใหญ่จึงปกปิดได้ในระดับหนึ่งเท่านั้น เพราะผิวคนไทยมีปัญหาจากแสงแดด เป็นฝ้า กระ สิว ผดร้อน คงต้องลงรองพื้นก่อนสักรอบ หรือเลือก คอนซิลเลอร์ และ ฟาวเดชั่น ปกปิดขั้นสุด มาดูกันว่า มี 10 แป้งพัฟแบบไหนบ้าง ที่อาจโดนใจคุณ

1 INNISFREE No Sebum Mineral Powder 8.5 g – 10,000 วอน

แป้งพัฟที่มีชื่อเสียงมานาน คู่กับแป้งฝุ่นของ Innisfree เอง มีคุณสมบัติใกล้เคียงธรรมชาติมาก ๆ ใครที่เคยใช้มาหลายตัวแล้วแพ้ ต้องเก็บเงินลอง Innisfree สักครั้ง ซึ่งราคาไม่แพงเลย อยู่ที่ประมาณ 300 บาท เท่านั้น ตัวตลับมีความแข็งแรง และขนาดกลม ๆ น่ารัก เวลาจับแล้วล็อคกับมือได้อย่างดี และตัวพัฟนุ่มนิ่ม จิกเนื้อแป้งได้สะดวก เหมาะกับการพกพา และบางรุ่นจะมีกลิ่นจากสารสกัดธรรมชาติ สบายผิว ไม่หนักหนา สไตล์โทนเกาหลีแท้ ๆ ตามนั้นเลยจ้า – ราคาประมาณ 320 บาท

INNISFREE No Sebum Miniral Powder

2 IT Skin – Macaron Sugar Powder Pact 8g. – 850 บาท

อิท สกิน เป็นแป้งที่มีเนื้อละเอียด และมักมากับดีไซน์น่ารัก ๆ ลิขสิทธิ์แท้จากตัวการ์ตูนต่างประเทศ ซึ่งเป็นที่รู้จักของคนไทยเพราะใช้ศิลปินเกาหลีเป็นพรีเซนเตอร์หลายคน อย่าว่าอย่างนั้นอย่างนี้เลย คนจะซื้อของ ก็ต้องดูที่เนื้อผลิตภัณฑ์ หลายคนที่เคยใช้บอกว่า It Skin อ่อนโยนต่อคนที่ผิวแพ้ง่าย เนื้อแป้งเป็น Air ใครที่หวังว่าจะปกปิดระดับ 10 เต็ม ก็คงผิดหวัง แต่ถ้าใช้คู่กับผลิตภัณฑ์ครีมรองพื้นต่าง ๆ แล้วล่ะก็ ไม่ทำให้หนาหน้า ทาแล้วสีออกมาพอดีกับผิว และมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ด้วย – ราคาประมาณ 850 บาท

IT Skin – Macaron Sugar Powder Pact

3 Eglips Blur Powder Pact 8 g. – 235 บาท

ตัวนี้ได้ชื่อว่าเป็นแป้งเบลอรูขุมขน จะเบลอก็เฉพาะกับตอนถ่ายรูปเท่านั้น คุณสมบัติการเบลอผิวนี้ ก็หลอกตาจากการสะท้อนของแสง แต่งหน้าแล้วหน้าสวย เหมาะสำหรับคนที่ผิวไม่สม่ำเสมอ และเพิ่งหัดแต่งหน้า ตัวนี้จะใช้ลง Contour หรือ Highlighter ด้วยก็ไม่ผิดหวัง ราคาก็ไม่แพงด้วย ตัวตลับสีชมพู เนื้อแป้งสีชมพู เขาบอกว่าทาแล้วจะ Set สีผิวให้ชมพูเนียนไปด้วยเลย มีจำหน่ายที่ Konvy (แป้งตัวนี้ของปลอมเยอะมาก ระวังของทำเลียนแบบนะเธอ) – ราคาประมาณ 235 บาท

Eglips Blur Powder Pact

4 Holika Holika Naked Face Fixing Pact SPF30 PA+++ 9g – 32.92$

Holika Holika Naked Face Fixing Pact เป็นแป้งในฝันของคนทีชื่นชอบแป้งเกาหลี อยากลองสักครั้ง เพราะราคาสูงระดับนี้ต้องมีอะไรดีบ้างแหละ เขาว่ามีสารสกัดจากว่านหางจระเข้, ไข่มุก, ผงอัญมณีอเมทิสต์, ทัวร์มาลีน, ทับทิม ฟังแล้วหรูสึกหรูหราขึ้นมาทันที โดยส่วนตัวแล้วผู้เขียนยังไม่เคยใช้ แต่ถ้ามีโอกาสได้สัมผัสต้องลองแน่นอน!  – ราคาประมาณ 1,155 บาท

Holika Holika Naked Face Fixing Pact SPF30 PA+++ 9g

5 Etude House Secret Beam Powder 16g. – 490 บาท

อีทูดี ซีเคร็ทบีม (Etude Secret Beam) เป็นแป้งพัฟที่ผู้เขียนปลื้มมาก ถ้าหมดแล้วต้องไปซื้ออีก และเป็นสินค้าขายดีของ Etude Store ไปแล้วด้วย อยากฝากบอกไปถึงเจ้าของแบรนด์ว่า ห้ามเปลี่ยนสูตร ห้ามเปลี่ยนตลับ ห้ามเปลี่ยนแพ็คเกจเด็ดขาด ชอบที่กลิ่นหอม และไม่แพ้ พัฟของอีทูดีก็นิ่มเหลือเกิน (ต้องใช้อย่างทะนุถนอม) และมีกลิทเตอร์เล็ก ๆ ให้ความรู้สึกว่าหน้าขาวขึ้นแบบไม่เวอร์ – ราคาประมาณ 490 บาท

6 Beauty Credit Lovely Two way cake mat แป้งม้าโยกสีม่วง 14 g. – 350 บ.

แป้งม้าโยกมีความโด่งดังพอ ๆ กับ Etude Secret Beam มาเป็นระยะเวลาที่ยาวนานนับ 10 ปีทีเดียว และมีคุณสมบัติใกล้เคียงกัน วิธีการได้มาคือต้องฝากซื้อ ฝากหิ้ว จนไม่รู้แน่แท้แล้วว่าต้นฉบับเขาอยู่ที่ไหนกันแน่ ตลับของแป้งก็ดุจหลุดออกมาจากโรงงานเดียวกับ Etude ทั้งสีสันและการออกแบบ สวยเท่า ๆ กัน และเนื้อแป้งไม่มีกลิทเตอร์ กลิ่นหอมสู้ Etude ไม่ได้ แต่บางคนชอบแบบนี้ สะดวกแบบนี้ และความออร่าคือเป็นแป้งที่ใช้แต่งหน้าออกงานได้ เคยขึ้นชื่อว่าเป็น “แป้งพริตตี้” อยู่พักหนึ่ง – ราคาประมาณ 350 บาท

Beauty Credit Lovely Two way cake mat แป้งม้าโยกสีม่วง

7 SKINFOOD Peach Sake Pore Pact 9 g. – 499 บาท

สกินฟูัด (Skinfood) ก็มา แค่ชื่อแบรนด์ก็บอกวัตถุประสงค์แล้วว่าสินค้าของค่ายนี้ทำออกมาเป็นอาหารผิว สมดุลย์ สุนทรีย์แน่นอน เพราะมีเนื้อสารสกัดจากธรรมชาติในแต่ละรุ่นของแป้ง ไม่ว่าจะเป็นสารสกัดจากองุ่น และ กลูต้าไธโอน อันมีตัวช่วยเรื่องสมานผิว และช่วยให้ขาวออร่า เป็นแป้งที่สาวมหาวิทยาลัยชอบใช้ เพราะไม่ระคายเคืองผิวอีกตัว ราคาก็เบา ๆ – ราคาประมาณ 499 บาท

SKINFOOD Peach Sake Pore Pact

8 3CE Stylenanda Slim Fit Powder Pact 8g. – 890 บาท

เป็นแป้งในฝันของสาว ๆ หลายคน เพราะนางแบบ 3CE เขาทาออกมาแล้วสวยมาก แต่โดยส่วนตัวเมื่อเข้ามาไทยแล้วเปิดราคามาค่อนข้างแพงเหลือเกิน 890 บาท ไม่ลดสักบาท ว่ากันว่าอยู่เมืองนอกราคาอยู่ที่ประมาณ 500 – 700 บาท แต่เนื้อแป้งของเขาออกไปทางเนียน และเป็นแป้ง Air เบาบางเหมือนไม่ได้ทา บางคนก็ชอบคุณสมบัตินี้ แต่คนที่หน้าเป็นรอยเยอะ ๆ แล้วต้องการปกปิดขั้นสุดอาจไม่ตอบโจทย์ โดยคุณต้องลงรองพื้นของ 3CE ก่อนด้วย (ราคาก็ประมาณ 890 บาท เหมือนกัน) แต่ Finishing Look ออกมาแล้วเนียนสวยมาก – ราคาประมาณ 890 บาท

9 Yadah Air Powder Pact 9 g. – 759 บาท

แป้งเนื้อแอร์อีกตัว ที่เพิ่งมาเป็นน้องใหม่ในตลาดเมืองไทย ตัวตลับแข็งแรงมาก ไม่ได้เป็นสีขาวคลีน ๆ แต่เป็นสีขาวมุก ที่เหมือนกับว่าออกแบบมาเพื่อป้องกันลายนิ้วมือเจ้าของติดอยู่จนเลอะเทอะ ซึ่งสาว ๆ หลายคนอยากมีตลับแป้งพัฟที่ไม่ใช่สีดำเหมือนในตำนาน งานนี้ YADAH AIR POWDER ตลับสีขาว นี้เป็นอีกทางเลือกของสายคลีน ที่คิดว่าอยากมีแป้งพัฟตลับสีขาวงาม ๆ ไม่เลอะเทอะ เอาไว้พกพา ทาให้คนข้าง ๆ เหลียว ซึ่งเป็นแป้งตัวหนึ่งในปี 2018 นี้ที่มีรีวิวอยู่ในเกาหลีเยอะมาก ๆ  – ราคาประมาณ 759 บาท

Yadah Air Powder Pact

10 Tong Tong Palgantong No-Sebum Powder Pact  – 17.89$

แป้งตัวนี้มีข้อมูลไม่มากในเว็บไซต์ของต่างประเทศ แต่ด้วยความ Culture Fever ของเกาหลี จะมีแป้งสายหนึ่งที่ผลิตมาให้มีแพ็คเกจเหมือนของโบราณ ซึ่งสามารถเวียนนำตลับกลับมาใช้ใส่ของจุกจิกได้อีก ส่วนตัวเนื้อแป้งของ Palgantong นี้ก็บางเบาเหมือนแป้งฝุ่นอัดแข็งมากกว่า – ราคาประมาณ 630 บาท

Tong Tong Palgantong No-Sebum Powder Pact

ใน 10 แป้งที่เล่ามานี้เป็นแป้งเกาหลีที่กำลังมาแรงในปี 2020 นี้ และน่าจะ Hot ยาว ๆ จนถึงต้นปี 2021 ด้วยเรื่องเนื้อผลิตภัณฑ์ เน้นไปทางแป้ง Air ปกปิดเบาบาง เพื่อเผยผิวใสสุขภาพดีมากขึ้น ซึ่งหากใครตอนนี้หน้าเป็นหลุมดวงจันทร์ ที่ต้องหลบดาวเทียมอยู่ตลอดแล้วล่ะก็ เวลาแต่งหน้าเสร็จต้องล้างออกให้หมดจด เดี๋ยวนี้เขามีผลิตภัณฑ์ล้างเครื่องสำอางดี ๆ (กระซิบว่า ต้องเนื้อไมเซล่าที่มี pH เท่ากับผิว) จำหน่ายอยู่เพียบ แม้กระทั่ง 7-11 เอง ก็เริ่มนำ Cleansing คุณภาพดีมาลง และก่อนนอน หา Night Cream มาทาเพื่อสงวนผิวไม่ให้สูญเสียความชื้น อยากแต่งหน้าจัดเต็ม ก็ต้องดูแล Take Care ผิวแบบจัดเต็มด้วยนะคะ สำหรับวันนี้ขอส่งท้ายด้วยคำคมดี ๆ (ที่จำเขามาอีกที) ไก่งามเพราะขน คนงามเพราะลงทุนกับเครื่องสำอาง  แต่ถ้าไม่พิถีพิถันกับการล้างหน้า ก็ตัวใครตัวมันแล้วล่ะจ้าาา

อ่านเพิ่มเติม : 

Exit mobile version