แป้งพัฟที่ดารานิยมใช้ 2017

แป้งที่ดาราใช้ ยอดนิยม ราคาไม่เกินเอื้อม

แม้ว่า “แป้งพัฟ” จะไม่ได้ฮิตเท่า “ลิปจุ่ม” แต่ก็แทบจะเป็นปัจจัย 4 ของกลุ่มเครื่องสำอางไปแล้ว ทำให้สาวๆ ก็ต้องตามหา มีแป้งพัฟดี ก็ประดุจเพชรเม็ดงามที่จะมาประดับร่างกายของคุณ ซึ่งแป้งตลับเดียว ก็แทบจะเปลี่ยนชีวิตของสาวๆ ได้

“แป้งพัฟ” ถือว่าเป็น Finishing Look สุดท้าย ของการแต่งหน้า หากมีรองพื้นดี บลัชดี แล้ว ก็ต้องการลุคสุดท้ายที่เผยออร่า ความสว่างให้กับผิว ซึ่งใครๆ ต่างก็อยากรู้ว่า แป้งพัฟ ตัวไหน ที่ดาราใช้กันบ้าง  ในบทความนี้ แอดมินได้แอบไปดูกระเป๋าของพี่ช่างแต่งหน้ามา และแอบเห็นดาราพกใช้กัน ส่วนตัวเลข – ลำดับไม่ได้มีผลนะคะ ขออนุญาตเรียงตามชื่อเฉยๆ พร้อมราคาอัพเดทปัจจุบัน มาบอกกันค่ะ

1
Bobbi Brown
ราคา 1,850 บาท

10 แป้งพับ ที่ดาราใช้

แป้งพัฟ ที่ขึ้นชื่อว่า พอใช้ไประยะหนึ่งแล้วจะจับตัวเข้ากับรองพื้นและผิวของคุณได้ดีที่สุด มีสีที่เข้ากับผิวคนไทย ตัวแป้งอัดแข็งของ Bobbi Brown มักจะทำออกมา 11 กรัม  มี 3 รุ่น ได้แก่ Bobbi Brown แป้งผสมรองพื้น Skin Weightless Powder Foundation (ราคา 1,850 บาท) Bobbi Brown แป้งผสมรองพื้น Skin Bright Power Compact (ราคา 1,950 บาท) Bobbi Brown แป้งอัดแข็งเนื้อละเอียด ไม่ผสมรองพื้น Sheer Finish Pressed Powder ปรับสภาพเข้ากับผิว (ราคา 1,750 บาท) เจ้าของเดียวกับ M.A.C. (มีจำหน่ายออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ Central.co.th โดย แลกด้วยคะแนน The 1 Card มาซื้อก็ได้ )

2
Burberry powder
ราคา 2,000 บาท

 

10 แป้งพับ ที่ดาราใช้

Burberry ไม่ได้มีเพียงกระเป๋า หรือสินค้าแฟชั่น และยังคงมีแป้งพัฟ ผสมรองพื้น Fresh Glow Compact Foundation ราคา 2,100 บาท และติดอันดับยอดนิยมที่ราคาพกใช้กัน แป้ง Nude Powder 2,000 บาท มี 4 สี ที่วางจำหน่ายกับตัวแทนอย่างเป็นทางการในไทย ที่เลือกมาจำหน่ายมี 4 สี ได้แก่ เบอร์ 11 สี porcelain, เบอร์ 12 สี Ochre Nude, เบอร์ 32 สี Honey และ เบอร์ 20 สี Ochre บางเบา ไม่มีรองพื้น ว่ากันว่าเนื้อสัมผัสบางเบาและเนื้อแป้งดูดซับความมันบนใบหน้า (มีจำหน่ายออนไลน์ทาง Sephora)

3
Clarins
ราคา 1,412 บาท

10 แป้งพับ ที่ดาราใช้

แป้งผสมรองพื้น ยอดฮิตของคาแรง ใช้แต่งหน้าได้ทุกวัน เป็นแป้งที่ช่วย Set Make Up ของคุณให้อยู่ติดแน่น เนื้อนุ่ม ละเอียด  รุ่นที่นิยม คือ Ever Matte Shine Control (มีจำหน่ายออนไลน์ที่ Lazada)

4
Chanel
ราคา 2,000+ บาท

แป้งอัดแข็ง มีทั้งแบบผสมรองพื้น และไม่ผสมรองพื้น ควบคุมความมันได้อย่างแนบเนียน  และรุ่น LE TEINT ULTRE TENUE ผสมรองพื้น และผสมสารกันแดด SPF 15 สีที่เข้ากับผิวคนไทยคือเบอร์ 10 Beige น่าแปลกที่มีจำหน่ายที่เคาน์เตอร์เซ็นทรัล แต่ไม่วางจำหน่ายในเว็บไซต์ Central.co.th (คุ้นๆว่า มีวางจำหน่ายในเว็บไซต์ Kingpower แต่ส่วนใหญ่จะเป็นสินค้าแฟชั่นมากกว่า)

5
Christian Dior Skin Nude Air
ราคา 2,454 บาท

10 แป้งพับ ที่ดาราใช้

แป้งของดีออร์ มีอยู่หลายรุ่น และทุกรุ่นมักเป็นแป้งที่ดาราสาวนิยมพกกัน เพราะแพ็คเกจที่หรูหรา ดูลุคแพงมาก Christian Dior Skin Nude Air มีแร่ธาตุ และวิตามิน และตบแล้วให้ลุคโกลว์สุดๆ เป็น Hi-End ควรค่าแก่ต้องวิ่งไปสอยที่เคาน์เตอร์ เพราะไม่มีจำหน่ายทางออนไลน์ คือถ้าเจอขายเว็บไหน มองไว้ก่อนว่าอาจจะปลอมได้

6
Givenchy
ราคา 2,230 บาท

10 แป้งพับ ที่ดาราใช้แป้ง 4 หลุม ยอดฮิต Givenchy Visage Perfecting Face Powder ให้เนื้อซาตินหน่อยๆ ออกกำมะหยี่ สามารถเป็นทั้งคอนทัวร์ ทั้งบลัช ปิดจุดบกพร่องบนใบหน้า และตลับเดียวได้ถึง 4 สี จึงทำให้สาวๆ รู้สึกว่าคุ้มมาก  (มีวางจำหน่ายออนไลน์ที่ Lazada สาวๆ หาซื้อ Givenchy ได้ที่ Eveandboy)

7
M.A.C.
1,300 บาท

10 แป้งพับ ที่ดาราใช้

แป้งของ m.a.c. มีหลายตัวมาก ทั้งแบบผสมและไม่ได้ผสมรองพื้น และบางรุ่นก็เป็น Compact ผสมชิมเมอร์ ที่ใช้สำหรับแต่งหน้าในงานแสดงเท่านั้น ช่างแต่งหน้านิยมใช้กัน  ตัวที่คุณต้องมี เพราะดาราเขาใช้กันก็คือ Next to nothing powder มี 5 เบอร์ สำหรับผิวขาวและผิวแทน เป็นแป้งเพรสเนื้อละเอียด บางเบาสม่ำเสมอ ลดเลือนความมันของผิว ติดทนไปเลยทั้งวัน ไม่ต้องเติมซ้ำๆ เวลาช่างแต่งหน้าใช้ จะใช้เฉพาะ Refill เพราะจะพกได้หลายๆ เบอร์ (ออนไลน์จำหน่ายที่เว็บไซต์ www.maccosmetics.co.th)

8
Make Up Forever HD
ราคา 1,750 บาท

10 แป้งพับ ที่ดาราใช้

เป็นแป้งอีกหนึ่งตัวที่พี่ๆ ช่างแต่งหน้าเขานิยมมาก และดาราก็ต้องพกติดกระเป๋่าไว้ กับแป้ง เมค อัพ ฟอร์เอเวอร์  Pro Finish Foundation มี 5 สี ที่ Top สุดสำหรับผิวขาว คือ 111 Pink Porcelain เบอร์อื่นๆ ได้แก่ 113  Neutral Porcelain, 117 Golden Ivory, 125 Pink Beige, 120 Neutral Ivory แม้ว่าจะปกปิดปานกลาง แต่ความคุมมันนั้นทำให้สาวๆ สุดปลื้ม โดยเฉพาะแป้งโทนสีชมพู ที่ปัดแล้วหน้าดูหวานขึ้นมาทันที เป็นแป้งตัวเต็งที่ช่างแต่งหน้าเบอร์ดังเขาใช้กัน (ทางออนไลน์มีวางจำหน่ายที่ Sephora)

9
Laura Mercier
ราคา 1,950 บาท

พลาดไม่ได้กับแป้งยอดฮิตอีกแบรนด์ แป้งลอร่า Smooth Finish Foundation Powder ขนาด 9.2 กรัม ซึ่งดูแล้วก็เข้าใจว่าแป้งตลับกลมจะเป็นที่นิยมชมชอบของเหล่าดาราจริงหรือเปล่า นั่นต้องบอกว่า “ใช่” เพราะพกพาง่าย และเป็นแป้ง Counter Brand ที่นิยมไปทั่วโลก เนื้อมีถึง 10 เบอร์ เข้ากับผิวสาวไทย มีส่วนผสมของเชียร์บัตเตอร์ และว่ากันว่า เนื้อแป้งจะช่วยให้ผิวเนียน กลมกลืนกับผิวจริง เพราะเทคโนโลยี Ultra Fine Micronized Pigment เดี๋ยวนี้หาซื้อไม่ยากแล้ว (ทางออนไลน์มีจำหน่ายใน Sephora และ Konvy)

10
YSL

10 แป้งพับ ที่ดาราใช้

YSL YVES SAINT LAURENT แป้งผสมรองพื้นที่มีส่วนผสมของ Skin Care ไม่ต้องกลัวอุดตัน เพราะมีสารบำรุงผิวหน้า ในรูปเป็นรุ่นยอดฮิต Le Teint Touch Eclat Compact ขนาด 9 กรัม เป็นแป้งที่ให้ลุคโกลว์ๆ ปกปิดระดับสูง และดูดซับความมันได้อย่างดี มีจำหน่ายแยกทั้งตลับจริงและรีฟีล (มีจำหน่ายบนเว็บไซต์ Central Online)

นอกจากทั้ง 10 แป้ง นี้จะเป็นข้อมูลให้กับสาวๆ เพื่อให้ได้รู้ว่าดาราเขาใช้แป้งอะไรกันแล้ว ยังเป็นประโยชน์ให้กับคุณหนุ่มๆ ได้รับรู้ว่าเวลาจะซื้อของง้อแฟนนั้นจะต้องพุ่งเป้าไปที่อะไร ไม่ว่าจะงอนกันเรื่องอะไร เจอแป้ง Hi-end เหล่านี้เข้าไปแล้วรับรองจะต้องจอดทุกราย ว่าแล้วขอตัวไปดูแป้งพัฟให้ตัวเองสักตัว อยากได้ตลับสวยๆ พกแล้วคนหันมามองตั้งแต่หยิบพัฟ..