Home สินค้าทั่วไป Beauty แบรนด์เมจิกสกิน มีอะไรบ้าง?

แบรนด์เมจิกสกิน มีอะไรบ้าง?

แบรนด์เมจิกสกิน มีอะไรบ้าง?

รู้ไว้ไม่เสียหาย สินค้าในเครือแบรนด์เมจิกสกินมีอะไรบ้าง

เมื่อต้นปี 2561 ที่ผ่านมากลายเป็นข่าวคึกโครมขนาดใหญ่เกี่ยวกับการเข้าตรวจสอบพร้อมจับกุมแบรนด์เครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์อาหารเสริมอย่าง “เมจิกสกิน” ที่มีการตรวจพบเจอว่าเป็นอย. ปลอมพร้อมยึดเงินสด และดำเนินคดีต่อผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด

เมื่อวันที่ 21 เม.ย. 61 รอง ผบ.ตร. พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา ได้มีการสนธิกำลัง จนท.บก.สส.บช.น. กว่า 100 นาย บุกค้นเป้าหมาย 13 จุดทั่วประเทศ จับแก๊งขายเครื่องสำอาง อาหารเสริม ยาลดน้ำหนักยี่ห้อดัง “เมจิกสกิน – Mezzo” ปลอม อย. พบเงินหมุนเวียนร่วม 100 ล้านบาท และทางด้าน อย. ได้เอาผิดคนขาย-โฆษณาสินค้า เมจิกสกิน โดยทาง สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา ร่วมกับตํารวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยว กับการคุ้มครองผู้บริโภค บุกจับแหล่งผลิต และจำหน่ายผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและเครื่องสำอาง รายใหญ่ ที่ จ.นครราชสีมา หลัง อย. ได้เรื่องร้องเรียนจำนวนมากจากผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร วรรณภา พวงสน เป็นเจ้าของบริษัท เมจิก สกิน จำกัด ซึ่งมีการโฆษณาเกินจริงและหลอกลวงผู้บริโภค

ขอบคุณภาพจาก : ข่าวสด

จากการตรวจสอบพบว่า สินค้าของบริษัท เมจิก สกิน ไม่ขึ้นทะเบียนหลายรายการ และอีกกว่า 260 รายการที่ขอขึ้นทะเบียนในนามของนางวรรณภา พวงสน และบริษัท แต่สถานที่ผลิตไม่ตรงตามที่จดแจ้ง เช่น Apple Slim, Slim Milk, Snow Milk, Fern, เมจิก สกิน, ชิโนบิ, ตรีชฎา และ Mezzo

ซึ่งก็ไม่แน่ใจว่ายังมีหลงเหลืออยู่ในตลาดอีกหรือไม่ส่วนมากที่พบเจอจะเป็นผลิตภัณฑ์จำพวกอาหารเสริม ครีมขาว ยาลดน้ำหนักต่างๆ อีกทั้งยังมีรีวิวมากมายจากทั้งดารานักแสดงชื่อดังหลายคน จนเกิดเป็นการตามในส่วนของดาราที่เคยรีวิวสินค้าเมจิกสกิน เพื่อสอบปากคำและ อาจมีโทษหนักถึงจำคุกจะเป็นใครบ้างนั้นต้องรอติดตามกันต่อไป

ขอบคุณภาพจาก : ข่าวสด

จากเหตุการณ์นี้ทำให้เห็นว่าทุกการซื้อสินค้า หรือผลิตภัณฑ์ต่างๆ เราต้องมีการเช็ครายละเอียดด้วยตัวเองให้ดี อย่าเชื่อในส่วนของรีวิวเพราะอาจมีความเกินจริงได้ อีกทั้งควรเลือกแบรนด์ที่ได้รับอย.อยากถูกต้องและตรวจสอบได้ เพราะหากเลือกมาแบบสุ่มสี่สุ่มห้าอาจส่งผลให้อันตรายถึงชีวิตได้เช่นเดียวกันนะคะ

 READ MORE : 

 

Exit mobile version