ads

ถ้าไม่อยากหน้าพัง! ต้องบำรุงผิวให้เหมาะสม 

ปัญหาผิวหน้าส่วนใหญ่ นอกจากจะเป็นเพราะการล้างหน้าไม่สะอาด ล้างเครื่องสำอางไม่หมด รวมถึงเลือกใช้เครื่องสำอางไม่ได้คุณภาพแล้ว พฤติกรรมการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงที่ไม่มีเหมาะกับสภาพผิว ก็เป็นหนึ่งในสาเหตุสำคัญ ที่มีส่วนทำต้องเผชิญกับปัญหาสภาพผิวย่ำแย่เช่นกัน! เพื่อยับยั้งไม่ให้หน้ามีปัญหนักมากกว่าเดิม หรือหวิดเสียโฉม เรามีเคล็ดลับการเลือกสกินแคร์ที่เหมาะสมกับแต่ละสภาพผิวหน้ามาบอก

♥ ผิวธรรมดา  

ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่เหมาะกับสภาพผิวหน้าธรรมดา คือประเภทเนื้อโลชั่น เนื้อเจล เนื้อครีม หรือออยล์ โดยสามารถทาได้ทั่งช่วงหน้าหนาว หน้าร้อน รวมถึงสาวๆ ที่ต้องทำงานอยู่ในห้องแอร์เป็นประจำ ก็เหมาะกับครีมบำรุงผิวประเภทนี้เช่นกัน

♥  ผิวมัน

สกินแคร์ที่หมาะสมกับสาวผิวมันคือ ให้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่เนื้อบางเบา อาทิ ครีมบำรุงผิวเซรั่ม หรือเนื้อเจล ที่สำคัญคือเลือกผลิตภัณฑ์ที่สามารถคุมปริมาณน้ำมันบนผิวให้มีความสมดุล และตควรใช้โทนเนอร์หลังล้างหน้าทุกครั้ง เพื่อช่วยในการปรับสภาพผิว อีกสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรละเลยคือ หลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ประเภท Oil Free ที่มีส่วนผสมของน้ำมัน เพราะนั่นคือตัวการที่ทำให้เกิดสิวอุดตัน!

♥ ผิวแห้ง

ประเภทผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับสภาพผิวแห้งคือ ต้องมีคุณสมบัติที่มอบความชุ่มชื่นแก่ผิว อาทิ ครีมบำรุงผิวที่มีส่วนผสมของออยล์ บาล์ม หรือมีเนื้อครีมที่เข้มข้น เพื่อทำการกักเก็บความชุ่มชื้น และผิวแลดูมีความอิ่มน้ำ และถ้าไม่อยากให้ปัญหาผิวหน้าเป็นขุลยตามรังควานไม่รู้จบ ควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ หรือครีมกันแดดเนื้อซิลิโคน และกันแดดใยไหม รวมถึงการสครับผิวหน้า

♥ ผิวผสม

ถือเป็นประเภทผิวหน้า ที่ก่อให้เกิดปัญหามากที่สุด เพราะมีสภาพผิวทั้งแบบมัน และผิวแห้ง อีกทั้งมีความมันบริเวณทีโซน สำหรับผลิตภัณฑ์ที่ควรเลี่ยงในส่วนที่มีความมันคือ สกินแคร์ประเภทเนื้อเจล หรือแบบน้ำ ส่วนบริเวณที่ผิวแห้งควรเลี่ยงการผลิตภัณฑ์ำบำรุงผิวที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์

♥ ผิวแพ้ง่าย 

มีสภาพผิวที่บอบบาง ไม่ว่าจะเจอฝุ่น หรือสารเคมีที่แปลกปลอม ก็ล้วนทำให้ผิวเกิดการระคายเคือง อีกทั้งยังเสี่ยงต่อการแพ้เครื่องสำอาง เพราะฉะนั้น ควรหลีกเลี่ยงสกินแคร์ที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง อีกทั้งควรเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของน้ำหอม แอลกอฮอล์ รวมถึงพาราเบน นอกจากนี้ควรเลี่ยงสกินแคร์ที่มีกรด AHA และ BHA เพราะเป็นสิ่งที่ทำให้ผิวเกิดการระคายเคือง

♥ ผิวเป็นสิวอุดตัน

สำหรับผู้ที่มีสภาพผิวก่อให้เกิดสิวง่าย และมีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องสิวๆ แบบไม่รู้จบ ควรใส่ใจเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวอย่างพิถีพิถัน โดยควรเลือกสกินแคร์แบบเนื้อเหลว และมีความบางเบา เพื่อป้องกันการเกิดสิวอุดตัน สิ่งที่ควรเลี่ยงคือผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของออย์ หรือมีความมันเยอะ เนื่องจากเป็นตัวการที่ก่อให้เกิดปัญหาสิวอุดตัน ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่ระบุว่า Acne-Prone Skin เป็นสิ่งที่ตอบโจทย์

โดยผลิตภัณฑ์บำรุงผิว Yadah มีพร้อมสูตรที่อ่อนโยน เหมาะกับทุกสภาพผิว พร้อมช่วยให้ผิวสวยสุขภาพ และมีความกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นมาส์กหน้า Brightening Jelly Pack หรือ Yadah Pure Green Moisturizing Cream

และยังมีมาส์กหน้าอีกหลายสูตร ที่ช่วยบำรุงผิวมีความสวยสุขภาพดี ไม่มีปัญหาผิวหน้ามากวนใจภายหลัง สามารถสั่งซื้อได้ที่เว็บไซต์ Yadah Thailand หรือที่ Shopee 

 ♦ คลิกอ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม