ads

สาเหตุหลักที่ทำให้แต่งหน้าไม่ติดและเป็นคราบคือ! 

เชื่อว่าสาวหลายคนกว่าจะแต่งออกมาได้สวยเป๊ะในแต่ละครั้ง ต่างก็ต้องเผชิญกับปัญหาเกี่ยวกับผิวหน้ามาแทบนับไม่ถ้วน! ซึ่งหนึ่งในปัญาใหญ่ที่ทำเอาสาวๆ ต่างกลุ่มอกกลุ่มใจก็คือ แต่งหน้าไม่ติด หนำซ้ำหน้ายังเป็นคราบอีกด้วย! ซึ่งต่อให้สรรหาแต่ละวิธีที่ชาวเน็ตบอกว่าดีมาลองปรับใช้ ก็ไม่สามารถแก้ปัญหานี้ได้ถาวร

ทั้งนี้ทั้งนั้น อาจเป็นเพราาแก้ปัญหาไม่ถูกจุด จึงมีส่วนทำให้ปัญหาผิวหน้าไม่หมดไปเสียที! เพราะฉะนั้นก่อนทำการแก้ไข ควรรู้ถึงสาเหตุที่แท้จริงเสียก่อน ซึ่งสาเหตุหลักที่มีส่วนทำให้แต่งหน้าไม่ติด และเป็นคราบคือ!

♥ นอนดึกและพักผ่อนไม่เพียงพอ

สาเหตุหลักที่ทำให้มีปัญหาผิวหน้ก็คือการนอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ เนื่องจากในระหว่างที่นอนร่างกายจะผลิต Growth hormone ซึ่งเป็นตัวที่ช่วยซ่อมแซมผิว รวมถึงเนื่อเยื่อต่างๆ ภายในร่างกาย อีกทั้งยังมีส่วนช่วยฟื้นฟุูผิวจากการถูกทำร้ายอีกด้วย ซึ่งหากนอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ หรีอนอนดึก ก็มีส่วนทำให้ใบหน้าโทรม หมองคล้ำ โดยเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้แต่งหน้าไม่ติด และเครื่องสำอางเป็นคราบระหว่างวัน ดังนั้น ควรนอนหลับให้เพียงพอ เพื่อให้ผิวได้นอนหลับพักผ่อนอย่างเต็มอิ่ม และช่วยปัญหาแต่งหน้าไม่ติด รวมถึงหน้าเป็นคราบได้อย่างดีเยี่ยม

♥ แสงแดดทำร้ายผิว

แสงแดดถือเป็นตัวการสำคัญที่มีส่วนทำร้ายผิวอย่างรุนแรง หากตากแดดนานเกินไป จะส่งผลทำให้ผิวขาดน้ำ และเป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวแห้งเป็นขุย รวมถึงแต่งหน้าไม่ติด ดังนั้น ควรเลือกใช้ครีมกันแดดที่มีคุณสมบัติปกป้องผิวจากแสงแดด และมีส่วนช่วยเติมความชุ่มชื่นแก่ผิวได้ดี

♥ แต่งหน้าทุกวัน 

สาวๆ ที่แต่งหน้าเป็นประจำโดยไม่พักหน้า ถือเป็นพฤติกรรการทำร้ายผิวโดยไม่รู้ตัว! โดยปัญหาสำคัญคือ ทำให้ผิวหน้าขาดออกซิเจน ยิ่งถ้าล้างเครื่องสำอางไม่สะอาด ก็มีส่วนทำให้เกิดสารตกค้าง ที่เป็นสาเหตุของกานเกิดสิวอุดตัน และปัญหาผิวหน้าตามมาอีกนับไม่ถ้วน ถ้าไม่อยากให้ผิวหน้าเสียหายหนักไปมากกว่านี้ ควรปล่อยให้ผิวได้หายใจบ้าง เพื่อจะได้มอบผิวสวยสุขภสาพดี ไม่มีปัญหาใดๆ มาทำให้กังวลใจ

♥ ผิวแห้งขาดความชุ่มชื่น 

ปัญหาผิวแห้งคือหนึ่งในสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดปัญหาแต่งหน้าไม่ติด เนื่องจากผิวขาดความชุ่มชื่น และถึงแม้ว่าจะเป็นสาวผิวมันก็จำเป็นต้องบำรุงผิวให้มีความชุ่มชื่นก่อนแต่งหน้าเช่นกัน โดยให้ทาครีมบำรุงผิวที่มีสูตรเติมความชุ่มชื่นแก่ผิว รวมถึงดื่มน้ำเยอะๆ ก็มีส่วนช่วยเติมน้ำแก่ผิวได้เช่นกัน

♥ ไม่สครับหน้า 

การครับหน้าเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยผลักเซลล์ผิวที่ตายแล้วในบริเวณผิวชั้นนอก โดยจะช่วยมอบความเรียบเนียนแก่ผิว และช่วยให้เครื่องสำอาวติดทนนาน

♥ ไม่ทำความสะอาดบริเวณ T-Zone

บริเวณทีโซนเป็นส่วนที่ผลิตความมันออกมามากที่สุด ซึ่งการทำความสะอาดด้วยแอลกอฮอล์ มีส่วนช่วยให้ลดความมันบนใบหน้าได้ดี

♥ เครื่องสำอางไม่เหมาะกับผิว 

การเลือกเครื่องสำอางไม่ไม่เหมาะกับผิว ก็เป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดปัญหาเครื่องสำอางติดไม่ทนเช่นกัน  เพราะฉะนั้น ควรเลือกเครื่องสำอางที่เหมาะกับสภาพผิว และไม่มีสารที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ หรืออาการระคายเคือง

หากไม่อยากเผชิญกับปัญหาผิวหน้าไม่รู้จบ ควรใส่ใจดูแลผิวหน้า รวมถึงผิวพรรณให้เหมาะสม อีกทั้งหลีกเลี่ยงพฤติกรรมที่มีส่วนทำร้ายผิว หรือเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมาะสมกับสภาพผิว โดย Yadah มีเครื่องสำอาง และผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่เป็นแบบออร์แกนิคเหมาะกับทุกสภาพผิว แม้ผิวแพ้ง่าย ไม่มีสารอันตรายที่ทำให้เกิดการระคายเคือง

เพียงมีผลิตภัณฑ์ Yadah อยู่ข้างกาย ก็พร้อมเสกความสวยสุขภาพดีได้อย่าเพอร์เฟค สามารถสั่งซื้อได้ที่เว็บไซต์ Yadah Thailand และที่ Shopee

 ♦ คลิกอ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม