ads

แก้ไขปัญหา แต่งหน้าไม่ติด หน้ามัน

ผิวหน้ามัน แต่งหน้าไม่ติด เป็นคราบ สิ่งเหล่านี้ เรียกได้ว่าเป็นปัญหากวนใจสาวๆอย่าเราอย่างมากเลย เพราะไม่ว่าจะแก้ไขอย่างไรก็ไม่จบไม่สิ้นสักที ถึงแม้ว่าจะเลือกใชผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าแบรนด์ดังแบรน์ดีแค่ไหนก็ไม่ได้ช่วยตอบโจทย์เลย แถมยังสร้างความรำคาญใจ แถมยังขาดความมั่นใจไปเลย เพราะก็คงไม่มีสาวๆคนไหนที่ชื่นชอบหรือ ต้องการให้ใครมาทักว่าหน้ามันเหมือนกระทะทอดไข่ดาวเลย วันนี้ล่ะสาวๆจะหมดปัญหาเหล่านั้นไปอย่างแน่นอน

แก้ไข ! ตรงจุดหยุดปัญหาหน้ามัน แต่งหน้าไม่ติด

เรื่องผิวเป็นปัญหาและจุดที่สะเทือนใจสาวๆได้อย่างรุนแรง โดยฉะเพราะผิวมันเยิ้ม แต่งหน้าไม่ติด เพราะนอกจากจะเปลืองเครื่องสำอางที่แต่งในแต่ละวันแล้ว ยังอยู่ไม่ทนอีก วันนี้เราเลยมาพร้อมกับ แต่งหน้าไม่ติด หน้ามันมาก! ทำอย่างไรดี ?  พร้อมวิธีการแก้ไข และ รับมือ คราวนี้ล่ะ สาวๆได้มีผิวสวย ขาวใสอย่างแน่นอน คราวนี้ไม่ต้องโดนทักหน้ามันเหมือนกระทะทอดไข่ดาวให้ปวดใจอีกแล้ว

♥ ช่วยด้วย ! หน้ามัน แต่งหน้าไม่ติด♥ 

ล้างหน้าให้ถูกวิธี 

การล้างหน้าเป็นสิ่งสำคัญเลยล่ะ ไม่ใช่เพียงล้างๆให้สะอาดก็เพียงพอแล้ว การล้างหน้านอกจากจะเป็นการทำความสะอาดผิวหน้าแล้ว ยังเอาสิ่งสกปรกออกไปด้วย พร้อมทั้งยังเอาน้ำมันส่วนเกินบนใบหน้าออกไป หากเลือกใช้โฟมล้างหน้า ควรดูผสมของผลิตภัณฑ์ว่ามี Salicylic ACID อย่างน้อย 2% เพราะกรดนี้จะช่วยล้างน้ำมันบนหน้าออก แต่จะไม่ทำร้ายผิวหน้า หรือเกิดอาการแพ้

ทำความสะอาด บริเวณ T-Zone

อย่างที่สาวๆทราบกันอย่างดีว่า บริเวณ T-Zone เป็นโซนที่มีความมันอย่างมาก เพราะฉะนั้นแล้วจึงเป็นจุดสำคัญ การเช็ดหน้าด้วยแอลกอฮอล์เบาๆ ก็เป็นตัวช่วยที่ดีในการลดความมันบนใบหน้า

อาหารการกิน 

หลายคนละเลยข้อนี้ไป เพราะคิดว่าการกินคงไม่ส่งผลออะไรกับผิวของเราแน่นอน แต่อยากบอกว่าคุณคิดผิดแล้ว ควรที่จะหลีกเลี่ยงอาหารที่ทำให้เหงื่อออก อย่างเช่น อาหารรสจัด เผ็ด เป็นต้น ทางที่ดีควรเลือกทานอาหารวิตามินเอ จาก ผัก และ ผลไม้ต่างๆ

ครีมมอยสเจอไรเซอร์ Oil Free

ปัยหาหน้ามันเกิดจากการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าที่มีส่วนผสมของครีมมอยสเจอไรเซอร์ Oil Free ต่างๆ เพราะจะช่วยเพิ่มความมันบนใบหน้าของเรา

ไพรเมอร์หลังการแต่งหน้า

ไพรเมอร์ เป็นเครื่องสำอางที่ดีต่อผิวหน้าอย่างมาก เพราะจะเป็นตัวช่วยในการมอบความกระจางใส ปรับสภาพผิวหน้า สำหรับสาวๆผิวมันอย่างลืมเลยไพรเมอร์ Oil Free นะ จะได้ไม่มันจนเกินไป

การมาส์กหน้า

การมาส์หน้าเรียกได้ว่าเป็นข้อดีเลยล่ะสำหรับผิวหน้า เพราะจะมาเป็นตัวช่วยในการดูแลผิวหน้าของสาวๆ พร้อมมอบความชุ่มชื่น และ มอบผิวที่เรียบเนียน กระจ่างใส

เลือกสังเกตุแป้ง และ รองพื้นที่ใช้ 

หากคุณมีผิวหนาที่มัน หรือ แห้ง อยู่แล้ว ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ดี และเหมาะสำหรับผิวหน้าของเรา เพื่อนๆลองสังเกตุผิวหน้าและผลิตภัณฑ์ที่ใช้ว่ามีผลอะไรกับผิวหน้าของเราหรือเปล่า หากไม่ดี ควรหยุดใช้ พร้อมทั้งจดบันทึกไว้ คราวหน้าจะได้ไม่เลือกซื้อมาใช้อีก

บทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม

วิธีรักษา ผิวหน้าไหม้จากแสงแดด หลังเที่ยวสงกรานต์ 2018

รวม 6 ไอเทมเพื่อผิวหน้าขาวกระจ่างใส จาก ณัฐชญา คลินิก

10 ครีมบำรุงผิวในเซเว่น เสกผิวหน้าให้สวยปิ๊ง! ในราคาสบายกระเป๋า 

ร่วมบอกรักแม่ ในกิจกรรมวันแม่ในปีนี