ads

เมคอัพที่เหมาะกับสีผิวของสาวเอเชีย มีสีอะไรบ้างน้าา…

เคยไหม ? ซื้อบลัชออน อายแชโดว์ หรือลิปสติกตามที่เห็นในรีวิว แต่พอทาแล้วไม่เห็นออกมาสวยแบบนั้นเลย! เชื่อว่าสาวหลายคนต้องเคยเผชิญกับเหตุการแบบนี้เป็นแน่ โดยสาเหตุหลักขอเรื่องนี้การเลือกโทนสีลิปสติก อายแชโดว์ หรือบลัชออนที่ไม่เข้ากับสีผิว จึงทำให้ผลที่ไม่เป็นไปตามคาด เผลอๆ บางคนแทบไม่หยิ่บมาใช้ซ้ำสอสง เพราะไม่มั่นใจเอาเสียเลย! ถ้าไม่อยากเสียเงิน รวมถึงเสียความรู้สึก สิ่งแรกที่ควรนึกถึงเป็นอย่างแรกคือ เลือกโทนสีเครื่องสำอางให้เข้ากับสีผิว โดยหลักๆ แล้วมีโทนสีอยู่ 2 ประเภท คือ สีผิวโทนอุ่นและโทนเย็น ซึ่งโทนอุ่นจะมีผิวอันเดอร์โทนเหลือง ส่วนโทนเย็นมีผิวอันเดอร์โทนชมพู ซึ่งผิวจะสว่างหรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับความแทนของตัวเอง

สำหรับสาวไทยส่วนใหญ่มักมีสีผิวขาวเหลือง ไปจนถึงผิวเข้ม โดยเรามีโทนสีเมคอัพที่เหมาะกับสีผิวของสาวเอเชียมาบอก รับรองว่าแต่ละโทนสีพร้อมเสกความสวยทีแสนจะเพอร์เฟค หนุ่มๆ เป็นต้องมองไม่วางตา!

♥ เมคอัพโทนสีน้ำตาล 

 

ถือเป็นหนึ่งในโทนสีสุดฮอตที่เหมาะกับสาวๆ แทบจะทุกสีผิว และเหมาะกับแต่งแบบ Everyday Look เนื่องจากเป็นโทนสีที่มีความเป็นธรรมชาติ มอบลุคที่สวยหรุดูแพง แต่ก็แฝงไปด้วยความหน้าถนุถนอม เหมาะกับแต่งหน้าในทุกโอกาส

♥ เมคอัพโทนสีชมพู

 

เป็นโทนสีที่มอบลุคสวยหวานแบบคุณหนู และมีความน่ารักสดใสอย่างเป็นธรรมชาติ อีกทั้งเป็นโทนสีที่ฮอตตลอดกาล เนื่องจากทาคู่กับสีอื่นได้หลากสี ไม่ว่าจะอยากได้ลุคหวาน หรือชิคๆ ก็พร้อมครีเอทความสวยออกมาได้ตรงใจ

♥ เมคอัพโทนสีทอง

 

 

จัดได้ว่าเป็นโทนสีที่ได้รับความนิยมมาเป็นอันดับต้นๆ เหมาะกับสาวๆ เกือบทุกสีผิว พร้อมครีเอทความสวยได้ทุกลุค

♥ เมคอัพโทนสีเงิน

 

สาวปาร์ตี้ตัวแม่ต้องไม่พลาด! โดยเป็นโทนสีที่พร้อมครีเอทลุคเผ็ชเวอร์ มอบความสวยเด่นสะดุดตามาแต่ไกล ยิ่งฟาดกลิตเตอร์แน่นๆ รับรองว่าเลิศ!

♥ เมคอัพโทนสีแดง

 

เป็นโทนสีที่ฮอตเวอร์เช่นกัน จะถูกจะแพงก้แดงไว้ก่อน! โดยเป็นโทนสีที่ช่วยขับผิวให้ขาวผ่องขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ไม่ว่าจะแต่งแบบ Everyday Look หรือไปปาร์ตี้ก็พร้อมเสกความสวยได้อย่างเพอร์เฟค อีกทั้งยังเพิ่มเสน่ห์ที่ชวนให้มองไม่วางตาอีกด้วย

นอกจากการเลือกโทนสีเมดอัพให้เหมาะกับสีผิวจะเป็นสิ่งที่ไม่ควรละเลยแล้ว การเลือกใช้เครื่องสำอางที่มีคุณภาพก็เป็นสิ่งที่ห้ามมองข้ามเป็นอันขาด โดยต้องเลือกให้เหมาะกับสภาพาผิว ไม่มีสารที่เป็นอันตรายทำให้เกิดอาการแพ้ โดย Yadah เป็นมีเครื่องสำอางออร์แกนิคที่เหมาะกับทุกสภาพผิว แม้ผิวแพ้ง่าย และถ้าสาวๆ ต้องการให้สีเมคอัพมีความติดทนนาน แนะนำให้เลือกใช้แบบเนิ้อครีม ซึ่งมีประสิทธิภาพการติดทนได้มากกว่าเนื้อฝุ่น และ Be My Lip Lacquer ก็เป็นไอเทมที่ตอบโจทย์ เพราะนอกจากจะทาปากได้แล้ว ยังสามารถทาแก้ม และทาตาได้อีกด้วย

เรียกได้ว่ามีคุณภาพแบบ 3 in 1 โดยมาพร้อม 4 เฉดสีโทนชมพูแดง ที่พร้อมมอบความสวยติดทนนาน ไม่มีดรอประหว่างวันให้เสียความมั่นใจ สามารถสั่งซื้อได้ที่ Yadah Thailand หรือที่ Shopee

♦ คลิกอ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม