ไปเที่ยวทะเลทีไร มีปัญหาทุกที แต่วันนี้คุณสาว ๆ จะไม่ต้องกังวลอีกต่อไป!

สิ่งสำคัญอย่างหนึ่ง เมื่อสาว ๆ ไปเที่ยวทะเล ไม่ใช่แค่ต้องเตรียมชุดว่ายน้ำ บิกินี่ หรือชุดสวย ๆ เพื่อไปถ่ายรูปอย่างเดียว แต่ “การแต่งหน้า” ก็เป็นปัญหาใหญ่ของสาว ๆ เหมือนกัน เพราะพอลงเล่นน้ำทะเลเมื่อไหร่ เครื่องสำอางที่ใช้แต่งหน้ามาก็เลอะเลือนทันที ซึ่งก็เป็นการเสียอารมณ์ในการเที่ยวทะเลมาก ๆ เนื่องจากสาว ๆ ก็ต้องอยากสวยทุกเวลาอยู่แล้ว ดังนั้นวันนี้เราจึงนำเทคนิคการแต่งหน้าดี ๆ ติดทนนาน มาฝากสาว ๆ กันค่ะ

เทคนิคการแต่งหน้าเล่นน้ำทะเล ติดทนนาน

1 มาส์กหน้าก่อนการแต่งหน้า

สาว ๆ คงจะสงสัยว่าทำไมต้องมีเทคนิคนี้ก่อนการแต่งหน้า? สาว ๆ ทราบไหมคะว่าต่อให้เครื่องสำอางจะดีแค่ไหน แต่ถ้าผิวหน้าของเรามีสุขภาพไม่ดี ก็ไม่พร้อมรับกับประสิทธิภาพของเครื่องสำอางนั้น ๆ ได้อย่างเต็มที่ และการมาส์กหน้าก่อนการแต่งหน้า จะช่วยให้ผิวหน้าเนียนขึ้น กักเก็บความชุ่มชื่น และทำให้เครื่องสำอางติดทนขึ้น

แนะนำผลิตภัณฑ์มาส์กหน้า

YADAH SOOTHING JELLY เป็นแผ่นมาส์กหน้าเจลลี่จากแบรนด์ Yadah ซึ่งเป็นแบรนด์เครื่องสำอางออร์แกนิก ประเทศเกาหลีใต้ คุณสมบัติเด่นของมาส์กหน้ารุ่นนี้ คือ จะช่วยแก้ปัญหาผิวหน้าตามแต่ละสูตร ซองสีเขียว ช่วยปรับสภาพผิว ผิวหน้าชุ่มชื่น, ซองสีแดง ช่วยฟื้นฟูผิวที่ถูกทำร้ายจากแสงแดดและมลภาวะ, ซองสีเหลือง ช่วยให้ผิวหน้ากระจ่างใส ไม่หมองคล้ำ

2 เลือกใช้รองพื้นที่มีคุณสมบัติติดทนนาน

สิ่งสำคัญที่สุดสำหรับการแต่งหน้าก็ว่าได้ นั่นคือรองพื้น ที่จะเป็นเบสเมคอัพให้กับผิวของเรา แม้เครื่องสำอางตัวอื่นจะเลอะเลือนไปบ้าง แต่หน้ารองพื้นยังอยู่ ก็มีชัยไปกว่าครึ่ง เพราะผิวที่ดูมีสุขภาพดี เรียบเนียน จะช่วยให้เราดูดีไปด้วย แต่คุณสาว ๆ จะต้องเลือกใช้รองพื้นที่มีคุณสมบัติติดทนนาน แต่ให้ความเป็นธรรมชาติ ไม่อย่างนั้นอาจจะดูโป๊ะได้นะจ๊ะ

3 ใช้แป้งกดแท็บ ๆ ลงบนผิวหน้า

สำหรับขั้นตอนต่อมา ให้คุณสาวใช้แป้งที่ตัวเองมีอยู่แล้ว หรือแป้งทาหน้าอื่น ๆ กดแบบแท็บ ๆ ย้ำบนผิวหน้า เพื่อให้ติดทนนานมากขึ้น ซึ่งปกติแล้ว หลังจากทารองพื้น เรามักจะปัดแป้งเพื่อเซตรองพื้น แต่ถ้าเราทำแบบนั้น อาจจะเอาน้ำทะเลไม่อยู่ เมื่อลงเล่นน้ำทะเล

แนะนำผลิตภัณฑ์แป้ง

YADAH AIR POWDER เป็นแป้งเนื้อแอร์บางเบา ไม่ทำให้เกิดการอุดตันจนเกิดสิว มีคุณสมบัติเด่นช่วยปกป้องผิวของคุณสาว ๆ จากแสงแดด รังสียูวีเอ ยูวีบี ด้วยค่า SPF 35 PA+++ สีของแป้ง เหมาะกับผิวของสาวไทย รับรองว่าไม่วอก

4 ใช้อายแชโดว์และบรัชออน แบบเนื้อครีม

การใช้อายแชโดว์และบรัชออนแบบเนื้อครีม จะช่วยให้ติดทนนานมากขึ้น ไม่เลือนหายง่าย และยังให้สีที่ชัดอีกด้วย โดยสาว ๆ ค่อย ๆ แต้มเนื้อครีมขึ้นมาทาทีละน้อย และเกลี่ย ๆ ให้ดูเป็นธรรมชาติ และไม่ควรใช้ทีละมาก ๆ เพราะผลิตภัณฑ์แบบเนื้อครีม อาจจะทำให้สาว ๆ มีแก้มที่แดงเกินไป หรือตานกแก้วได้นะจ๊ะ

5 ใช้อายไลน์เนอร์ที่กันน้ำ

อายไลน์เนอร์ ที่กันน้ำจะช่วยให้ดวงตาของเราไม่เลอะเป็นหมีแพนด้าเมื่อเราลงเล่นน้ำทะเล และยังช่วยให้ดวงตาของคุณสาว ๆ มีเสน่ห์น่าค้าหามากขึ้น โดยเทคนิคการเขียนอายไลน์เนอร์ ก็ทำตามที่สาว ๆ ถนัด หรือใครที่ยังไม่เคยเขียน ให้เขียนชิดขอบตาง่าย ๆ ก่อน แค่นี้ก็สวยแล้ว

แนะนำผลิตภัณฑ์อายไลน์เนอร์

YADAH AUTO GEL LINER เป็นอายไลน์เนอร์ที่มีคุณสมบัติกันน้ำ ติดทนนาน ไม่เลอะระหว่างวัน มีเนื้อที่สามารถกรีดง่าย ใช้ได้ทั้งขอบตาบนและขอบตาล่าง ทำการเบลนให้ฟุ้งเหมือนใช้อายแชโดว์ได้ด้วย สร้างความสวยเป็นธรรมชาติให้กับดวงตา แถมกบเหลาที่ปลายด้าม สะดวกต่อการใช้งานอีกด้วย

6 ใช้ลิปสติกเนื้อแมท

ลิปสติกเนื้อแมท จะมีคุณสมบัติเด่นคือติดทนนานตลอดทั้งวันมากกว่าลิปสติกเนื้ออื่น ๆ แต่อาจจะแห้งจนตกร่องบนริมฝีปากได้ ดังนั้นสาว ๆ ควรทาลิปบาล์มบำรุง เพิ่มความชุ่มชื่นก่อนใช้ทุกครั้ง เทคนิคการทาลิปสติกแบบเนื้อแมท คือ ทาลงไปบนริมฝีปากก่อนครั้งหนึ่งแล้วใช้ทิชชู่ซับอีกทีหนึ่ง และทาซ้ำ เพียงเท่านี้ก็ได้ริมีปากสวย ๆ และติดทนนานแล้ว

แนะนำผลิตภัณฑ์ลิปสติก

YADAH Be My Lip Lacquer เป็นลิปสติกเนื้อแมทของแบรนด์ Yadah สามารถทาได้ทั้งแบบเต็มริมฝีปากสาย ฝ. และทาแบบออมเบรสายเกาหลี สีของลิปสติกสวย เหมาะกับสาว ๆ ทุกสไตล์ พร้อมแพ็กเกจของลิปสติกที่น่ารักมาก ๆ

ว้าว เทคนิคการแต่งหน้าดี ๆ แบบนี้ สาว ๆ อย่าลืมนำไปใช้กันนะคะ ไม่แค่ไปเที่ยวทะเล แต่ยังสามารถแต่งหน้า Every Look ได้ทุกวันด้วย สำหรับคนที่สนใจอยากซื้อเครื่องสำอางแบรนด์ Yadah สามารถคลิกเข้าไปสั่งซื้อที่เว็บไซต์ Yadahthailand.com และตอนนี้มีขายที่ Shopee ด้วยนะจ๊ะ

Read more…

คลิกดูโปรโมชั่นเครื่องสำอาง Yadah ได้ที่นี่ >> คลิกอ่านบทความ “วิธีทาครีมกันแดดที่ถูกต้อง ป้องกันความหมองคล้ำได้อยู่หมัด!” ได้ที่นี่ >>>