สาวผิวมัน แต่งหน้าฉ่ำวาวอย่างไร ไม่ให้มันเยิ้ม  

สวัสดีค่ะ…ปัญหาผิวมันเกิดได้จากหลายสาเหตุทั้งเรื่องสภาพอากาศ การเลือกใช้เครื่องสำอาง ระดับฮอร์โมน เป็นต้น ถือเป็นปัญหาที่สาวๆหลายคนกลุ้มใจอย่างมาก แถมยังส่งผลเสียแล้วยังสร้างปัญหาผิวมากมาย อย่างเช่น ผิวเป็นสิว ริ้วรอย รูขุมขนกว้าง เครื่องสำอางไม่ติดหน้า และอีกมากมาย งานนี้ต้องบอกเลยว่าหนังใจจริงๆ ดังนั้นสาวๆที่มีสภาพผิวมันต้องใส่ใจ และเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากน้ำมัน หรือ Oil Free เพื่อลดความมันบนใบหน้า ยิ่งในปัจจุบันมีเทรนด์การแต่งหน้าใหม่ๆมากมาย อย่างเช่น เทรนด์แต่งหน้าฉ่ำวาว แบบสาวเกาหลี แถมยังดูสุขภาพดีอีกด้วย

แต่งหน้าฉ่ำวาว แบบสาวเกาหลี อย่างไรไม่ให้มันเยิ้ม 

เทรนด์แต่งหน้าฉ่ำวาว แบบสาวเกาหลี ได้รับความนิยมอย่างมาก สาวๆอาจจะลืมไปว่าสภาพอากาศบ้านเรากับสภาพอากาศบ้านเขาแตกต่างกัน ประเทศไทยมีสภาพอากาศร้อนชื้น หากแต่งหน้าฉ่ำวาวจะรอดไหม เครื่องสำอางจะเยิ้มหรือเปล่า เพราะเหตุนี้จึงทำให้สาวๆหลายคนหมดหวัง และถอดใจ วันนี้เราจึงมาพร้อมกับ แต่งหน้าฉ่ำวาว สำหรับสาวหน้ามันอย่างไร ไม่เยิ้มระว่างวัน เพื่อเป็นแนวทางให้กับสาวๆที่ต้องการแต่งหน้าหน้าฉ่ำวาว แบบสาวเกาหลี โดยเฉพาะสาวที่มีสภาพผิวหน้ามัน

♦ ขั้นตอนการบำรุงผิว 

ไม่ว่าจะแต่งหน้าแบบไหนเทรนด์ไหน ขั้นตอนการบำรุงผิวเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก เพื่อเป็นการเตรียมผิวให้พร้อม จะแต่งหน้าสวยไม่สวยก็ขึ้นอยู่กับผิวที่ดี ดังนั้นเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มอบความชุ่มชื้น

  • สาวผิวแห้ง ควรทำการมาส์กหน้าก่อนแต่งหน้าทุกครั้ง เพื่อให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื่น และตามด้วยผลิตภัณฑ์ที่เป็นออยล์ เพื่อเพิ่มความมันวาว สุขภาพดี
  • สาวผิวผสม ผิวมัน เตรีมผิวบำรุงด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์ ที่ใช้ประจำทุกวัน เพื่อมอบความชุ่มชื่น ให้ผิวสดชื่น พร้อมแต่งหน้าในขั้นตอนต่อไป
♦ ขั้นตอนการลงรองพื้น 

สาวผิวมันควรเลือกรองพื้น หรือ เครื่องสำอางต่างแบบ Oil Free เพื่อเป็นการลดความมันของใบหน้า ผสมไปกับตัวรองพื้นในอัตรา 1 ต่อ 3 ให้ผิวหน้าชุ่มชื่น และมีความวาว เมื่อลงรองพื้นให้ใช้เป็นฟองน้ำแทน เพราะการลงรองพื้นจะทำให้ความมันของรองพื้นดูดซับด้วยฟองน้ำ และติดทนนาน งดใช้การลงรองพื้นด้วยนิ้วมือ

♦ ขั้นตอนนการลง ตา และ แก้ม 

การแต่งหนาโทนฉ่ำวาว แบบสาวเกาหลี ให้เลือกใช้อายแชโดว์เนื้อมุก เพื่อความวาวให้กับเปลือกตา ห้ามใช้อายแชโดว์ที่มีเนื้อกลิตเตอร์เม็ดใหญ่ เพรามันจะทำให้ดูไม่เป็นธรรมชาติ สำหรับการแต่งแต้มพวงแก้มให้ใช้เป็นเนื้อครีมบลัช แทนเนื้อฝุ่น แถมยังติดทนทานอีกด้วย

♦ ขั้นตอนการลงริมฝีปาก 

ริมฝีปากเป็นสิ่งที่สาวเกลหลีให้ความสำคัญไม่แพ้เรื่องการแต่งหน้า เพราะหากมีริมฝีปากนุ่ม ชุ่มชื่น จะทำให้ริมฝีปากสวยน่าจุ๊บ น่ามอง เพราะฉะนั้นควรเลือกใช้ลิปสติกที่เป็นเนื้อกลอส ที่มีความชุ่มชื่น ให้ริมฝีปากดูอวบอิ่ม น่ามอง และเป็นเสน่ห์อีกอย่างหนึ่งของสาวๆ

♦ ขั้นตอนการลงไฮไลท์

เพิ่มความมันวาว กระจ่างใส ควรลงไฮไลท์ในบริเวณที่ต้องการ อย่างเช่น บริเวณโหนกแก้ม คาง หน้าผาก และสันจมูก เพื่อเป็นการเพิ่มความสวยและสร้างมิติให้กับใบหน้า สำหรับสาวๆผิวมัน แนะนำให้เลือกทาไฮไลท์ชนิดกลอสบริเวณโหนกแก้ม และหน้าผาก

แต่งหน้าฉ่ำวาว สำหรับสาวหน้ามันอย่างไร ไม่เยิ้มระว่างวัน ที่เรานำมาฝากเป็นทริคการแต่งหน้าง่ายๆ แถมยังสามารถนำไปปรับใช้ในชีวิตประจำได้อีกด้วย สำหรับสาวๆผิวมันควรเลือกผลิตภัณฑ์แบบ Oil Free เพราะจะได้ไม่เป็นการเพิ่มความมันให้กับใบหน้า รับรองว่าสาวๆที่ต้องการแต่งหน้าฉ่ำวาว ได้มีผิวหน้าสวย สะดุดตาอย่างแน่นอน

: บทความที่เกี่ยวข้อง