ads

หน้าเป๊ะ! ไม่มีหมอง สวยเลิศตลอดวัน

นอกจากปัญหาผิวหน้าที่สาวหลายคนต่างเป็นกังวลแล้ว การที่แต่งหน้าแล้วเครื่องสำอางติดไม่ทน ก็เป็นตัวการสำคัญ ที่ทำลายความมั่นใจระหว่างวันได้เช่น และถ้าไม่อยากให้ความสวยต้องสะดุด เพราะหน้าหมอง และเครื่องสำอางไหลมากองรวมกัน เรามีวิธีทําให้เครื่องสำอางติดทนนานมาบอก รับรองว่าสวยแต่ตั้งเข้าจรดเย็น หน้าเป๊ะเวอร์ไม่มีดรอประหว่างวันแน่นอน

♥ ขั้นตอนที่ 1 : ทำความสะอาดผิวหน้า

เพื่อให้เมคอัพติดทนนานตลอดวัน ขั้นตอนแรกควรทำความสะอาดผิวหน้าให้หมดจด อีกทั้งควนเลือกใช้มอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน เพื่อป้องกันความมันส่วนเกินบนในหน้าระหว่างวัน

♥ ขั้นตอนที่ 2 : ขัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว 

การขัดผิวหน้าถือเป็นการช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว และเผยผิวใหม่ที่มีความสวยสุขภาพดี และกระจ่างใส นอกจากนี้ยังมีส่วนช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนานอีกด้วย

♥ ขั้นตอนที่ 3 ลงไพรเมอร์เป็นอันดับแรก 

ไพรเมร์ถือเป็นไอเทมสำคัญที่ช่วยล็อกเครื่องสำอาวให้ติดทนนาน นอกจากนี้ยังมีส่วนช่วยให้ผิวหน้ามีความเรียบเรียนขึ้น และช่วยปกปิดรูขุมขนได้ดีเช่นกัน

♥ ขั้นตอนที่ 4 : เลือกรองพื้นที่เหมาะกับสภาพผิว 

สิ่งที่ไม่ควรละเลยเป็นอันขาดคือ การใส่ใจเบือกรองพื้นให้เหมาะกับสภาพผิว โดยหากผิวหน้ามัน ควรเลือกรองพื้นที่มีสูตรช่วยควบคุมความมันส่วนเกินระหว่างวัน และหากมีผิวแห้ง ให้เลือกรองพื้นที่มอบความชุ่มชื้นแก่ผิวหน้า ซึ่งจะช่วยให้ผิวมีความสวยที่ติดทนนานไม่มีครอป

♥ ขั้นตอนที่ 5 : ซับความมันของรองพื้น

หลังจากที่ลงรองพื้นเป็นที่เรียบร้อย ให้ให้กระดาษทิชชู่มาซับเบาๆ เพื่อเป็นการล็อกให้รองพื้นติดทนนานขึ้น

♥ ขั้นตอนที่ 6 : แป้งฝุ่นคือไอเทมที่ตอบโจทย์ 

แป้งฝุ่นจัดได้ว่าเป็นประเภทที่ช่วยควบคุมผิวจากความมันได้ดีสุดๆ อีกทั้งช่วยเซ้ตเครื่องสำอางให้เข้ากัน และติดทนนานตลอดวันอีกด้วย

 ขั้นตอนที่ 7 : ป้องกันอายไลนเนอร์ไหลเยิ้มด้วยอายแชโดว์ 

หลังจากที่เขียนอายไลเนอร์เสร็จเรียบร้อย แนะนำให้เลือกอายแชโดว์สีใกล้เคียงกันทาทับเส้นอายไลเนอร์ โดยจะช่วยให้อายไลเนอร์ไม่เลอะเลีอนระหว่างวัน

♥ ขั้นตอนที่ 8 : เลือกใช้มาสคาร่ากันน้ำ 

เพื่อป้องกันไม่ให้ใต้ตาเลอะระหว่างวันเป็นหมีแพนด้า ให้เลือกใช้มาสคาร่าสูตรกันน้ำ โดยมีส่วนช่วยให้ขนตาสวยเด้งตลอดวัน

♥ ขั้นตอนที่ 8 : เลือกใช้ลิปสติกเนื้อแมท 

เพื่อริมฝีปากสวยคงทนตั้งแต่เช้าจรดเย็น แนะนำให้เลือกใช้ลิปสติกเนื้อแมท ซึ่งเป็นประเภทที่ขึ้นชื่อเรื่องความติดทนสุดๆ ซึ่ง Be My Lip Lacquer จาก Yadah เป็นลิปเนื้อแมทที่คอบโจทย์ มาพร้อมความติดทนนาน

และช่วยมอบความชุ่มชื้นแก่ริมฝีปากได้เลิศสุดๆ โดยมีให้เลือก 4 เฉดสีโทนชมดูแดง รับรองว่าริมฝีปากสวยแบบไร้ที่ติ

♥ ไม่จับหน้าระหว่างวัน 

อีกหนึ่งตัวการสำคัญที่ทำให้เครื่องสำอางติดไม่ทนคือ การเอามือไปสัมผัสใบหน้า เพราะฉะนั้นควรหลีกเลี่ยงการเอามือจับใบหน้าเป็นอันขาด

เครื่องสำอางดี…ก็มีชัยไปกว่าครึ่ง! เพราะฉะนั้นควรเลือกเครื่องสำอางที่มีคุณภาพ และมีความอ่อนโยนต่อผิว ซึ่งเครื่องสำอาง Yadah เป็นเครื่องสำอางออร์แกนิคที่ไม่ทำร้ายผิว พร้อมมอบความาสวยเพอร์เฟคไม่มีปัญหาเกี่ยวกับผิวตามมาภายหลังแน่นอน

 ♦ คลิกอ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม