เผยงานผิวกลับคืน ด้วย Biotherm Life Plankton Mask

ไบโอเธิร์ม ไลฟ์ แพลงก์ตอน มาสก์ ทำไมถึงฮิต

เมื่อเร็วๆ นี้ เริ่มมีกระแส น้ำตบแพลงก์ตอน และอีกสารพัดแพลงก์ตอนกลับมาอีกแล้ว เพราะว่ากันว่าฟื้นฟูสภาพผิวได้ดี คุณสมบัติ ยิ่งกว่าเลเซอร์อีก จริงหรอ? ดีอย่างนั้นเลยหรอ?  ดียังไง มาดูกันค่ะ

แพลงก์ตอน ในน้ำตบ มาจากไหน?

เนื่องจากสารสกัดจากแพลงก์ตอนนั้น อาจจะเสื่อมสภาพไปอย่างรวดเร็ว เพราะเมื่อถูกสกัดออกมาจากเซลล์แพลงก์ตอน แล้วก็จะใช้ไม่ได้เลย .. อ่อ เกือบลืมไป แพลงก์ตอน (Plankton) เป็นสิ่งมีชีวิตเซลล์เดียว คุณลองนึกภาพ ถุงน้ำ ขนาดเล็กๆ ที่สามารถบรรจุสารสารพัดประโยชน์  แม้ว่าขนาดของมันจะเล็กมากจนคุณจินตนาการไม่ออก แต่มันก็มีอยู่จำนวนมากจนสามารถนำออกมาสกัดทำสกินแคร์ได้ และมีเทคโนโลยีในห้องปฏิบัติการ ที่เลี้ยง แพลงก์ตอน ให้เติบโตได้จำนวนมากๆ

ภาพจาก tekno.liputan6.com

คือหน้าตาของแพลงก์ตอนนี้มีหลายแบบมาก มีตั้งแต่แบบที่หน้าตาเหมือนแมลง หนอน เพราะมันเป็นญาติห่างๆ กัน แต่ว่าแพลงก์ตอนนี้มันสามารถมีชีวิตอยู่ ดำรงเผ่าพันธุ์ได้เพียงเซลล์เดียว  แพลงก์ตอนไม่มีเพศ ไม่แบ่งกันเป็นตัวผู้ตัวเมีย หน้าตาเหมือนกันหมด มีหนวด มีเส้นงอกออกมาจากลำตัว  บางทีก็ควบคุมการเคลื่อนไหวไม่ได้ อาศัยการพัดไปของน้ำ  และแพลงก์ตอนก็เป็นอาหารของพวกสัตว์ทะเลอย่างปลาวาฬ ฯลฯ อีกด้วย

ขอบคุณภาพจาก Freya Defoe

แพลงก์ตอนกินอะไรเป็นอาหาร?? .. แม้ว่าแพลงก์ตอนจะตัวเล็กจนเราคิดว่ามันไม่น่าจะกินอะไรที่เล็กกว่าตัวมันได้อีก แต่ก็มีแร่ธาตุ ฯลฯ ที่ลอยล่องอยู่ในแหล่งที่อยู่ของมัน บางสายพันธุ์ก็อยู่ในทะเลลึก บางสายพันธุ์ก็อยู่ปากปล่องภูเขาไฟ ซึ่งนับเป็นพันธุ์ที่อึด ทน ต่อสภาพอากาศมากที่สุด

เพราะฉะนั้น แพลงก์ตอนที่ทนสภาพอากาศได้อึดๆ จึงมักถูกนำมาทำเป็นส่วนประกอบของสกินแคร์แคร์ อย่าง ลาแมร์,  น้ำตบ SKII, น้ำตบ Sena ก็นิยมนำแพลงก์ตอนมาเป็นส่วนประกอบกันทั้งนั้นจ้าา

Biotherm Life Plankton Essense

วันนี้เรามาว่าถึง Life Plankton ที่อยู่ใน Biotherm ซึ่งรุ่นยอดฮิต ขายดีเป็นอันดับ 1 ก็คือ Essense ที่เป็นน้ำตบแพลงก์ตอน ใช้ช่วยฟื้นฟูผิวจากปัญหาผิวหน้าโทรม ด้วยตัวสารที่ได้จากแพลงก์ตอนที่มีชีวิต ช่วยฟื้นฟูผิวมอบความชุ่มชื้นกลับมาสู่ผิว  ซึ่ง Life Plankton ถูกเลี้ยงในห้องปฏิบัติการ และสกัดให้เข้มข้น ก่อนมาเป็นส่วนผสมใน Essence นี้  ราคาของ Biotherm Life Plankton Essence นี้ ขนาด 125 ml. ราคาอยู่ที่ประมาณ 2,500 บาท

biotherm Life Plankton essence

Biotherm Life Plankton Mask

เปิดตัวไปเมื่อปี 2016 โดยใช้สูตรเดียวกับ Biotherm Life Plankton Essense แน่หลายคนเรียกร้องให้ Biotherm ทำ Mark ขึ้นมา เพื่อใช้ฟื้นฟูผิว ได้อย่างชัดเจนรวดเร็วมากขึ้น  โดยเฉพาะการมาส์กทิ้งไว้ในตอนกลางคืน จะช่วยให้ Life Plankton ทำงานได้ดี  มีความเข้มข้น 5% ซึ่งพอเหมาะกับการดูแลผิวของคุณตลอดทั้งคืนโดยไม่ทำให้ผิวแพ้  เป็นมาสก์ที่เนื้อสัมผัสบางเบา โดยไม่ต้องล้างออก

**ทดสอบการแพ้** ขั้นตอนการบำรุงผิวด้วย Biotherm Life Plankton Mask หากคุณไม่เคยใช้มาก่อน จะรู้สึกว่า เมื่อทาครั้งแรก จะรู้สึกยิบยับบนหน้า แล้วมีความอุ่นๆ ร้อนๆ กับผิวบ้าง ซึ่งเป็นอาการปกติของการใช้ Mask โดยไม่ใช่อาการแพ้  แต่หากเป็นอาการแพ้จะคันและมีเม็ดตุ่มขึ้นบนหน้า  แต่สำหรับ Biotherm Life Plankton Mask จะไม่เป็นสิว และไม่เป็นผด

 

Biotherm Life Plankton Mask

**วิธีใช้** ย้ำว่า ห้ามนำนิ้วมือ ที่คิดว่าล้างสะอาดแล้ว ลงไปล้วงเนื้อมาสก์ เพราะจะทำให้เนื้อมาสก์บูด เนื่องจาก Life  Plankton ยังถือว่ามีชีวิตอยู่ อันเป็นอาหารอันโอชะให้กับจุลินทรีย์ที่ติดจากนิ้วมือของเราได้  ทาง Biotherm จึงมีแปรงมาให้ ง่ายต่อการใช้งาน  วิธีใช้มีดังนี้

  • ล้างหน้าให้สะอาด และใช้แปรงตักเนื้อครีมจากกระปุก
  • ลูบแปรงไปกับผิวหน้า เริ่มจากหน้าผาก
  • ลูบแปรงที่โหนกแก้ม และทั่วบริเวณใบหน้า
  • (และต้องดูแลรักษาความสะอาดแปรงให้มากๆ)
Biotherm Life Plankton Mask ภาพจาก Cleo

ผิวหน้าของน้อง feonalita ก่อนทามาส์ก

ทา Biotherm Life Plankton Mask ก่อนนอน ทิ้งไว้ 1 คืน โดยใช้แปรงปัดให้ทั่วบริเวณใบหน้า และไม่ต้องล้างออก สังเกตว่าก่อนใช้ ผิวหน้าจะมีรอยแดง และมีจุดๆ จากรอยสิว บริเวณรอบจมูก และใต้จมูก

ขอบคุณภาพจาก feonalita

ผิวหน้าของน้อง FEONALITA หลังทามาส์ก

เรียกได้ว่าเนียนกริบมาก หลังทาทิ้งไว้ 1 คืน มิน่าล่ะ คนถึงซื้อตาม น้อง Feonalita มาก  กล้องดี งานรีวิวละเอียด และแม้ว่าจะเป็นหน้าสด ก็ยังดูน่ารักเหมือนตุ๊กตา คือหลังจากดูรีวิวแล้วเรารู้สึกว่า มาส์กตัวนี้ ลดรอยแดงของผิวได้อย่างละเอียด และมอบความชุมชื้นให้กับผิวได้

ขอบคุณภาพจาก feonalita

สั่งซื้อง่ายๆ ผ่านช่องทางออนไลน์ ได้ที่ 3 เว็บไซต์ดัง ได้แก่ Sephora , เว็บไซต์บิวตี้คูล (Beauticool) และ คอนวี่ (Konvy) ซึ่งมอบส่วนลดให้คุณมากกว่า 300 บาท และมีหลาย Size ให้เลือก และยังสะสมแต้มได้อีกด้วย สาวๆ นักช้อปไม่ควรพลาดกับโปรโมชั่นดีๆ ที่สะสมคะแนนเพื่อแลกรับของฟรีได้จากเว็บไซต์ทั้งสอง  โดยคลิกสั่งดูโปรโมชั่นได้จากลิ้งค์ด้านล่างนี้จ้า