Home สินค้าทั่วไป Beauty เนื้อครีมบำรุงแต่ละประเภท แตกต่างกันอย่างไร ?

เนื้อครีมบำรุงแต่ละประเภท แตกต่างกันอย่างไร ?

เนื้อครีมในผลิตภัณฑ์ดูแลผิว แตกต่างกันอย่างไร 

สวัสดีค่ะ…ใกล้ถึงเทศกาลวันแห่งความรักเข้ามาทุกที แน่นอนสาวๆหายคนต่างก็กำลังมองหาไอเทมและวิธีดูแลผิวหน้ากันเป็นพิเศษ โดยเฉพาะสาวๆที่ต้องออกเดทกบคนสำคัญ เพราะฉะนั้นจะเห็นสาวๆมักให้ความสำคัญในเรื่องของการเรื่องช้อปผลิตภัณฑ์ดูแลผิวมากขึ้น แต่…สาวๆอย่าลืมนะหากมีปัญหาผิวหน้าอยู่ไม่ใช่ว่าจะเลือกใช้อะไรก็ได้ เพราะอย่างที่เห็นว่าปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ดูแลผิวมากมาย อีกทั้งเนื้อผลิตภัณฑ์ก็แตกต่างกันออกไป

เนื้อครีมแบบไหน เหมาะกับสภาพผิวหน้าของสาวๆ 

ไม่แปลกที่สาวๆยุคปัจจุบันจะหันมาดูแลผิวของตัวเอง เพราะผลิตภัณฑ์ดูแลผิวมีหลากหลายแบรนด์ให้เลือกช้อป สาวๆที่กำลังต้องการมีผิวสวยแบบเร่งด่วน แต่ก็ยังมีความกังวลว่า จะเลือกครีมแบบไหนดี เพราะเนื้อครีมแต่ละประเภทมีความแตกต่างกันออกไป จึงไม่ทราบว่าเนื้อครีมแบบไหนเหมาะกับสภาพผิวของตัวเอง เพราะเหตุนี้ทำให้สาวๆหลายคน ไม่กล้าที่จะตัดสินใจเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ดูแลผิว โดยเฉพาะสาวๆที่กำลังประสบกับปัญหาผิว อย่าเช่น สิว ริ้วรอย หมองคล้ำ เป็นต้น เพราะหากเลือกผิวปัญหาผิวมาเยื่อนอย่างแน่นอน วันนี้มาพร้อม เนื้อครีมบำรุงแต่ละประเภท แตกต่างกันอย่างไร ? เพื่อให้สาวๆได้ตัดสินใจง่ายขึ้น ในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ดูแลผิว

♥ ผลิตภัณฑ์เนื้อครีม

ผลิตภัณฑ์เนื้อครีม มีการผสมน้ำกับน้ำมันเข้าด้วยกัน  เนื้อผลิตภัณฑ์จะมีความเข้มข้น หนืด และมีความหนักกว่าเนื้อแบบอื่นๆ  อีกทั้งยังมีการซึมเข้าสู่ชั้นผิวได้ช้า  แต่เนื้อครีมมอบความชุ่มชื่นให้กับผิวได้เป็นอย่างดี  เพราะมีการผสมน้ำเข้าไปในตัวผลิตภัณฑ์เยอะ  ให้ผิวไม่แห้งกร้าน

♥ ผลิตภัณฑ์เนื้อโลชั่น

ผลิตภัณฑ์เนื้อโลชั่น มีการผสมน้ำกับน้ำมันเข้าด้วยกัน  แต่ส่วนใหญ่จะเป็นน้ำมากกว่า สามารถซึมเข้าสู่ผิวได้เป็นอย่างดี เมื่อสัมผัสแล้วไม่รู้สึกหนักหน้า ไม่เหนียวเหนอะหนะ  อีกทั้งเนื้อแบบโลชั่นมีการใส่สารบำรุงผิวค่อนข้างเยอะ อย่างเช่น อาร์บูติน , คอลลาเจน , วิตามิน เป็นต้น

♥ ผลิตภัณฑ์เนื้อเจล

ผลิตภัณฑ์เนื้อเจล มีการนำน้ำมันมาเป็นผสมน้อยมาก หรือไม่มีเลย เพราะในกระบวนการผลิตมีการทำให้เกิดเจล พร้อมนำมาปั่นรวมกับสารอื่นๆ  อย่างเช่น น้ำหอม น้ำ เป็นต้น โดยครีมประเภทนี้จะมีการซึมเข้าสู่ชั้นผิวได้เป็นอย่างดี ไม่ค่อยอุดตันผิว  ไม่หนักหน้า  อีกทั้งยังไม่ก่อให้เกิดสิวบนใบหน้าอีกด้วย  แต่อาจจะไม่ค่อยเหมาะกับสาวๆผิวแห้งเท่าไหร่ เพราะในตัวผลิตภัณฑ์ไม่มีการนำน้ำมาเป็นส่วนผสม

♥ ผลิตภัณฑ์เนื้อเซรั่ม

ผลิตภัณฑ์เนื้อเซรั่ม เป็นที่สุดของครีมบำรุงผิว  อีกทั้งยังมอบความเรียบเนียนให้กับผิวหน้าได้ดีกว่าครีมเนื้ออื่นๆ  เพราะผลิตภัณฑ์แบบเนื้อซีรั่ม มีการใส่สารบำรุงผิวเข้าไปในปริมาณที่มากกว่าปกติ ที่สำคัญมีการควบคุมทุกขั้นตอนการผลิต จนกลายเป็น เวชสำอางค์ มีราคาสูง เพราะมีสารบำรุงผิวหน้าที่เข้มข้น

การเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เพียงสาวๆเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับตัวเองที่สุด อีกทั้งยังมีสารบำรุงดูแลผิวที่แตกต่างกันออกไป เนื้อครีมบำรุงแต่ละประเภท แตกต่างกันอย่างไร ? จะเห็นได้ว่าแต่ละประเภทมีความต่างกัน หากกำลังมองหาสินค้าผลิตภัณฑ์ดูแลผิวแนะนำ Yadah Pure Green Moisturizing Cream เนื้อเจล มีส่วนผสมของ นมผึ้ง กระบองเพชร และถั่วเหลือง รวมถึงวิตามินต่างๆมากมาย

บทความที่เกี่ยวข้อง 

Exit mobile version